@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับ INNWhy สื่อประกันภันออนไลน์ครบวงจรมาพร้อมความเคลื่อนไหวใต้วงการกับการทำงานของ SPY MAN ที่จะคอยเก็บเกี่ยวร้อยเรื่องราวมานำเสนอให้ได้ติดตามกันก่อน..ก่อนที่ใครจะรู้ ก่อนที่ใครเป็นข่าว ประมาณนั้น…รอบสัปดาห์นี้เรามาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2566 พร้อมกับเรื่องราวที่น่าติดตามเหมือนเคยย…@@

@@…รอบสัปดาห์นี้…มีอะไรให้เราๆ ท่านๆ ได้ติดตามเหมือนเคยกับสิ่งที่เกิดขึ้นในรอบ 7 วันที่ผ่านมา และกำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ SPY MAN ยังทำหน้าที่ติดตามมาเล่าให้ทราบเหมือนเดิม…เราไปกันเลยกับ วปส.รุ่น 7 รุ่นอดีตเลขาฯ คปภ. “ดร.สุทธิพล ธวีชัยการ” อธิการบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ล่าสุดเมื่อสัปดาห์นัดรวมพลพรรคพวกไปเฮฮาปาร์ตี้กระชับสัมพันธ์กันถึง เกาะไหหลำ…@@

@@…รุ่นนี้พิเศษๆ กันทั้งน๊านโดยเฉพาะ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทนจาก “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่พร้อมใจร่วมเดินทางไปกับทริปทัวร์พี่น้องร่วมรุ่นนี้กันด้วย…ซึ่งการพากันบินลัดฟ้าไปสันทนาการร่วมกันในต่างแดนครั้งนี้…แม้จะไม่มีข้อตกลงอะไรต่อกัน…แต่ก็เชื่อว่าสัญญาใจให้กันนั้นคงไม่มีวันสิ้นสุดหล่ะคร้าบท่าน…@@

@@…มากันที่ค่าย “กรุงเทพประกันภัย” กันมั่ง…ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีการพาเหล่านกกระจอกข่าวบินลัดฟ้าไปศึกษาท่องเที่ยวบ้านเมืองญี่ปุ่นกันหลายสิบชีวิต…นำคณะโดย “ดร.ต้น อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน” รอบนี้ขึ้นเหนือของประเทศไปถึงโอซาก้าวนเวียนอยู่รอบๆ เมืองหลายเมืองรวมแล้วเป็นเวลา 5 วัน…งานนี้ได้น้ำได้เนื้อกันเต็มๆ กับโอกาสพูดคุยกับสื่อรอบด้วย…สรุปใจความสั้นๆ สิ้นปีนี้เบี้ยแตะ 3 หมื่นล้านแน่ๆ คร้าบ @@

@@…งานนี้ไม่รวมกับคาดการณ์ว่า…ผลประกอบการนี้จะส่งผลให้บริษัทในฐานะบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเจ้าหนึ่งก็จะสามารถแบ่งปันผลกำไรให้กับผู้ถือหุ้นได้โดยประมาณการรวมๆ แล้วอยู่ที่ราวๆ 3 พันล้านบาทล่ะคร้าบ…ส่วนตัวเลขชัดเป๊ะๆ นั้นต้องรอบริษัทแถลงแล้วแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกทีนะคร้าบ..@@

@@…งานนี้!! แม้ “คุณชัย โสภณพนิช” บิ๊กบอสใหญ่เจ้าของไม่ได้มาร่วมกิจกรรมกับสื่อมวลชนครึ่งร้อยชีวิตที่บินไปเผชิญความหนาวเย็นของหิมะและอากาศเย็นเหน็บในครั้งนี้…แต่ก็ส่งไออุ่นจากดวงใจลูกสาวสุดที่รัก “คุณลสา โสภณพนิช” หญิงสาวผู้สืบสายเลือดนักบริหารที่เข้ามาฝึกปรือวิทยายุทธ์ในองค์กรแห่งนี้ระยะหนึ่งแล้ว…มาร่วมเดินทางสานสร้างสัมพันธ์สื่อร่วมกับ “CEOต้น” อย่างใกล้ชิดแทนละคร้าบ…@@

@@…ส่วนปีหน้าจะเป็นอย่างไรนั้น…ก็มีการพยากรณ์คาดการณ์ไว้พอประมาณให้รู้สึกหอมปากหอมคอได้ละคร้าบว่า…ยังพอลุ้นๆ กันได้อยู่โดยเฉพาะการเติบโตของตลาด “รถยนต์ไฟฟ้า” หรือ รถ EV ที่ต้องบอกว่าทุกค่ายเล็งๆ จ่อหัวรบเข้ามาชิงเค้กก้อนนี้กัน…ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งตลาดหวานหอมเท่าไหร่…ความท้าทายในสินไหมทดแทนที่จะมีการเคลมประกันฯ ก็สูงขึ้นตามอะเน๊า ปีหน้าก็ต้องมีอะไรมาเฉลี่ยๆ ละ @@

@@…ก็เอาเป็นว่า…เท่าที่ระยะนี้ SPY MAN พูดคุยมาพอจะรวบรวมได้ประเด็นความเคลื่อนไหวในปีหน้าของอุตสาหกรรมประกันภัยไทยเรามาได้พอประมาณว่า..จะมีความระแวดระวังในเรื่องของกฎระเบียบเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล PDPA มากขึ้น โดยเฉพาะ “คนกลางประกันภย” ซึ่งก็เกี่ยวข้องโดยตรงกับ “ตัวแทน” และ “นายหน้า” จะต้องถึงกับทำข้อสอบกันเลยหล่ะ…@@

@@…สุดท้าย!! สิ่งที่ยังท้าทายเหมือนเดิมเหมือนทุกปีไม่มีเปลี่ยน…ก็คือการที่อุตสาหกรรมทุกบริษัทต้อง “ปรับตัว” ให้ล้อไปกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากในช่วงระหว่างแต่ละปีนี้…ทั้งภาคประกันชีวิตและประกันวินาศภัย…ไลฟ์สไตล์ต้องเปลี่ยน!! หากเจ้าไหนยังมองไม่เห็นหรือเข้าไม่ถึงเรื่องนี้…ก็น่าห่วงไม่น้อย!! และ “คนขาย” ก็ต้องตามให้ทันในเวลาที่เร็วและสั้นขึ้นอ่ะนะ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน