กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย Spy Man คนชอบหาเรื่อง..ราว..มาเล่ามาคุยให้ผู้ติดตามได้เติมพลังความคิดบวกๆๆๆ กับงานที่ทำกันอยู่อย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบ…ยิ่งเราคุ้นเคยรู้จักกันก็ยิ่งมีเรื่องเล่าให้ฟังให้ติดตามกันเยอะแยะมากมาย…หลายหลายความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม…นะคร้าบ…สัปดาห์นี้เรามาเจอกันตรงกับวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565 นะ

คร้าบ!! แน่นอน…เรื่องเล่าสัปดาห์นี้ยังมีอะไรที่น่าติดตามเหมือนเดิม…เปิดประเด็นกันเลยกับความเคลื่อนไหว “นักขาย” กับวันเวลาที่ไล่กวดเข้ามาครึ่งปีล่ะ…ที่บางค่ายกระแส “เลือดไหล” ยังไม่หยุด!! ระยะนี้เหมือนจะมีแรงประทุขึ้นมาอีกรอบ…กับคลื่นสั่นสะเทือนกระเป๋าจากแผนการแต่งตัวเข้าสู่ตลาดฯ ซึ่งกดแรงเหวี่ยงมาลงที่ “ผจก.ภาค” ต้องควักเงินสดคนละ 2-3 แสนบาท ช่วยกันซื้อของสนับสนุนแบรนด์ล่ะคร้าบ

อ๊ะ!! เอาเนื้อๆ ไปเท่านี้ก่อน…ไปดูกันต่อที่ความเคลื่อนในภาคอีสานบ้านเฮากัน…ระยะนี้มีแฮงฮึดขึ้นมาหลายจังหวัด…ค่ายใหญ่ค่ายเล็กเล็งขยายฐานกันพรึบพรับโดยเฉพาะ “สนง.ตัวแทน” ที่เป็นเป้าหมายยุทธศาสตร์การเติบโตในอาชีพของคนต่างจังหวัด…เท่าที่ทราบอีสานตอนบนมีเปิดใหม่ 3-4 แห่ง…ของค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” วันก่อนพากันบินมาเซ็น MOU กับ “คุณโชน โสภณพนิช” CEO ถึงสำนักงานใหญ่กันเลยทีเดียว

เท่าที่เห็นๆ นะคร้าบ…ตอนนี้ค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” นี้กำลังได้จังหวะกับการพลิกฟื้นคืนชีพสำนักงานตัวแทนกันใหม่อีกครั้ง…เริ่มสนับสนุนให้ “ผจก.ภาค” ที่มีความสามารถบริหารจัดการทีมงานได้มีออฟฟิศเป็นทรัพย์สินของตัวเองและเผื่อไว้เป็นมรดกธุรกิจถึงลูกหลายมากขึ้น…จน CAO “คุณอนุชา ภิงคารวัฒน์” พูดนัยยะสำคัญว่าจะเปิดเพิ่มให้ได้ 12-15 แห่งภายในสิ้นปีนี้…อ่ะนะอารมณ์คึกๆ ของตัวแทน…ลุย!! คร้าบผ๊ม!!

อีกค่ายหนึ่งที่ติดลมบนมาตลอดกับการขยายฐานตัวแทนอย่างแข็งแกร่งมาตลอดระยะ 2 ปีมานี้…ไม่ว่าคนอื่นจะกำลังเจอกับปัญหาร้อยแปดพ้นเก้ากันอย่างไร…แต่สำหรับ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” เหมือนจะมีแต่ อ้าแขนรับๆ มาตลอด…ล่าสุดบิ๊กเนม “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” เพิ่งเดินสายกลับจากภาคอีสานหลังจากก่อนหน้านี้ขึ้นเหนือไปเจียงใหม่ปลุกขวัญกำลังใจไปกันอย่างคึกคักแล้วหล่ะคร้าบ

ขยับเข้าใกล้ยุทธศาสตร์กันอีกนิดนะคร้าบ…แว้บๆ แว่วผ่านหูมาประมาณว่า…พื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีกสานอย่าง “เมืองโคราช” ตอนนี้…กำลังไปได้ดีสำหรับค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” มีผู้สนใจเข้าร่วมชายคามากหน้าหลายตามีทั้ง “ถอดเสื้อเก่า” ออกแล้วหันมาสวมเสื้อฟ้าเหลืองแทน…และยังมีแบบ “ปลดป้ายเก่า” ลงแล้วเตรียมขึ้นป้ายใหม่แทนอีก อีกเยอะนะคร้าบ..ติดตามกัน!!…อย่างนี้มีหวังสิ้นปีทัพขยับพลทะลุเรือนหมื่นคนแน่นอน

พูดถึงสำนักงานตัวแทน…มีอีกค่ายหล่ะ!! ที่เห็นว่าระยะ 2-3 ปีนี้เร่งเครื่องปลุกพลังให้ลุกกลับมามีชีวิตชีวาอย่างน่าติดตามสำหรับค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” มีการสนับสนุนให้ฝ่ายขายได้เข้าถึงการเป็น “เจ้าของ” ในมุมคู่ค้าคุ่ธุรกิจมาต่อเนื่อง…อย่างที่เห็นๆ ล่ะคร้าบเมื่อเร็วๆ นี้มีจำนวนตัวแทนถึง 275 คนที่พิชิตคุณวุฒิ GAMA จากสมาคม GAMA Thailand…กันเลย…อ่ะนะปีนี้ “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” CAO เลยยิ่งเป็นปลื้มล่ะ

กลยุทธ์!! สำคัญนะคร้าบ…ไว้สัปดาห์เรามาว่ากันต่อนะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน