กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปประจำคนแวดวงการประกันภัย Spy Man รอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 กับเรื่องราวเหตุการณ์ที่ยังมีมาให้คุ้ยคุยข่าวกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ “ประกันภัยโควิด” แม้ว่าระยะนี้ตัวเลขการติดเชื้อในบ้านเราดูจะซาๆ ลงกว่าระยะก่อนหน้านี้บ้างแล้ว…แต่แน่นอนเรายังวางใจ “ไม่ได้” เพราะว่าต่างประเทศและทั่วโลกยังมีระลอกใหม่เกิดต่อเนื่องอยู่

แน่นอนเรื่องราวการประกันภัยโควิด-19 เป็น “เรื่องใหม่” จะว่าไปก็เป็นเรื่องใหม่ระดับโลกกันหล่ะ…ดังนั้น “ข้อผิดพลาด” ในการประเมินความเสี่ยงจึงมีให้เห็น…สำหรับบ้านเราล่าสุดท่านเลขาธิการ คปภ. “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” ก็ยอมรับหล่ะในข้อนี้…โดยเฉพาะการ “ยอม” ให้บางบริษัทที่มีความพร้อมไม่เต็มที่ในระบบ “หลังบ้าน” ขายประกันใหม่ๆ นี้ไปก่อนหน้านี้…จนเป็น “เหตุ” ของการลุกฮือ “ทวงเงิน” ค่าสินไหมจากผู้ซื้อประกันฯ

ทางออกตอนนี้!! สำหรับการให้ความช่วยเหลือกับผู้ดับเบิ้ลเดือนร้อน…คือ ติดโควิด-19 มาก็เดือนร้อนล่ะ แล้วยังมาเดือดร้อนซ้อนกับความล่าในการจะได้รับเงินเยียวยาค่าสินไหมจากบริษัทประกันภัยอีก…ที่ทาง “สำนักงาน คปภ.” จัดขึ้นนำร่องลดความเดือดร้อนก็คือ “ตั้งศูนย์ร้องเรียนโควิด” โดยเฉพาะขึ้นมา ณ ที่ตั้งของ สำนักงาน คปภ. ถนนรัชดาภิเษกฯ…หลังจากเมื่อวันที่ 6 ก.ย.จันทร์ที่แล้ววันเดียวมีคนแห่ร้องเรียนไปที่คปภ.กว่า 300 คน

ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น…คงต้องบอกว่า ถ้าไม่มีมาตรการอะไรออกมา “ตัดตอน” กันซะแต่โดยเร็ว…เหตุการณ์บานปลายมันอาจจะลามไปกันใหญ่ เรื่องเหล่านี้ “ผู้บริหาร” แต่ละบริษัทเองก็คงโฟกัสอยู่…ล่าสุดหลังมีการพูดคุยกับทาง คปภ. ไปแล้วเกี่ยวกับความเดือนร้อนของลูกค้าผู้ติดโควิด-19 ทาง “คุณอรัญ ศรีว่องไทย” CEO ของ “เดอะ วัน ประกันภัย” ก็สั่งปรับปรุงกระบวนการร้องเรียนของบริษัทเร่งด่วนออกมาแล้วนะคร้าบ

อ่ะนะ!! จบไปเปราะหนึ่งหล่ะ…แต่หากมีบริษัทใดบริษัทหนึ่งเนียนๆ กับช่องโหว่ของคำสั่ง คปภ.ขึ้นมา…ทำตัวเงียบๆ ไปกับสถานการณ์ “ไม่ตอบ..ไม่รับ..ไม่ปฏิเสธ…ไม่แจ้ง” เรื่องการได้รับเอกสารเคลม “ครบ” หรือ “ไม่ครบ” ขึ้นมา…เพราะจะนับวันเวลาไม่ได้ว่า “เกิดปัญหา” แล้วรึยัง!!…ซึ่งประเด็นนี้!! “ดร.ไก่ สุทธิพล” เปิดกว้างนะคร้าบ…ถ้าใครรู้สึกว่า “มีปัญหา” ในการเคลม…ก็ร้องเรียนได้เลย…ออนไลน์นะคร้าบดีสุด…ปลอดภัยไม่ต้องไปเบียดใครที่คปภ….!!

มาว่ากันที่เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องไปเบียดไปเจอใครให้ “เสี่ยง” ติดโควิด-19 ในระยะนี้กันต่อกับการขายประกันภัยและประกันชีวิตนะคร้าบ…Spy Man ติดตามหลายๆ บริษัทตอนนี้บิ๊กบริหารต่างพากันเทใจมาใช้เทคโนโลยีต่างๆ ในการ “ขาย” และ “ส่งแอพ” (ใบคำขอเอาประกันฯ) กันมากขึ้นตามลำดับ…อันนี้ก็ต้องให้เครดิตกับ “สำนักงาน คปภ.” ที่เห็นดีเห็นงามช่วยเหลือออกมาตรการ Digital Face to Face มาเมื่อปีก่อน

เรื่องนี้เห็นผลสุดๆ กับ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ทางตัวแทนสามารถทำงานล้อไปกับสถานการณ์โควิด-19 ระบาดได้อย่างดี บวกกับระบบส่งงานแบบ Fast Track ที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาสนับสนุนอีก…ล่าสุด “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กบริหารยอมรับว่า…นักขายส่งงานกันในระบบ Fast Track สูงกว่า 80% ถือว่าดีมากๆ…เรื่องนี้อาจจะทำเอานักขายบางค่ายที่บริษัทไม่ได้มีระบบนี้ออกมารองรับ…ส่ายหัวให้บริษัทตัวเองไปเลยหล่ะ

ต่อกันอีกนิด!! Spy Man สืบรู้มาอีกว่า…สำหรับลูกค้าประกันค่ายนี้นะ…ถ้าใครติดโควิด-19 ขึ้นมา…ละก้อ!! เขาบอกว่า…บริษัทจะจัดบริการพิเศษ “หาเตียง” สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อนี้จากโรงพยาบาลในคอนแทรค ให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมงกันเลยนะคร้าบ…ก็นับเป็นบริการดีๆ บริการหนึ่งที่บริษัทประกันฯ จัดให้กับลูกค้า ซึ่งก็ไม่ใช่แค่บริษัทนี้บริษัทเดียวนะคร้าบ…อีกหลายๆ บริษัทก็มีบริการดีๆ ที่แตกต่างกันออกไปออกมาในระยะนี้กัน

ไปเร็วมากกับเนื้อหา…ไปติดตามความสำเร็จของโครงการเหนือระดับ AXA PRIME ของค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” กันปิดทายรายการเลยนะคร้าบ…หลังจากมีการเปิดตัวโครงการไปเมื่อปีก่อน…ปีนี้มีตัวแทนนักขาย “ต้นแบบ” เกิดขึ้นแล้วมากมายล่าสุดทางบริษัทสุดจะเป็นปลื้มกับ 3 ผู้สำเร็จ เลยจัดโปรโมทพิเศษสุดผ่าน THE COACH AGENT นิตยสารออนไลน์ของ INNWhy ประจำเดือนนี้กันยายนออกมา…ใครอยากรู้ว่าเขาทำงานกันได้เป็น 100ๆ ล้านน่ะ…เขาทำอย่างไร…ไปติดตามคลิกอ่านกันดูได้ใน www.innwhy.com นะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน