กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงคนประกันภัยโดย SPY MAN เรื่องเล่าเรื่องราวเหตุการณ์บางส่วนที่ไม่อาจเป็นข่าวตามหน้าทั่วไปปกติได้…แต่มีให้ได้เสพอรรถรสกันที่นี่…เกาะติดความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ “น่าจะ” เป็นประโยชน์กับผู้คนในอุตสาหกรรมแบบ “วงใน” เราต้องรู้กันหล่ะคร้าบ…สำหรับรอบสัปดาห์นี้เวียนมาพบกับท่านผู้อ่านตรงกับวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564 ล่ะ

กลางเดือนสิ้นปีอย่างนี้…บรรยากาศการติดตามข่าวสารต่างๆ อาจจะแผ่วลงไปกันบ้างหล่ะ…เพราะต่างลงพื้นที่เกาะติดลูกค้าผู้มุ่งหวังที่คุยกันไว้ๆ…แล้วก็รีบๆ เก็บเบี้ยส่งบริษัท!! อย่าดอง..แอบเก็บไว้กับตัวหล่ะ…เพราะเด่วลืมๆ กันขึ้นมาเกิน 30 วัน…จะเป็นอันตรายถึงกับ “ถูกถอดใบอนุญาต” ได้นะคร้าบ…เพราะมันจะเข้าข่าย “อมเบี้ย” น่ะนะ…ยิ่งตอนนี้ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาฯ คปภ. ดูจะเอาจริงเอาจังกับการดูแลประชาชนมาก…ใครช้า โดน!!

แล้วก็จ่าย!! กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคร้าบบบ…สำหรับกรณี “เคลมน้องหญิง” ที่เป็นเหตุให้ “อาคเนย์ประกันภัย” ต้องโดนไล่เบี้ยจาก “สำนักงาน คปภ.” งานนี้!! ทางฝ่ายบริหารของอาคเนย์ก็ส่งตัวแทนไปมอบสินไหม 2.5 ล้านบาท กับ “พ่อแม่” ผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์รถเบนซ์ชนรถจักรยานยนต์ ที่อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อศุกร์ที่ผ่านมานะคร้าบ…ก็จบเรื่องกันล่ะ

ไปต่อกันเลยกับความเคลื่อนไหวปลายๆ ปี ตอนนี้สำหรับแวดวง “ตัวแทน” คลื่นการย้ายออก…ในบางบริษัทก็ยังมีให้เห็นต่อเนื่อง…สอดคล้องกับคลื่นการย้ายเข้าในบางบริษัทที่คึกคักไม่หยุดล่ะ…แต่อย่างไรก็แล้วแต่ที่เห็นๆ กันมาตลอดทุกปี…คืนนี้ “ปิดกันแซ่ด” ว่าใครจะย้ายไปไหนมาไหน…แต่พอรับโบนัสต้นปีเสร็จ!! งานนี้หล่ะคร้าบ…เฟซบุ๊คส่วนตัวนี้ “แสดงความยินดี” กันกระจายเลยหละ

 

มาดูค่ายทีแรงงงง…ในปี 2564 กันก่อนเลยกับ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ต้องบอกเนื้อหอมตลอดปี…มีคนแวะเวียนมาร่วมชายคาจากหลากหลายบ้านทีเดียว…อะไร!! ที่ทำให้ “กาแฟบ้านนี้” ติดใจชาวบ้านชาวช่องเช่นนี้…ล่าสุดคร้าบ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ผู้นำทัพเผยเคล็ดลับให้คนวงในรับรู้กัน…ก็คือ “สอนสูตร” การชงกาแฟสุดหอมอร่อยนี้เองกับมือ…แบบได้กินกาแฟแล้วยังชงให้คนอื่นๆ กินได้ต่อๆ กันอีก…นักขายค่ายนี้เลยขายได้กันทุกคนล่ะ

เพราะในสถานการณ์ “ล็อกดาวน์” เป็นพักๆ ที่ผ่านมา…และการระบาดของโควิด-19 คือหายนะของคนขายของทุกประเภทหล่ะ…แต่คนขายประกันฯ ค่ายนี้กลับขายกันได้ขายกันดีขนาดว่า 11 เดือน บริษัท “ปรับเป้าขึ้น” ยังพากันทำผลงาน “ทะลุเป้า” ไปแล้ว 2 ครั้งซ้อน…พูดง่ายๆ สิ้นปีนี้เบี้ยใหม่ FYP จากตัวแทนค่ายนี้เป็น “นิวสถิติ” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 12 ปีกันเลยหล่ะ…หย่อนๆ 1,800 ล้านบาท แค่ 100 กว่าล้านบาทเองอ่ะนะ

ส่วนทางด้านค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” สำหรับปีนี้ได้ยินมาว่า ก็เป็นปีทองของ “มือทอง” กันเหมือนกัน… ซึ่ง “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” CAO แย้มๆ มาว่าตัวแทนกลุ่มนี้ ก็คือกลุ่มที่เข้าสู่โครงการ “AXA Prime” ซึ่งเป็นคุณวุฒิเหนือระดับของ “แอกซ่ากรุ๊ปเอเชีย” วันนี้ต่างทำผลงานทะเป้าตัวเองจนลอยลำติดคุณวุฒิอื่นได้อย่างสบายๆ กันเลยหละ ไม่ว่าจะเป็น MDRT และ GAMA แถมยังเป็น “ไอดอล” ให้กับเหล่านักขายในค่ายอีกด้วย

และเท่าที่ทราบมาอ่ะนะ…กลุ่มตัวแทนที่ติดคุณวุฒิ AXA Prime นี้นะคร้าบ…เขามีผลงานดีมีมาตรฐานกว่าตัวแทนทั่วไป…จนทำให้ผลงานเบี้ยใหม่ในรอบ 11 เดือน ของปีนี้เติบโตดีกว่ารอบ 11 เดือนปีที่แล้ว (2563) สูงขึ้นถึง 129% ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอะไรที่เห็นภาพกันจริงๆ กับการที่ตัวแทนในสังกัดของค่ายนี้หันมาสนใจ “ยกระดับ” ขีดความสามารถของตัวเองผ่านการเข้าร่วมโครงการ AXA Prime ซึ่งตอนนี้รวมๆ มีไม่ถึง 10% ของตัวแทนทั้งหมด

ปิดบัญชีปีนี้คงไปได้สวยหล่ะคร้าบ..เพราะเห็นภาพกันไปล่ะสำหรับ 11 เดือนยังขนาดนี้เลย แล้วเดือนธันวาคมเดือนแห่งประวัติศาสตร์ของทุกคนที่จะต้องเดินหน้า “ปิดดะ” คือเร่งมือปิดการขายอย่างไม่ลืมหูไม่ลืมตากันทุกคนเหมือนกันทุกค่ายก็จะยิ่งเห็นตัวเลขเพิ่มขึ้นไปอีก…งานนี้ต้องบอกว่า ตัวแทนที่ติด AXA Prime  ก็น่าจะยิ่งได้โอกาสมากกว่าใคร…เพราะบริษัท “ให้อภิสิทธิ์” ในการพิจารณาเคสเร็วสุดก่อนใครเพื่อนอีก!! นั่นงัยหล่ะ

อ่ะนะ…พอพูดกันถึงเรื่อง “นาทีสุดท้าย” ของการส่งเคสในวันสุดท้ายของปีนี้…มีลุ้นกับทุกบริษัทมากเลยนะคร้าบว่า…เย็นวันสุดท้ายของปีนี้…โอมเพี้ยง!! อย่าให้เกิดไฟดับ!! หรือเน็ตล่ม!! กันเลยละกัน…เพราะไม่ง้านนะ…การส่งผลงานผ่าน  “ระบบออนไลน์” ของทุกบริษัท…คงเจอปัญหากันถ้วนหน้าง่ะนะ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน