@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN วันนี้กลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2565 กลางเดือน 11 ก่อนสิ้นปีกันแล้วนะคร้าบ…แน่นอนมีหลากหลายเรื่องราวให้ยังคงได้ติดตามต่อเนื่อง…โดยเฉพาะเรื่อง “คน..คน” ที่คนกันคนกันมาแล้ว…ก็มีรสชาติกลมกล่อมอร่อย..อ่ะนะนั่นมัน “กาแฟ” นี่เน๊าะ…5555…@@

@@…นับถอยหลังสำหรับ CEO บางคนในบางบริษัท…กับการนับคืบก้าวต่อก้าวสำหรับการคับแบ๊ควงการของ “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” อดีต CEO หนุ่มใหญ่ร่างเล็กผู้สร้างตำนานให้ “เจนเนอราลี่ไทยแลนด์” ไปก่อนหน้านี้…ซึ่งการกลับมาของเขารอบนี้…จะสวมเสื้อสีไร…มีแย้มๆ แง้มๆ ประตูลับโต๊ะกลมออกมากันเป็นระยะๆ…แต่ที่แน่ๆ SPY MAN เกริ่นไว้พอหอมปากหอมคอ…เสื้อสียังเข้มเหมือนเดิม!!…@@

@@…สีเข้ม!! มันแปลความหมายได้หลากหลายเน๊าะ…แต่เอาเป็นว่า ตอนนี้เขาทำการบ้านรอวันมาบัญชาการทัพใหญ่ก็ละกัน…ไปต่อกับความเคลื่อนไหวค่าย “ทิพยประกันภัย” กับการก้าวต่อในภาพของ “ทิพยโฮลดิ้งส์” ที่วันนี้ CEO อย่าง “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” ก็ประกาศรุกไปทั่วภูมิภาคแล้ว…เห็นๆ ก็ไปลาว  ไปกัมพูชา…แล้วก็ เวียดนาม…ส่วนเมียนม่าร์ มีโอกาสเมื่อไหร่…”ดร.” บอก…พร้อมเสียบทันที…@@

@@…การก้าวขึ้นบันไดผู้นำ…ภาพลักษณ์สำมะคัญยิ่ง…วันนี้ 14 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันที่วงการกีฬาต้องบันทึกชื่อ “TIP” ไว้อีกบริษัทประกันฯหนึ่ง…เพราะวันนี้ “ดร.สมพร” ได้ฤกษ์ดีประกาศความร่วมมือกับทีมวอลเลย์บอลไทยฮิตฮ๊อตสุด SUPREME ที่มาครบทีมสานต่อความฝันวอลเลย์บอลไทยกับการก้าวไปในเวทีโลก…วันนี้!! ที่ตึกทิพยประกันภัย พระราม 3 ช่วงเช้า 09.30 น….ใครเป็น FC “พี่หน่อง” “พี่กิ๊ฟ” ให้ไว…เลยนะ…@@

@@…มีหลายเรื่องราวที่ต้องบอกต่อ…กับคำยืนยันของ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ สำนักงาน คปภ. ที่ให้สัมภาษณ์สดๆ ร้อน มากับ INNWhy ว่า…วันหนึ่งวันใดถ้า “กองทุนประกันวินาศภัย” คิดถึงอยาก “ยื้มเงิน” ก็ติดต่อเข้ามานะ…เพราะอย่างไรเสียตอนนี้…ทางสำนักงาน คปภ. ก็รับคำดำริของ “ท่านปลัดกระทรวงการคลัง” มาพิจารณากันไว้แล้ว…ซึ่งอาจจะเป็นเงินไม่มากหลายเป็นหมื่นๆ ล้าน…แต่ก็มีหลายพันล้านบาท ให้เอาไปหมุนล่ะนะ…@@

@@…เรื่องนี้…คงมีใครๆ กระซิบไปถึงหูท่านผู้จัดการกองทุนประกันวินาศภัย “คุณจ่า ชนะพล มหาวงษ์” บ้างอ่ะนะว่า…ให้ไว!! เพราะเดี๋ยว “ท่านเลขาฯ ไก่” พ้นวาระไปในปลายปี 2566 ซึ่งเป็นช่วงที่ต้องวิ่งไล่หา “เงินกู้” มาใช้จ่ายคืนประชาชนที่เอาประกันฯ กับ 4 บริษัทที่ถูกปิดจากพิษโควิดพอดี…จะไม่ทันการณ์นะท่าน!!…เพราะว่าวันนี้เท่าที่เราๆ ท่านๆ รู้กัน “เงินถุงเงินถัง 9 พันล้าน” ของสำนักงาน คปภ.นั้นท่านเลขาฯ บอกว่าก็มีช่องทางต้องใช้จ่ายรออยู่เหมือนกัน… @@

@@…แต่วันนี้!! ข่าวยังไม่มีออกมา…แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า…ผู้เอาประกันภัยกับ “สินมั่นคงประกันภัย” นั้น…อย่าได้ไปติดตามหนี้สินเอากับ “กองทุนประกันวินาศภัย” นะคร้าบ…เพราะสถานะของ “สินมั่นคงฯ” วันนี้ไม่ใช่บริษัทที่ถูกสั่งปิด!!…แต่เป็นการเอาตัวเองเข้าอยู่ในความคุ้มครองของ “ศาลล้มละลายกลาง” ดังนั้น…ใครที่เป็น “เจ้าหนี้” ของบริษัทสินมั่นคง…ก็ไปติดตามเอากับ “กรมบังคับคดี” แทนนะคร้าบ…@@

@@…มาต่อที่ “กองทุนประกันชีวิต” กันมั่ง…ผู้จัดการกองทุน “คุณอ๋อง นพพล เบี้ยวไข่มุข” บอกกล่าวมาละคร้าบว่า…ไม่อยากให้ทุกบริษัทเสียค่าปรับ!! เสียดายเงินน่ะคร้าบ…(กรณีส่งเงินสมทบช้าอ่ะนะ) และก็ยินดีที่จะเข้าไปให้ความร่วมมืองานประกันชีวิตต่างๆ กับทุกบริษัทในอุตสาหกรรม…ซึ่งต่อไปจะยกกองคาราวานลงพื้นที่ไปให้ประชาชนในแต่ละชุมชน “ตรวจสอบสิทธิ” เงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความถึงหน้าประตูบ้านกันเลย…@@

@@…ล่าสุดมาแล้ว…ข่าวที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามแทรนด์ตามกระแสของอุตสาหกรรมประกันภัยไทย…เมื่อโลกเปลี่ยน…สถานของบริษัทประกันภัยขนาด “กลาง” และ “เล็ก” ก็จะเปลี่ยนไปด้วย…โดยเฉพาะกระแสที่มีออกมาสำหรับทิศทางของ “ไทยศรีประกันภัย” และ “นำสินประกันภัย” ความคืบหน้าเป็นอย่างไรติดตามกันต่อนะคร้าบ…อ่ะนะระยะนี้เห็น “ผอ.สมบุญ ฟูศรีบุญ” กรรมการผู้อำนวยการ ขึ้นรับรางวัลความสำเร็จเป็นว่าเลยเชียวววว…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน