@@…กราบสวัสดีปีใหม่ 2567 ปีมังกรทอง อีกรอบนะคร้าบ…สำหรับเดือนมกราคม 2567 ซึ่งกลิ่นอายวันฉลองเทศกาลปีใหม่ยังมีหลงๆ เหลือๆ ต่อกันอยู่…เพราะยังเหลือ “ตรุษจีน” อีกปีใหม่หนึ่งที่จะต้องมีการสวัสดีอวยพรให้โชคกันเน๊าะ…รอบนี้คอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN หนึ่งเดียวจากสื่อ INNWhy วนกลับมาพบท่านผู้ติดตามตรงกับวันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567 นะคร้าบบบ…@@

@@…วันนี้เป็นวันดี…วันเกิดของบุรุษคนเก่งแห่งวงการประกันฯ “บิ๊กป้อง สาระ ล่ำซำ” บิ๊กบอสแห่งค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” ซึ่ง ณ ที่นี้ SPY MAN จะไม่เอื้อนเอ่ยถึงวาระอายุนะคร้าบ…เพราะเลยเลข 5 กันมาหลายปีแล้วหล่ะ…ขอให้สุขแข็งแรงและยังคงความหล่อเป็น “พรีเซ็นเตอร์” ให้บริษัทได้อีกนานเท่านานนะคร้าบ…ท่านประธานสภาธุรกิจประกันภัยไทย ประจำปี 2566-2568 คร้าบบบ…@@

@@…จากหนุ่มหล่อของวงการ…เราไปต่อกับความเคลื่อนไหวของสาวสวยอีกคนเลยละกัน…กับข่าวล่าสุดมาเร็วเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน “คุณเอ อลิสา อารีพงษ์” ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์  “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ได้ยื่นลาเก้าอี้สำคัญนี้ออกจากอก “คุณเด เดวิด โครูนิช” CEO ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วคร้าบทั่น…!!@@

@@…จากข่าววงในก็มีเสียงกระพือพัดออกมาต่อเนื่องอีกว่า… “คุณเอ อลิสา” มีเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเดิมอีกครั้งหนึ่งแล้วในชีวิตการทำงานในวงการประกันชีวิต…จากผู้บริหารระดับสูงกลุ่มซี…ก็ขึ้นไปเป็น “CEOหญิง” คนใหม่ของวงการอีกคนละคร้าบบบบ…SPY MAN ทำหน้าที่อีกครั้งกับการสืบรู้จนรู้มาว่า…เก้าใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมครั้งนี้ “คุณเอ อลิสา” ไปลงตัวที่ค่าย “ชับบ์ไลฟ์” หล่ะคร้าบบบ…@@

@@…จะว่าไปแล้วเก้าอี้ CEO ชับบ์ไลฟ์ ในประเทศไทยเราว่างมาได้ราว 2 เดือนนิดนึง…หลังจากที่ CEOหญิงคนเดิม “คุณแองเจล่า ฮันเตอร์” ได้แพ็คกระเป๋ากระทันหันไปเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2566 ปลายปีก่อน…ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอใช้เวลาบริหารชับบ์ไลฟ์มานานร่วม 5 ปี ทีเดียวนับจากเดือนพฤศจิกายน 2561 หลังจาก “คุณแซลลี่ โอฮาล่า” มู๊ฟออนมานั่ง CEO “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ครั้งโน้นละคร้าบ…@@

@@…ความเคลื่อนไหว! อะไร อย่างไร…ครั้งนี้!! มันก็มีเรื่องให้ SPY MAN ทำหน้าที่เล่าย้อนความหลัง ความเป็นมา สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังต่อเชื่อมภาพใหม่ให้เราๆ วิเคราะห์ถึงความจะเป็นไปในอนาคตของแวดวงการได้อีกหลากหลายทีเดียว…แต่ที่แน่ๆ วันนี้ค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” บริษัทใหญ่อันดับต้นๆ ของอุตสาหกรรม (หลังควบไทยพาณิชย์ประกันชีวิตมา) จะมีอะไรต่อ!!…@@

@@…ที่ผ่านมา…น่าจะรู้ๆ กันหล่ะว่า “คุณเอ อลิสา” นั้นเป็นน้องสุดเลิฟของ “บิ๊กเดวิด” ที่ทำงานคลุกคลีรู้ใจกันมาตั้งแต่สมัยยุค “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับ “บิ๊กเด” ต้องมู๊ฟออนออกกระทันหัน แล้วอีกปีต่อมาก็มารับเก้าอี้ CEO “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” อยู่ปรับรับนโยบายควบรวมกับ “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” จนสำเร็จ…แล้วก็มู๊ฟมานั่ง CEO เก้าอี้ปัจจุบัน…@@

@@…ช่วงที่ “CEO เด” ปรับรับงานในไทยพาณิชย์ประกันชีวิตนั้น…ก็กวักมือเชิญ “คุณเอ” น้องเลิฟไปช่วยพร้อมพันธสัญญาที่น่าสนใจยิ่งใหญ่ที่จะมอบให้หลังจากนั้น…แล้วเมื่อมีการควบรวมเสร็จสิ้น…โครงสร้างใหม่ของ “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ผู้บริหารระดับสูงกลุ่ม C ก็ปรากฎชื่อ “อลิสา อารีพงษ์” เจิดจ้าเทียบคู่กับ “เดวิด โครูนิช” ทีเดียว…ซึ่งก็ไม่ผิดหวังที่ผลิตภัณฑ์ออกมาโดนๆ ทั้งน๊านนนน…@@

@@…วันนี้ในค่ายสีส้มนี้…วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก!!…เดินทางมาถึง 3 ปีนิดๆ แล้ว…อะไร!! ก็ไม่อะไรหล่ะคร้าบ…แค่คิดเสียวเล็กๆ เท่านั้นกับวาระครบ 3 ปีของ “CEO เด” ว่าเกินมาหลายเดือนแล้วเช่นนี้…ก็น่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมั๊ย!! แต่ก็ทำเอาให้คิดจนได้เมื่อเห็นมู๊ฟเม้นท์ของ “คุณเอ อลิสา” ได้รับการเปิดทางให้ไปยิ่งใหญ่ใน “ชับบ์ไลฟ์” ครั้งนี้หละคร้าบบบบ…@@

@@…สิ่งที่ตามมาติดๆ วันเดียวกันเลยนั้น “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ประกาศปรับโครงสร้างผลประโยชน์ตัวแทนใหม่!!…แบบเป็นการปูทางให้ปรับตัว 1 ปี…จะเริ่มใช้กันจริงๆ ในปีหน้า 2568…เอาหละจิ!! งานนี้!! งานน่าจะเข้าช่องทางตัวแทนเต็มๆ ซึ่งโครงสร้างผลประโยชน์ใหม่นี้ “ผู้รู้” ได้ผ่าดูแล้ว…ก็ร้องโอ้ยยยย…ไปเลยกับปฏิบัติการ “ล้าง!!” ที่ส่งตรงมาจากริจินอลกันเลยหล่ะคร้าบ…@@

@@…กำลังน่าติดตามกันเลยใช่มั๊ย!!…แต่พื้นที่หมดแล้ว เอาไว้รอบต่อไปเรามาติดตามกันต่อว่า…ผลที่คาดว่าจะตามมา หรือที่คาดว่าจะเกิด หรือคาดว่าจะกระทบใครบ้างนั้น…มันจะเป็นอย่างไร…แต่ที่แน่ๆ ถ้าบริษัท “มิมีกำไร” CEO ก็น่าจะลำบาก แต่ถ้าตัวแทนจำนวนเยอะมากมายแล้วไม่มีผลงาน “CAO” ก็น่าจะลำบากเหมือนกัน…ซึ่งโครงสร้างใหม่นี้คงจะชี้วัดอนาคตใครได้ล่ะคร้าบ…สวัสดี!!  @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน