@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้เราวนมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566 หลังวันเลือกตั้งรัฐบาลใหม่หนึ่งวัน…สิ่งที่กำลังจะตามมาใน “นโยบายใหม่” ของ “รัฐบาลใหม่” นั้นบางอย่างก็อาจจะไม่เปลี่ยนแปลง…แต่บางครั้งมันก็เป็นโอกาสในการที่จะผลักดัน “กฎหมายประกันฯ” บางฉบับให้ทะลุได้นะคร้าบ…ลุ้นๆ @@

@@…แต่ที่ไม่ต้องรอนโยบายใหม่เลย…ก็คือ เป้าหมาย!! เป้าหมายในการเติบโตของ “บริษัทประกันฯ” ที่ต่างมีนโยบายของตัวเองที่จะพุ่งทยานให้สูงสุดในอุตสาหกรรม…เบอร์หนึ่ง…เบอร์สอง…เบอร์สาม…แต่ไม่อยากเป็นเบอร์บ๊วย รั้งท้ายสุดของระนาบการเติบโต…แน่นอน “พลังตัวแทน” ย่อมเป็นช่องทางหนึ่งเดียวที่จะทำให้ไปไวและเร็วๆ สุด…แบบที่ไม่ต้องควักเงินโปรยยาหอมให้กับ “แบงก์” เหมือนช่องทางธนาคาร…วันนี้ ตัวแทน!! จึงยังเป็นอะไรที่ต้องการน่ะนะ…@@

@@…หลายบริษัท…เกิดมาได้แต่ก็มีหดตัวเลงไป…เมื่อสัญญาแบงก์หมด!! ขณะที่บริษัทใหญ่ๆ ที่มีพลังตัวแทนหลายๆ หมื่นคน ไม่ค่อยเห็นการหดตัวที่แรงจน “ผู้บริหาร” ตั้งตัวไม่ติด!…แต่ก็นั่นหละคร้าบ…หากตราบใดไม่ดูแลช่องทางทางนี้ให้ “เข้าถึงรายได้” อย่างชัดเจนและเป็นธรรมแล้ว…ความรุนแรงก็จะตามมา มากน้อยขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับ “วิธีแก้” ของผู้บริหารที่จะ “รั้งใจ” ของกลุ่มพลังตัวแทนให้ “เข้าใจ” สถานการณ์มากที่สุดหล่ะ…@@

@@…เกริ่นมาซะยาว…เข้าสู่สถานการณ์กันเลยคร้าบ…วันนี้ค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” เก้าอี้ CAO เหมือนจะว่างๆ อีกแล้ว…ล่าสุด SPY MAN ได้ข่าวมาว่ากระนั้น!!…งานนี้เป็นอันว่า “คุณโชน โสภณพนิช” MD และ CEO ก็มีตำแหน่งเพิ่มอีกเมื่อต้องมานั่ง “รักษาการ” เก้าอี้ผู้บริหารสายงานตัวแทนและที่ปรึกษาทางการเงิน (CAO) ด้วยตัวเอง…เห็นว่ามีผลตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมานี้เป็นต้นไปแล้วนะคร้าบ…@@

@@…แต่อย่าเพิ่งตกใจหรืออะไรไปนะคร้าบ…ทางด้าน “คุณอนุชา ภิงคารวัฒน์” วันนี้ได้รับมอบหมายในงานท้าทายมากขึ้นก็ว่าได้…กับการขยับไปดูแลงานด้าน “บีแอลเอ อินชัวรันส์โบรกเกอร์” ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นขาอีกข้างหนึ่งของ “กรุงเทพประกันชีวิต” ที่ต้องการเติบโตอย่างยั่งยืน…ที่ต้องปั้น “ขาข้างนี้” ให้เร่งวันเร่งคืนเติบโตเท่าฝั่ง “ตัวแทน” ที่มีจำนวนไปแล้วกว่าหมื่นคน…ต้องจับตานะคร้าบ…เพราะโครงการสร้างเลือดใหม่ดีเอ็นเอบีแอลเอก็อยู่ตรงนี้ด้วย…@@

@@…นับเป็นความเคลื่อนไหวของค่ายประกันชีวิตใหญ่ๆ ที่ขยับคนขยับช่องทางให้มีความชัดเจนมากขึ้นอีกค่ายหนึ่งในสถานการณ์ตลาดวันนี้นะคร้าบ…แล้วค่ายที่กำลัง “จะใหญ่ให้ได้ดังฝัน” นั้นหละ…ป่านฉะนี้ยังไม่เปิดโผ CAO นะคร้าบ…แต่เท่าที่รู้ๆ มาตอนนี้โครงสร้างสายงานต่างๆ ภายใน “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” กำลังขยับเขย่ากันให้ลงตัวที่สุดหละ…โดยเฉพาะเรื่องของ “ช่องทางขาย” ที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้ไปซุกๆ อยู่ที่ใด…วันนี้ปรับใหม่รอ “ว่าที่ CAO” ล่ะคร้าบ…@@

@@…ล่าสุด!! มีความเคลื่อนไหวใหม่!! ในค่าย “ชับบ์ ประกันชีวิต” เกิดขึ้นแล้วคร้าบทั่น!!…มีการเปิดบ้านอ้าแขนรับ “คุณเอ๊ะ กุศลส่ง ภูวิชานันทกุล” คนแวดวงการประกันภัยและธุรกิจเครือข่ายเข้าไปร่วมชายคากันแล้ว…เป็นเก้าอี้ใหม่ที่น่าสนใจคือ CAAO ที่มีความพิเศษกว่าช่องทางตัวแทนเดิมอยู่ล่ะ…งานนี้น่าที่จะทำให้ “คนชับบ์” มีชีวิตชีวามากขึ้นอีกระดับหนึ่งนะคร้าบ…และแผนจะเป็นเช่นไรคอยติดตามกันต่อนะคร้าบ…@@

@@…อ่ะนะ!! มาต่อกันที่โบรคเกอร์ขาใหญ่ลูกรักของ SCB อย่าง “เอสซีบี โพรเทค” กันมั่งละกัน…ล่าสุด “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” CEO สายงานประกันของแบงก์และ CEO เอสซีบี โพรเทค มีแผนเดินทางช่วงกลางๆ สัปดาห์นี้เตรียมบินขึ้นเหนือไปเปิดสาขาแห่งแรกันที่ “@เชียงใหม่” แล้วคร้าบ…นับเป็นการขยายงาน “งานขายประกัน” อย่างเต็มตัวของขาอีกข้างหนึ่งของ “ธนาคารไทยพาณิชย์” ธนาคารที่ยังหลงเสน่ห์ของ “ประกัน” มาอย่างยาวนานล่ะ…@@

@@…มาถึงตรงนี้…SPY MAN รู้สึกได้ว่า…ครึ่งปีหลังของปี 2566 นี้…ช่องทางตัวแทนของอุตสาหกรรมประกันชีวิตและวินาศภัย…ดูคึกคักมากขึ้นกว่าช่วงสองสามปีที่ผ่านมา…ที่สำคัญมี “โบรคเกอร์” ขาใหญ่ขาเล็กลงเล่นในสนามไม่ขาดระยะ…โดยเฉพาะ “ค่ายทีคิวเอ็ม” ที่ต้องบอกว่าวันนี้ปักธงไม่ปล่อยตลาดรายย่อยให้กับใครเลยหล่ะ…ล่าสุด “CEOตุ๊ก” หรือ “ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา” ก็ควง “เจมส์ มาร์” ดาราหนุ่มหล่อออกมาขายประกันมนุษย์เงินเดือนอีก!!…โอ้ย…เขย่ากันสุดๆ ละคร้าบปีนี้…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน