กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy รอบสัปดาห์นี้ Magazine Online คอลัมน์ก็อสซิป SPY MAN มาตรงกับวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 คล้อยหลังวัน “เป๋าแฟ่บ” หนึ่งวัน…อ่ะนะ..คนอื่นเขามีโชคมีลาภกันได้กันไป “เป๋าตุง” แต่ 99% ล่ะนะที่ลงทุนไปกับ ทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือนแล้ว…ล้วนลงแล้วละลายไปกับ “เจ้ามือ” อ่ะนะ..ก็เป็นอะไรที่สังคมไทยยังพอมีอะไรให้หวังๆ กันอยู่บ้างก็คงจะแค่ตรงนี้หล่ะนะพี่น้อง

วันก่อนเกิดประเด็นที่น่าติดตามว่า…จู่ๆ “หนุ่มน้อย” คนหนึ่งลุกขึ้นมา “ฟ้องนายกฯป้อม” เรื่องที่ไม่จัดการแก้ไขป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ทันสถานการณ์!!…ปล่อยไหลให้ทุกอย่างมีความสูญเสียสูงขึ้น…ทั้งที่ “จัดการเด็ดขาด” กันได้…แต่ก็อ่ะนะ…ไม่รู้เลย!! วันนี้ก็มีเรื่องเล่านี้เกิดขึ้นแล้วบ้านเรา…ขณะที่วงการประกันภัยไทยเราก็ต้องบอกว่า…ไม่ธรรมดาเหมือนกัน…ล่าสุดพากันเข้าร่วมมือ “นายกฯป้อม” แล้วเหมือนกันนะคร้าบ

ด้วยเมื่อสัปดาห์ก่อน “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ สำนักงาน คปภ. ก็นำนายกสมาคมประกันวินาศภัย “คุณอานนท์ วังวสุ” และนายกสมาคมประกันชีวิต “คุณสาระ ล่ำซำ” พร้อมคณะคนสำคัญๆ เข้าพบนายกรัฐมนตรี “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เพื่อมอบกรมธรรม์ประกันโควิด-19 ให้กับ “บุคลากรทางการแพทย์” ทั้งหมดทั่วประเทศโดยเฉพาะ…ผ่านมือท่านนายกรัฐมนตรีไปถึงผู้ที่จะได้รับความคุ้มครองมากถึง 2.7 แสนคน แล้วหล่ะคร้าบ!!

เป็นเรื่องที่ต้องบอกว่า!!…สุดยอด!! บนความมีสปีรีดสูงส่งใจกว้างเป็นแม่น้ำเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปันสุขให้ความอุ่นใจกับคนในชาติได้อย่างน่าชื่นใจกับการที่กลุ่มประกันภัยไทยทั้งวินาศภัยและชีวิตได้ “มีน้ำใจ” แบ่งกำไรคืนกลับสังคม…ด้วยการมอบความคุ้มครองผ่านประกันโควิด-19 ให้กับ “ผู้เสียสละ” กลุ่มสำคัญ “บุคลากรทางการแพทย์” ดังกล่าว…จะว่าไปแล้วรวมกันมูลค่าความคุ้มครองก็กว่า 2.7 แสนล้านบาท ทีเดียว

หลังจากนั้นก็มีเรื่องน่าตื้นตันใจสืบกันต่อมา…เมื่อปลายสัปดาห์วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม ก็เกิดกระแสคึกคักสุดๆ บนหน้าเว็บไซต์ของ “ทิพยประกันภัย” www.Tipinsure.com ด้วยมีผู้คนประชาชนคนไทยทั่วไปแห่แหนกันเข้า “ลงทะเบียน” เพื่อรับสิทธิ์ความคุ้มครอง “แพ้วัคซีนโควิด-19” ฟรี!! จากโครงการ TIP ห่วงใจไทย สู้ภัยโควิด 1 ล้านรายแรก…ที่นับนาทีถอยหลังจะเต็ม 1,000,000 รายกันอย่างลุ้นระทึก!! ล่ะคร้าบ

แล้วก็ไม่รอด!!…เพราะช่วงค่ำๆ เวลา 19.24 น…ของวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคมนี้เอง…ทิพยประกันภัย ก็ต้องประกาศผ่านเว็บดังกล่าว…ว่า “เต็มแล้ว”…และในเสียวนาทีนั้นเอง SPY MAN ว่าทางคณะผู้บริหารคงระดมมันสมองออนไลน์กันยกใหญ่…เพราะในเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม ถัดมาอีก 1 วัน… “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” MD ก็ออกมากดปุ่มเปิดโครงการเฟส 2 แบบขยายจำนวนให้สิทธิ์เพิ่มไปจนหมดเวลาโครงการตั้งแต่แรกที่เริ่มวันที่ 1-31 พฤษภาคม อีก 1 ล้านสิทธิ์คร้าบ..!!

งานนี้ต้องบอกว่า “ทิพย์ใจป้ำ” สุดๆ มอบความห่วงใยและสู้เคียงข้างคนไทยเพิ่มต่อไปอีก 1,000,000 สิทธิ์ รวมมอบสิทธิ์ประกันคุ้มครองแพ้วัคซีนโควิด-19 เป็นทั้งหมด 2,000,000 สิทธิ์ กันเลยนะคร้าบ…ที่สำคัญไม่ว่าใครจะซื้อประกันภัยโควิด-19 กับใครมาแล้วก็ตาม…ยังสามารถมาลงทะเบียนขอรับสิทธิ์นี้เพิ่มได้อีกด้วย…อ่ะนะ…มานับถอยหลังจากนี้ไปอีก 13 วัน ว่าวันไหนจะเต็ม 1 ล้านสิทธิ์หลังนี้อีกรอบ…ใครช้าอดนะคร้าบบบบบบ

ไปว่ากันต่อที่ความเคลื่อนไหวของคนแวดวงการประกันชีวิตนิดนึงนะคร้าบ…ติดปลายนวมมาตั้งแต่ 2-3 รอบก่อนหน้านี้ที่ SPY MAN นำเสนอเป็นซีรี่ย์นักขายประกันฯ มู๊ฟไปโน่นไปนี่ให้เห็นๆ กันล่ะ…ล่าสุดเห็นว่าเกิดมีกระแส “รีครูตตัวแทน” จะจะโต้งๆ แบบให้เห็นผลประโยชน์เต็มๆ เลยว่า…กี่เดือนมาแล้วได้กี่เปอร์เซ็นต์…ไม่หัก! อะไร…ได้! อะไร…แล้วหลังจากอยู่กับ “บริษัทนี้” แล้วไปจนพ้นเดือนวิกฤต คือเดือนที่ 13 ก็จะได้อะไรเพิ่มอีก…น่ะคร้าบ

ปิดท้ายด้วยมู๊ฟเม้นท์ของ “คนรักกีฬา” กันหน่อยนะคร้าบ…ระยะนี้ SPY MAN แอบเห็นกลุ่มผู้บริหารบริษัทประกันภัยหลายคนรุ่นใหม่ๆ แอบโชว์ลีลา Surf Skate (เซิร์ฟสเก็ต) กีฬามาแรงแห่งยุคกันหลายต่อหลายคนทีเดียว…ไม่ว่าจะเป็น “คุณอ้อ สุกัญญา อิสรานุวัฒน์ชัย” แห่งค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต”

และยังจะเห็นแว๊บๆ แอบถือแอบกอดแนบตัวอย่าง “คุณหนุ่ม รัชดา พุ่มสุวรรณ” ค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” อีกล่ะนะ…เอ้าไปกัน…ระวังข้อเข่ากันหน่อยนะคร้าบทั่น!!…สวัสดี!!…

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน