@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN คอลัมน์ที่ชวนให้ท่านๆ เหล่า FC จำต้องคอยติดตามกันอย่างสม่ำเสมอ!! ด้วยหากพลาดไปมีเหตุให้ตกขบวนข่าวสารลับๆ ภายในภาคธุรกิจประกันๆ นี้กันได้ล่ะ…เอาเป็นว่ารอบนี้เรากลับมาพบกันอีกตรงกับสัปดาห์จันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565 แล้วนะคร้าบ…ลมหนาวอ่อนๆ โชยพัดมาเล้าโลมผิวกายให้รู้สึกอยากไปเที่ยวเหนือกันตะงิดๆ ละ…@@

@@…ส่วนท่านผู้นี้!! “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน แห่งค่าย “โตเกียวมารีน ประกันชีวิต” ดูเหมือนจะไม่ค่อยรอใคร…ตอนนี้แอบบินเดี่ยวไปเที่ยวหาหลานสาวที่อังกฤษ…รับลมท้าหนาวก่อนใครซะแล้วววว….(แซวๆ น่ะคร้าบทั่น) อ่ะนะ..จริงๆ ท่านประธานฯ ไปดูงานที่สวิสเซอร์แลนด์ร่วมกับ “นักศึกษาวปส.” รุ่นซุปเปอร์นี้ต่างหากอ่ะนะ…แต่พอดีทางผ่านว่าง้าน…ขอแวะแป๊บบบน่ะ…เด่วคงไปทันเพื่อนๆ ในวันที่ 19 ตุลาคมฯ นี้ที่สวิสนะคร้าบ…@@

@@…อ่ะนะ…ประเด็นแรกอ่ะแซวหล่ะ…แต่ประเด็นหลังนี่งานเต็มๆ และเป็นคิวที่ SPY MAN สืบรู้มาว่า…แทบไม่ได้พักนอนค้างคืนที่บ้านกันเลยก็ว่าได้…หลังเดินสายไปลุยงาน “พาวเวอร์แคมป์” ที่ปักษ์ใต้กันมาสดๆ ร้อนเมื่อช่วงเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา…ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มี “โต๊ะกลม ผอ.” รอบสัปดาห์กันไปหมาดๆ จะว่าไปแล้วติวเข้มข้นกันมากกับการฝึกฝ่ายขายในปีนี้…ที่แม้ไม่พูดถึงตัวเลขกันเลย…แต่ดูเหมือนเป้าหมาย FYP 1,800 ล้านนั้น…ใกล้เข้ามาๆ ล่ะนะ…@@

@@…ไม่ใช่ค่ายนี้ค่ายเดียวคร้าบทั่น!!…ช่องทางตัวแทนทุกค่ายต่างหันมาขมักเขม้นขุนๆ คนเก่ากันหนักหน่วงมากขึ้นตามจังหวะโค้งสุดท้ายของปีล่ะ…บางที่เริ่ม “จัดโปรแรงส์” ขึ้นมาหล่ะ…อย่าง “เจนเนอราลี่” ได้ข่าวมาละว่า…ไปแน่ๆ…ทีมฝ่ายทีมใหญ่ครึ่งร้อยปีนี้ไป “เยี่ยมแม่” กันที่อิตาลี่…ล่าสุด CAO หนุ่ม “คุณชวลิต ทองรมย์” ก็ได้เวลาเปิดแผนการโค้ชชิ่งทีมที่จะรุกให้ติดอันดับ 1 ใน 10 ให้โดยเร็วสุดกับ INNWhy ไปแล้ว…รอติดตามกันเร็วๆ นี้นะคร้าบ…@@

@@…ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องราว…ที่หลายๆ คนอยากใคร่รู้ใคร่ติดตาม…หลังจากค่ายนี้เพิ่งผ่านข่าวการเปลี่ยนแปลงของ “CEO” ไปหมาดๆ เมื่อปลายเดือนก่อน…ทำเอาเพื่อนผู้บริหารในแวดวงการต่างพากันเงี้ยหูฟังติดตามความเคลื่อนไหวของ “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” กันอย่างจดจ่อ…ว่า เอ๊ะ!! เขาจะไปไหนกันแน่..ตามข่าวกันหลุดกระแสหล่ะคร้าบงานนี้…และเมื่อสัปดาห์สองสัปดาห์ก่อน “เจ้าตัว” ก็ออกมาเฟซ…ขอบคุณโอกาส ขอบคุณผู้คน กันไปแล้วเหมือนกัน…@@

@@…ไปต่อกันกับความเคลื่อนไหวของเหล่าชมรมสมาคมตัวแทนกันนิดนึงอ่ะนะ…วันก่อนได้ปะหน้า “พี่หมง” แห่งวงการคนประกัน “คุณมงคล ลุสัมฤทธิ์” นายกสมาคม GAMA ประเทศไทย ที่แจ้งข่าวสารมายังทุกผู้ทุกคนว่า…ตอนนี้ในความหมายของสมาคมกาม่าประเทศไทยนั้น…ได้เปลี่ยนชื่อจาก “สมาคมผู้จัดการและเจ้าของสำนักงานตัวแทนประกันชีวิต” มาเป็น “สมาคมผู้บริหารธุรกิจประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน” กันไปแล้ว…น่าจะไม่มีขีด “จำกัด” ในเรื่องคุณสมบัติผู้เข้าร่วมเป็นสมาชิกอีก…@@

@@…ด้วยการทลายกำแพงแห่งความหมายนี้ไปแล้วเช่นนั้น…ก็มาถึงเช่นนี้…ที่ “พี่หมง” ได้กระซิบมาว่า…สมาชิกเพิ่มหนาขึ้นแน่ๆ…แล้วงานมอบรางวัลครั้งต่อไปนี้น่าจะคึกคักขึ้นไม่น้อย!! มากกว่านั้นในปี 2566 นี้การประชุมใหญ่ของผู้บริหารธุรกิจประกันชีวิตรูปแบบ “LAMP” จะวนมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง…ดูน่าตื่นเต้นดีนะคร้าบ…เอ้ารับทราบพร้อมกันหละนะ…วันนี้เมื่อใครได้คุณวุฒิ MDRT แล้วจะพายเรืออีกข้างให้มีศักยภาพสูงสุดได้ก็ต้องไปดูๆ กับเขาหน่อยอ่ะนะ…ในสมาคมกาม่าฯ หล่ะ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน