กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัยโดย SPY MAN และรอบสัปดาห์นี้เราวนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565 พร้อมๆ กับบรรยากาศควันหลงสงกรานต์นิดหน่อยนะคร้าบ…เพราะบางพื้นที่ยังมีวันไหลสงกรานต์ต่อ…ท่ามกลางความกังวลที่จะเกิดคลัสเตอร์โควิด-19 ช่วงสงกรานต์กระจายในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศเพิ่มอีก

ด้วยก่อนหน้านี้ “กระทรวงสารธาณสุขฯ” ก็ได้พยายามสื่อสารให้ “คนไทย” ทั้งประเทศรับทราบถึงสถานการณ์การแพร่กระจ่ายของเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องและย้ำว่า “สงกรานต์อย่าการ์ดตก” ไม่อย่างนั้นนะจะเกิดติดเชื้อเพิ่มถึงวันละ 50,000 ราย ทีเดียว…เล่นเอานายกรัฐมนตรี “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ต้องออกมาตรการสั่งให้ “สธ.” รับมือคนแห่เดินทางกลับเข้ากรุงฯ ให้สังเกตอาการ 7-10 วัน ก่อนเข้าออฟฟิศทำงานปกติ…นะคร้าบ!!

ย้ำสถานการณ์!! น่าเป็นห่วง!! ขนาด “รัฐมนตรีฯ สมศักดิ์ เทพสุทิน” ก็กลายเป็นคนในข่าวจนต้องเปิดเผยไทม์ไลน์กันไปแล้ว หลังมี “คลัสเตอร์สังสรรค์สงกรานต์ รมต.” ต่างไม่สวมหน้ากากอนามัยกัน…จนล่าสุดมีผู้ดติดเชื้อจากวงนี้ 10 รายแล้วเสียชีวิตไปแล้ว 1 รายล่ะ..แล้วนับประสาอะไรกับประชาชน “ทั่วไป” ที่ไม่ต้องสำนึกต่อสังคมอะไร…ว่าเขาจะต้องมานั่งใส่หน้ากากเข้าหากัน!!…น่าเป็นห่วงยิ่ง!!

บางคนติดเชื้อ!! แต่ไม่เข้าสู่ขบวนการรักษาอย่าง “เหมาะสม” รับยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) จากโรงพยาบาลเอกชนแล้วกลับบ้าน…แบบนี้มีเยอะ!! อยู่บ้านแถม “ไม่กักตัว” ยังคงทำกิจวัตรประจำวันเหมือนเดิม “ไม่ปิดหน้ากากอนามัย”…ทั้ง ไอ ทั้ง จาม ทำเหมือนแค่เป็นหวัด!! …เพื่อนบ้าน (ถ้ารู้) ต้องกลายเป็นผู้กักขังตัวเองแทนไม่กล้าออกมาเดินเล่นในบริเวณบ้าน แล้ว “ต้องใส่หน้ากากฯ” แทน…นี่หละสังคมไทยวันนี้!!

จากความห่วงใยเราไปว่ากันต่อเรื่องการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยช่วงโควิดน่ากลัวนี้กันต่อเลยละกัน…ช่วงก่อนสงกรานต์ 8 เมษายน ค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” นำโดยบิ๊กเนม “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน นำทีมคิกออฟไตรมาส 2/2565 ไปเรียบร้อย…แบบว่าได้ฟิวววกันสุดฟิลลลลไปเลยกับทิศทางที่ตัวแทนค่ายนี้กำลังเคลื่อนทัพสู่เป้าหมายการขึ้นอันดับ 5 ของอุตสาหกรรม

นี่ขนาดได้ยินแค่โปรไฟล์และเป้าหมายหมายของ “วิทยากรพิเศษ” ในงานคิกออฟวันนั้น “คุณอาร์ท ขจรศักดิ์ มณีอินทร์” ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานตัวแทนทีมวาน่า (VANA) ที่ขึ้นเวทีร่วมปลูกพลังเพื่อนกันแล้วก็ต้องร้อง โอ้โห้!!! กันละ…เพราะเขามุ่งมั่นที่จะสร้างขุนพลพลังฝ่ายขายในทีมให้ได้ถึง 10,000 คนทีเดียว…ฉะนั้นเรื่องเบี้ย!! คงไม่ต้องถามถึงกันนะคร้าบ…ว่ามันจะเพิ่มขึ้นมาเป็นอย่างไร…เพราะ 1 เคส 1 โค้ช มันเป็นกฎพื้นฐานอยู่แล้ววววว

ความคึกคักนี้ไม่มีให้เห็นเฉพาะที่ค่ายบริษัทประกันชีวิตนะคร้าบ…ช่วงก่อนสงกรานต์เหมือนกันที่ “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” CEO สายประกันภัยแห่งธนาคาร “ไทยพาณิชย์” ก็ยกพลพรรค์ขึ้นเหนือ…ลงพื้นที่สร้างงานสร้างโอกาสให้กับ “ทีมงานใหม่” ที่สนใจเข้าร่วมงานกับ “SCB Protect” โบรกเกอร์ประกันภัยครบวงจรทั้งชีวิตและวินาศภัยมาแรงแห่งยุคดิจิตอลนี้กันอย่างคึกคักไม่แพ้กัน…ทำเอาคนเหนือตื่นเต้นๆ กันเลยหล่ะ

ไปอีกค่ายหนึ่งละกัน…สำหรับ “กรุงเทพประกันชีวิต” ค่ายสีน้ำเงินฟ้าสดใสที่ก่อนหน้านี้เราไม่ค่อยได้ติดตามความเคลื่อนไหวช่องทางตัวแทนผ่านสื่อกันเท่าไหร่…แต่ล่าสุดมาแล้วคร้าบบบบบ…”คุณอนุชา ภิงคารวัฒน์” CAO หรือที่มีตำแหน่งในออฟฟิศเป็น ผช.ผจกญ.สายงานตัวแทนฯ กับทิศทางการสร้าง “Smart Agent” ที่เริ่มกันมาวันนี้เห็นผล!! ล่ะคร้าบ…แบบว่าสุดยอดดด…กันการที่ตัวแทนระดับบนกลุ่มนี้มีอัตราการทำงาน active ratio 90% หรือแปลว่า ทุกๆ 100 คนมีงาน 90 คนในทุกๆ เดือนล่ะคร้าบ…วู้ๆๆ

ตรงนี้เองละคร้าบ…ที่ต้องจับตา!! ซึ่ง “คุณอนุชา” แย้มๆ ให้ฟังพอหอมปากหอมคอกันในแวดวงการตัวแทนหมู่เราๆ ทั่นๆ ว่า…มีเป้าหมายนะ…ทั้งสั้นและยาวหละว่า…เร็วๆ นี้ภายใน 3 ปีช่องทางตัวแทนของ BLA หรือกรุงเทพประกันชีวิตนี้นะจะขยับพลิกกลับมารุ่งเรืองโชติช่วงชิงเข้า Top 5 ของอุตสาหกรรมอีกครั้ง…และภายใน 10 ปีข้างหน้านี้จะต้องขึ้นทำเนียบ Top 3 ล่ะ…เห็นม๊ะ!! เริ่มละ!!…เงี้ยหูแลตาติดตามฟังกันให้ดีนะคร้าบบบบ…สวัสดี!! @@@@@@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน