กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INN Why กับคอลัมน์ SPY MAN ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย…รอบสัปดาห์นี้มาตรงนัดเช้าวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 กับบรรยากาศฟ้าหลังฝน ที่ยังคลึ้มฟ้าคลึ้มฝนไม่สร่างสว่าง หลัง “สำนักงาน คปภ.” แถลงปิดถาวร “เอเชียประกันภัย” ไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 (หวุดหวิดจะเป็นศุกร์ 13 ล่ะ)…และตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการเร่งเยียวยากันต่อไป

งานนี้!! ต้องบอกว่าลมหายใจหนักๆ คงไปตกอยู่กับ “กองทุนประกันวินาศภัย” ตามบทบาทหน้าที่…ที่ต้องดูแลเยียวยา “ผู้เอาประกันภัย” เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่กองทุนฯ ก็คงจะต้องเร่งรีบทำงานนี้กันจนแทบจะไม่มีเวลาหล่ะคร้าบ…โชคดีกว่าแต่ก่อนขึ้นมาบ้าง…กับปัจจุบันมีเครื่องไม้เครื่องมือช่องทางโซเชียลมาช่วยบรรเทาการติดต่อระหว่างกันได้ง่ายขึ้น…ขอเอาใจช่วยผู้จัดการกองทุนฯ “คุณวราภรณ์ วงศ์พินิจวโรดม” และเจ้าหน้าที่ทุกคนนะคร้าบ

มาดูต่อกันเลยกับวิกฤตที่เป็นโอกาส…พลิกความหดหู่ให้เป็นความหวังจากโปรเจ็กต์ความร่วมมือและช่วยเหลือจากพี่ใหญ่แห่งวงการ ด้วยเอ็มดีใหญ่ “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” คลิกพลิกสถานการณ์เยียวยานี้ให้เป็นโอกาสของ “เหยื่อเอเชียประกันภัย” อีกครั้ง กับการได้ซื้อ “ประกันโควิดถูกลดครึ่งราคา” กับ “ทิพยประกันภัย” แค่นำกรมธรรม์เดิมที่เคยถืออยู่กับเอเชียประกันภัยไปยืนยันนะคร้าบ

ประกันภัยไทยตอนนี้เหมือนจะวุ่นๆ ไปทั้งวงการล่ะนะ…ช่วงสุดสัปดาห์ก็มีเรื่องใหญ่ให้ต้องติดตามข่าวกันอุตลุดไปหล่ะ…มาวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมนี้…ก็มีประเด็นด่วนเข้ามาอีกล่ะว่า…ทาง “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักงานกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” มีเรื่องด่วน!! ที่จะแถลง “จุดยืน” กับ “สมาคมตัวแทนฯ” (THAIFA) ประมาณว่า “วอล์คเอาท์” ไม่เอาญาติกันแล้วว่าง้าน

ขณะที่ความสำเร็จของตัวแทนค่ายนี้ก็ไม่เคยลดลาหายไปจากเวทีแม้แต่ปีเดียว…ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา “คุณตี้ ศักดา คำจำปา” นักขายมือหนึ่งก็เข้ารางวัลสุดยอดผู้บริหาร ApFinSa Pinnacle Award อันดับ 1 ของประเทศไทย จากสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับการรับรองจากสมาคมตัวแทนฯ 9 ประเทศอีกแล้ว สำหรับนักขายค่ายนี้ที่คว้าอันดับที่ 1 ระดับเอเชีแปซิฟิกมาเป็นปีที่ 2 ล่ะ

ไปต่อกันที่ความเคลื่อนไหววงการกันแบบไล่ติดชิดสถานการณ์กันต่อ!!…สำหรับการลุกออกจากเก้าอี้ใหญ่ CDO ของ “คุณอามัน คาพัว” หลังจากดูแลทุกช่องทางการขายค่าย “พรูเด็นเชียล” มาตั้งแต่ต้นปี…หลังจากขยับมาจาก CCMO งานนี้มีเสียงกระซิบมาแว่วหู SPY MAN ตั้งแต่สัปดาห์ก่อนล่ะคร้าบ…เบื้องหน้าเบื้องหลังค่อยติดตามกันตอนต่อไป…แต่ที่แน่ๆ จับตา!! ว่าเขาจะไปที่ไหนต่อ…เพราะเหมือนจะติดใจประกันชีวิตในไทยเอามากๆ อ่ะนะ

เรื่องนี้มีโฟกัสไปหลายบริษัท “เป้าหมาย” ที่เหมือนต้องแง้มๆ ประตูบริษัทต่างชาติในประเทศไทยเป็นหลักล่ะคร้าบ…แม้วันนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง…แต่มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า…มีบางแห่งกำลัง “แอบปรับ” ภายในตัวเอง เพื่อรองรับการเติบโตที่มากขึ้นกว่าวันนี้…อย่างน้อยๆ ถ้ามี CDO หรือ “เทียบเท่า” เข้าไปช่วยอีกแรง…มันคงเป็นโอกาสที่ “CEO” บางค่ายไม่อาจมองข้ามไปได้ละ…อ่ะนะ!! นี่เป็นเพียง “เสียงแว่ว” ที่ลอยมาจับตากันต่อละกัน

มาถึงนาทีเปิด!! กันล่ะคร้าบกับ “CAOใหม่” ของค่าย “ฟิลลิปประกันชีวิต” หลังจาก SPY MAN แง้มประตูหน้าต่างมา 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ว่าจะมีเปิดเผยตัวกันในต้นเดือนพฤศจิกายนปีนี้…แต่ไม่ล่ะคร้าบ..ช้าไป!! วันนี้!! เขาเปลี่ยนใจไวเหมือนฟ้าแล่บ…ถือกระเป๋าเข้าประจำการเก้าอี้ CAO แล้วคร้าบ…สำหรับ “คุณเบน อภิพงศ์ พงศ์เสาวภาคย์” จากอดีตมือดี FA ของค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต”…ยินดีกับ CAOใหม่ถอดด้ามอีกคนนะคร้าบ

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตลอด!!…มีกันต่อกับค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” นะคร้าบ…สำหรับ “คุณเอ๋ สุวิมล ตั้งนิสัยตรง” CBO ที่วันนี้ก็ลุกจากเก้าอี้ที่ดูแลมายาวนานไปอีกคน…จะไปไหนต่อ…เก้าอี้ CBO ที่ว่างๆ มีหลายที่สำหรับบริษัทประกันชีวิตไทย…และนี่ก็น่าจะเป็นสัปดาห์แห่งการ “ปล่อยข่าว” มากที่สุดสัปดาห์หนึ่งหล่ะคร้าบ…เอาไว้มาติดตามกันต่อในสัปดาห์หน้า…ที่คาดว่านะจะมีกระแสอีกมากมายให้เกี่ยวเกาะต่อจากสัปดาห์นี้…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน