SPY MAN INNWhy Magazine Online จันทร์ที่ 19 เมษายน 2564

รับขวัญปีใหม่ไทยสงกรานต์ “อาคเนย์ไลฟ์” เปิดตัว CAOใหม่ “ปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงศ์”

 กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำ SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปบนสื่อ INNWhy Magazine Online ที่รอบสัปดาห์นี้วนมาพบกับท่านผู้อ่านตรงกับวันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 คล้อยหลังวันสงกรานต์มากันยังไม่หมดกลิ่นอายแห่งวันหยุดล่ะ…แม้ปีนี้จะยังไม่ได้สาดน้ำคลายร้อนกัน…แต่หลายพื้นที่มี “เม็ดฝน” โปรยปรายลงมาชโลมคลายอารมณ์กันไปบ้าง…และก็หลายพื้นที่ “เจอ” กันจนได้ “โควิด-19” ที่ไปพร้อมกับลูกหลานกลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่

ในแวดวงการประกันภัยเรา…ก็ต้องบอกว่า “ผู้บริหาร” หวุดหวิดที่จะป๊ะจะจะกับโควิด-19 นี้กันก็หลายคน จนกลายเป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้างขจรแวดวงคนภายในไปช่วงสงกรานต์นี้ก็เยอะ…แม้กระทั่งท่านเลขาธิการ คปภ. “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” ก็ว่ากันไปนั่นเลยหละคร้าบ…เอาหละข่าวลือข่าวเล่าข่าวเต้าข่าวต้มมีเป็นชุดๆ แต่หลังจากนี้ไปการระมัดระวังสุดขั้วก็คงมีกันมากขึ้น…ใครที่อยู่ระหว่าง “กักตัว” ก็อดทนต่อกิจกรรมภายนอกที่มันยั่วยวนกันไปก่อนนะคร้าบ…เอาใจช่วย!!

แต่ที่แน่ๆ ช่วงเดือนเมษายนปีนี้…คล้ายจะเป็น “เมษาฯ ฮาวาย” ทางการเมืองยุคก่อนนะคร้าบ…ที่บางบริษัทมีการปรับเปลี่ยนภายในกันไปเรียบร้อย…บางที่ก็มีคนออก!! บางที่ก็มีคนเข้า!! บางที่ก็มีขยับฐานานุรูปกันขึ้น!! อย่างค่าย “อาคเนย์ประกันชีวิต” เงียบกันมานานระยะหนึ่ง…แล้วเมื่อต้นเดือนเมษายน วันที่ 1 กันเลย…ก็มีการขยับเก้าอี้ใหม่ให้กับคนใกล้ชิดที่ทำงานกันมาตั้งแต่แรกของ “คุณฝน ภฤตยา สัจจศิลา” MDหญิง หนึ่งเดียวของกลุ่มอาคเนย์ขึ้นอีกคน

เขาคนนั้นจะเป็นใครไปเสียไม่ได้…นอกจาก “คุณปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงศ์” นักบริหารหนุ่มหล่ออดีตผู้มีสัมพันธ์งดงามกับดาราสาวคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวก็ต้องบอกว่าเป็นคนที่คลุกคลีทั้งงานด้านการเงินการลงทุนและการประกันชีวิตมานานระยะหนึ่งเหมือนกัน…ก่อนหน้านี้เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่ขนาบข้าง “พี่สาวฝน” มาตั้งแต่ยุค “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” จนมาลุยสร้างองคาพยพกันใหม่ที่ “อาคเนย์ประกันชีวิต” กระทั่งวันนี้ถึงฝั่งละคร้าบ…กับเก้าอี้ CAO คนใหม่!!

SPY MAN ขอแสดงความยินดีด้วยนะคร้าบ…ที่ผ่านบททดสอบหินๆ ของ “พี่สาว” มาได้!!…เริ่มจากเก้าอี้ ผอ.อาวุโส…แล้วขยับมาเป็น “รักษาการ CAO” อยู่ระยะหนึ่ง…และก็นานพอที่ปีนี้จะสมควรได้นั่งเก้าอี้เต็มๆ ตัว Chief Agency Officer กันละ…และที่สำคัญการปักหมุดเลือกตัว “คุณปีเตอร์” ขึ้นเป็นแม่ทัพตัวแทนครั้งนี้ คงพอมองทิศทางการออกว่าต่อไป “อาคเนย์ประกันชีวิต” จะมุ่งถนนการสร้าง “นักวางแผนทางการเงิน” อย่างไร…ติดตามกันนะคร้าบทั่น!!

ไปต่ออีกกับกระแสที่ยังไม่จบ!! เพราะยังไม่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นการของค่าย “เจนเนอราลี่ประกันชีวิต” สำหรับผู้จะมานั่งเก้าอี้ “CAOคนใหม่” หลังจากแก้สถานการณ์เก้าอี้ว่างลงกระทันหันในต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วยการล็อกตัวผู้มากประสบการณ์บารมีล้นอย่าง “คุณบรรณยง นราสวัสดิ์” กลับเข้าสู่สังเวียนมาเป็นกุนซือที่ปรึกษาเฉพาะตัว “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” CEOหนึ่งเดียวของกลุ่มเจนเนอราลี่ไทย ไปกันแล้วภายใน 15 วัน

แต่ก็อย่างที่บอก!! ตัวจริง!! ก็ต้องตามมาติดๆ จะเป็นใคร…คนในแวดวงการค่อนข้างที่จะติดตามแลดูกันพอสมควร…เพราะ “คนใกล้ชิด” หลายคนของกุนซือ CEO กำลังถูกโฟกัสกันทีละคนๆ แม้กระทั่ง “เพื่อนในก๊วน” กลุ่มเพื่อนรุ่นเดียวกัน…ก็มีลือออกมาแล้ว…จนก่อนหน้านี้เพื่อนก็ออกมาปัดๆ เป่าๆ ผ่านตัวไปแล้วว่า…ลือกันได้!!…แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เดียวที่มีกระแสมาสะกิดให้ SPY MAN ทำงานๆๆๆ…เช็กๆๆๆๆ….อ่ะนะ…บางทีก็อาจจะเป็น เพื่อนของเพื่อน นี่หละมั่งคร้าบพี่น้อง…ติดตามนะคร้าบ!!

ไปต่อกันที่กระแสจากค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” กันมั่ง…นมนานมาแล้วที่ SPY MAN ไม่ได้เวียนแวะไปสะกิดแง้มประตูกระแสความเคลื่อนไหวของค่ายนี้กัน…เอาเป็นว่ารู้มาละกันหล่ะตอนนี้นะ…ทีมฝ่ายขาย…ทีมสำคัญทีมหนึ่ง…ได้เปิดใจมองโลกกว้าง…มองหาโอกาสกับทิศทางการเติบโตในแม่น้ำสายใหม่ล่ะ…ทีมนี้พูดไป SPY MAN คงโดรนนนน….ล่ะ…แต่น้ำลายมันสอไหลย้อยออกมาเลยต้องแย้มๆ ไว้เป็นกระแสให้รู้ว่า…ไม่นิ่ง!! อีกค่ายหนึ่งนะคร้าบ…!!

ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น!! ระยะนี้!! โดยเฉพาะปีนี้…เหตุการณ์เขย่าข้องเก่าข้องใหม่ไล่ปลาน้ำดีให้ย้ายถิ่นกันเยอะขึ้นกว่าสมัยก่อนๆ มาก…และคนหนุ่มคนสาวหน้าใหม่ๆ ก็มีให้เห็นกันมากหน้ามากตาขึ้นไม่ขาดระยะเช่นกัน…โดยเฉพาะ “ลูกไม้” ของ “ต้นไม้ใหญ่” ผู้คร่ำหวอดในวงการประกันภัย..หลายลูกทีเดียว…ที่รอวันแห่งวันที่รอคอยมาถึง…บ้างก็มีเส้นทางเติบโตในต่างแดน บ้างก็มีเส้นทางชัดๆ คลุกคลีตีวงในอยู่กับ “พ่อ” อยู่กับ “แม่”  แบบ “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” มาระยะหนึ่งอย่างไม่ห่างหาย…อีกไม่นานเราจะเห็นๆ กันนะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน