@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN กลับมาแล้วสำหรับวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567 หลังจากสัปดาห์ก่อนหายไป…ต้องขออภัย FC ทุกท่านที่อาจจะรอติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆ แต่สุดวิสัยของพลังกายจำต้อง “นอนพัก” ด้วยพิษไข้ซมร่างหลายวันทีเดียว…แต่แล้วด้วย “แรงกระเพื่อม” จากความเคลื่อนไหวบางอย่างกระตุ้นให้ต้องรีบลุกขึ้นมารายงาน…Go!!..@@

@@…วันก่อนวันที่ไข้ยังไม่หายร่างยังไม่ฟื้นดี…แต่พอสายข่าวคนสำคัญคนหนึ่งสะกิดเข้ามา…(!!!!)…ก็ทำให้ SPY MAN คืนชีพพลังขึ้นอย่างบอกไม่ถูก…กระแสเสียงที่ “พลขับ” ของ “นายหญิง” คนหนึ่งหลุดปากระบายความกังวลกับเพื่อน…ว่า อนาคตจะยังงัยต่อ…หากนายหญิง “ลาออก” !!…อ้าว!! เอ๊ะ!! นายหญิง!! แล้วบริษัทไหนหล่ะ…ยังไม่มีความคืบไปมากกว่านี้…แต่ที่รู้ๆ ประมาณว่า “บริษัทประกันภัย” นี่หล่ะ…@@

@@…กระแสนี้…มันทำให้ “สายข่าว” ของ SPY MAN พลอยทำงานหนักไปกันด้วย…เพราะมี “โจทย์เก่า” รอให้ต่อเชื่อมความสัมพันธ์นั่นก็คือ “ว่าที่ CEO” ของค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ที่ก่อนหน้านี้ SPY MAN ทำหน้าที่ควานหา “เบาะแส” มานำเสนอกันอย่างต่อเนื่อง…ซึ่งทิ้งปมให้ติดตามตอนล่าสุดไว้ก็คือว่า ว่าที่ CEO ดังกล่าว…น่าจะเป็น “CEO หญิง”…แล้วต่างรอดูกันมา กระทั่งมีกระแสว่า “นายหญิง” คนหนึ่งกำลังจะลาออกจากบริษัทหนึ่ง…นี่หละ!! @@

@@…และนี่ก็คือ…ที่มาที่ไปของความตื่นเต้นในรอบสัปดาห์นี้หละคร้าบทั่น!!…สำหรับคนแวดวงการประกันภัยที่กำลังเฝ้ามองการมาของ CEO คนใหม่แห่ง “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ในประเทศไทย ที่ทุกวันนี้แทบจะไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงอะไร…เพราะ “คุณแซลลี่ โอฮาล่า” ที่ขยับไปนั่ง CEO ภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ และประเทศเกาหลีใต้ นี้อยู่ใกล้ชิดดูแลแทบจะเหมือนเดิมๆ ที่ผ่านมา…ด้วยเธอเลือกที่จะ “อยู่ไทย” แล้วออนไลน์ไปทุกประเทศในความดูแลแทนล่ะคร้าบบบ…@@

@@…ส่วนความคืบมาว่ากันต่อครั้งถัดๆ ไปล่ะกันเน๊าะ…เราไปในความเคลื่อนไหวอื่นที่น่าสนใจต่อก่อนละกันกับอีกกระแสหนึ่งที่ SPY MAN ได้รับทราบมาก่อนหน้านี้ระยะหนึ่งแล้วสำหรับบทพิสูจน์ของ “MD หญิง” คนสำคัญของค่าย “อาคเนย์ประกันชีวิต” อย่าง “คุณฝน ภฤตยา สัจจศิลา” ที่วันนี้ได้รับความไว้วางใจจาก “ผู้ใหญ่” ทั้งในองค์กรตัวเองและอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก…ล่าสุดได้รับกุญแจแง้มประตูสู่การเป็น “ภาคี” ของภาคอุตสาหกรรมไปแล้วหล่ะ…@@

@@…ด้วยการได้รับมอบหมายจาก “สมาคมประกันชีวิตไทย” ให้เข้าไปเป็น “กรรมการ” ในบอร์ด TII รับไม้ผลัดใบแทน “คุณกิตติ ปิณฑวิรุจน์” ผู้เป็นบุคคลประกันภัยผู้มีบทบาทสำคัญคนหนึ่งในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน หลายสมัยหลายรุ่นจนวันนี้ต้องบอกว่าด้วยวัยอาจทำให้ท่านขอพักภาระกิจส่วนรวมไป…ก็ขอเป็นกำลังใจให้ในอีกบทบาทของ “คุณฝน” นักบริหารหญิงที่วันนี้ก็คงมีความพร้อมสรรพวุธกับการเข้ารับภาระกิจนี้นะคร้าบบบ…@@

@@…ทุกเรื่อง! ทุกความเคลื่อนไหว! ยอมมีความเชื่อมโยงกันในความเป็นไปของ “ผู้คน” ที่อยู่ในอุตสาหกรรมประกันภัยแห่งนี้…เพราะ “คน” คือตัวการในฐานะผู้กำหนด “บทละคร” ตอนใหญ่ในแต่ละตอน แต่ละบริษัท!!…มาดูกันต่อกับความเปลี่ยนแปลงภายในของ “องค์กร คปภ.” หน่วยงานกลางที่ดูแลควบคุมส่งเสริมธุรกิจประกันภัยเรากันอีกนิดว่า…ในปีนี้…มีหลายคนขยับ! ขยับตามพี่! เมื่อพี่ได้ขึ้น “ผู้นำองค์กร” น้องๆ ที่ทำงานกันมานมนานก็ได้ขยับกันด้วย…@@

@@…มาล่าสุดที่มีการขยับกลับที่เคยอยู่เคยทำมานานของ “คุณเว่อร์ สุรินทร์ ตนะศุภผล” ผู้ช่วยเลขาธิการ สายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค หวนคืนหน้าที่ดูแล “สายกลยุทธ์องค์กร” มาดูแลงานด้านสื่อสารองค์กรและปฏิสัมพันธ์กับคนภายในภายนอกอีกครั้ง…SPY MAN ขอแสดงความยินดีด้วยนะคร้าบ…และงานแรกก็ประเดิมกับการออกจดหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน พิธิเปิดการศึกษาอมรมหลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 12 พอดีในวันอังคาร 21 พฤษภาคม พรุ่งนี้…@@

@@…จะว่าไปแล้ว!! การเปิด วปส.รุ่นที่ 12 ครั้งนี้…ก็มีหลายๆ คนในอุตสาหกรรมที่พลาดไป!!  เพราะบังเอิญว่าเป็นช่วงที่ “ตรงเด๊ะ!” กับการเปิดหลักสูตร Super LBA รุ่นที่ 1 พิเศษสุดของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตที่ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” คณบดีคณะนิติศาสตร์ฯ เป็นผู้รับผิดชอบอีกด้วย..ซึ่งทำให้บางคนต้องเลือกว่าจะเป็น “รุ่น1” ที่พิเศษสุดนี้หรือจะเป็น “รุ่น12” ที่เป็นรุ่นต่อๆ ไปเป็นปกติของ วปส.ดีหล่ะนะคร้าบบบบ…ซึ่งปีหน้าคงหาจังหวะไปเรียน วปส.รุ่นที่ 13 แทนก็ยังทันประมาณนั้น…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน