@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย  SPY MAN มาพบกันในรอบสัปดาห์วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 กับความเคลื่อนไหวต่างๆ นานาของผู้คนในแวดวงที่ยังมีอะไรๆ ให้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดและโฟกัสไปต่อนะคร้าบ…โดยเฉพาะเรื่องของกระแสการมู๊ฟของ “คลื่นคน” ที่วันนี้ก็ยัง “ไหล” เป็นไปตามวาระการเปลี่ยนแปลงผู้นำ!!…@@

@@…แน่นอน!! เปลี่ยนผู้นำองค์กร…แต่ละครั้งการปรับทัพรับศึกทั้งในและนอกองค์กร…ย่อมเปลี่ยนแปลงตาม…วันนี้มีการโฟกัสกันที่ค่าย “พรูเด็นเชียล” ทั้งเหมือนว่า “ยังไม่นิ่ง” และยังไม่ได้ข้อสรุปกับ “บุคคล” ที่เหมาะกับเก้าอี้แต่ละตัวที่มีการแยกใหม่ ตั้งใหม่ และตัวเดิมๆ เพราะ “บุคลากร” ที่มีอยู่อาจจะไม่ใช่ หรือไม่ตรงใจของ “ผู้นำใหม่” นั่นเอง…วันนี้ “เฮดฮันเตอร์” เลยทำงานหนักร่อนนัดไปทั่วสนามอยู่นะคร้าบ…@@

@@…ซึ่งเดี๋ยวนะ…หลังวันที่ 1มิถุนายน 2566 นี้…คงมีอะไรมาเล่าสู่กันฟังต่อ…ด้วย “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” CEO คนไทยคนแรกของ “พรูเด็นเชียลประเทศไทย” จะมีการแถลงข่าวทิศทางการดำเนินงานและผลประกอบการเป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปีนี้ต่อสื่อมวลชนเหมือนกัน…งานนี้ SPY MAN เข้าใจว่า…ความคืบหน้าในบางอย่างบางตำแหน่งน่าจะลงตัวกันบ้างละคร้าบ…@@

@@…มาอีกแล้ว…กระแส “ปลดพนักงาน” เรื่องของ “สตาฟ” คนทำงานหลังบ้านในบริษัทประกันภัยต่างๆ ที่ต้องคอยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของผู้นำหรือนโยบายของผู้นำในแต่ละปีไม่ต่างจากฝ่ายขาย “ตัวแทน” เหมือนกัน…ล่าสุดมีกระแสว่าค่ายยักษ์ใหญ่ที่ก่อนหน้านี้ใช้พลังเสบียงกังที่มีเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดกวาด “ซื้อตัว” สตาฟฝีมือดีไปร่วมงานอย่างคึกคักนั้น…วันนี้ถึงคิวต้อง “รีดไขมัน” ซะแล้วว…@@

@@…โอ๊ะ!!…เป็นเรื่องเอามากๆ หละตอนนี้กับกระแสลอยลมที่ว่อนเข้ามาว่ามีจำนวนพนักงานที่โดนปฏิบัติการลดความอ้วนลงพุงอุ้ยอ้ายขององค์กรครั้งนี้ถึงราว 300 คน…อื้ออืม อ่ะทีเดียว…นับเป็นรอบที่ 2 เป็นอย่างน้อยนะคร้าบ…ที่ค่ายใหญ่ค่ายนี้ “เอาคนเข้า” แล้ว “เอาคนออก” จำนวนมากมายขนาดนี้ในรอบ 4-5 ปีมานี้…ซึ่งจะเป็นด้วย “นโยบายแม่” ในต่างประเทศที่ยัง “ไม่ลงตัว” แผนการในตลาดหลักทรัพย์ก็เป็นได้…@@

@@…มันเป็นเรื่องปกติ!! มั๊ย!!…ก็น่าจะปกติอยู่น๊ะ…ที่ต้องมีการรีครูตเข้าและคัตตัดออกเป็นช่วงๆ ของการเติบโตธุรกิจแต่ละกลุ่ม…เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน…แต่การ “เปลี่ยนแปลง” มันคือ “โอกาส” ที่พร้อม “วิกฤต”…เพียงแต่ว่าน้ำหนักส่วนไหนจะมากกว่าแรงกว่ากัน…ถ้าปรับอะไรไม่ได้เลยก็คงจะไม่ใช่ “องค์กรธุรกิจ” แน่นอน…แม้กระทั้งงานในภาพรวมก็เหมือนกันนะคร้าบ…@@

@@…อย่างเมื่อไม่นานมานี้ก็คือการเปลี่ยนตัว “นายกสมาคมฯวินาศภัย” กันไปหมาดๆ จาก “คุณอานนท์ วงวสุ” มาเป็น “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว…การปรับเปลี่ยนตัวนายกสมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามวาระและวิถีการโหวตเลือกตามขั้นตามตอนมาครบขบวนความนั้น “รอบนี้” ก็เหมือนจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย…กับการที่ได้ “ดร.สมพร” เข้ามานั่งเก้าอี้ผู้นำองค์กรธุรกิจส่วนรวมวันนี้…@@

@@…เพราะเป็นการเข้ามารับหน้าที่ “เพื่อส่วนรวม” บนเก้าอี้ตัวนี้เป็น “ครั้งแรก” ของ “ดร.สมพร” ก็ว่าได้…ซึ่งด้วยหน้าที่การงานในองค์กรบริษัทต้นสังกัดก็ต้องบอกว่า…สูงสุดเป็นถึง CEO  “กลุ่มทิพย” แล้วยังต้องควบบริหารเป็น MD ของ “ทิพยประกันภัย” กันอีก…อย่างนี้ต้องบอก…แทบจะ “แยกร่าง” เป็นพลังสองกันเลยทีเดียว…แล้วนี่กับงานขับเคลื่อนอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยอีกในยุคนี้อีกนะ…@@

@@…ทำให้ SPY MAN โฟกัสตามต่อไปอีกว่า..จากนี้ไป “สมาคมประกันวินาศภัยไทย” อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยน “ท่าที” และบริบทในสังคมไปด้วยขณะช่วงวาระที่ “ดร.สมพร” ทำหน้าที่เป็นผู้นำนี้ เพราะแน่นอน…ผู้นำที่มีภาระกิจมากมายขนาดนี้…ย่อมไม่ละโอกาสใช้ช่องทางและเครือข่ายรอบตัวให้เป็นคุณประโยชน์ต่องานที่กำลังจะขับเคลื่อนไปสู่วงกว้างเป็นแน่…ต่อไปเราคงเห็นการสื่อสารต่างๆ แอคชั่นออกมาล่ะคร้าบ…@@

@@…มาปิดท้ายกันที่สมาคมเกี่ยวกับตัวแทนประกันชีวิตกันมั่ง…ล่าสุดสืบทราบมาว่า “คุณโจ๊ก ภราดร พฤกษ์อำนวยชัย” อดีตอุปนายกฝ่ายสารสนเทศ สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) วาระ 2562-2564 ได้หวนกลับมาช่วยงานการเพื่อส่วนรวมอีกครั้งนะคร้าบ…แต่รอบนี้มาในภาพของ “สมาคมกาม่า” ล่ะ…ซึ่งโอกาสต่อๆ ไปเราได้เห็น “มีเดียใหม่” เกิดขึ้นในการสื่อสารสาระต่างๆ ของสมาคมนี้กันหล่ะ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน