@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN…ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ 2023 ขอให้ทุกๆ ท่านมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงตลอดปีนะคร้าบบบบ…ปีกระต่ายปีนี้ขอให้เป็นปีแห่งความหวังความก้าวหน้าและมั่นคงยิ่งๆ ขึ้นไปด้วย…ยิ่งได้ยินได้ฟังความเคลื่อนไหวของชาวโลกรับปีใหม่กันแล้ว…ก็ยิ่งทำให้ใจสบายขึ้นกับภาพรวมเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้ไป…@@

@@…ตั้งไข่..เริ่มกันใหม่!! สำหรับใคร อะไร ที่พลาดไปในปีก่อนๆ ปีนี้ ม๊ะ!! มาเริ่มกัน!!…“ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ “สำนักงาน คปภ.” ก็เริ่มกันแล้วกับการเดินสายเคาะประตูบ้าน “แจกประกันฟรี” ให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนต่างๆ แบบว่า “ควักเงิน” ระบายออกจากถังเก็บเงิน คปภ. ที่แทบจะปิดฝาไม่ลงแล้วออกมาเป็นครั้งแรก…ซื้อประกันแบบระยะเวลาคุ้มครองอาสาสมัครดับไฟป่าทั่วประเทศ…@@

@@…เอ้า!! คนไทยใจบุญทั้งหลายทราบข่าวแล้ว…ช่วยกันสมทบงบจัดซื้อประกันภัยนี้กันหน่อยนะคร้าบ…โครงการนี้จะไปต่อ…แม้ว่าปลายปีท่านเลขาฯ สุดหล่อ “ดร.ไก่” จำจะต้องอำลาสำนักฯ ไปด้วยหมดวาระ 8 ปี ก็ตามทีเถอะนะ…แต่ขอให้โครงการดีๆ มีกุศลอย่างนี้ควรจะสืบสานกันต่อไป..CSR แบบนี้น่าจะคุ้มค่าเพราะเป็นการดูแลความเสี่ยงให้กับพี่น้องคนไทยที่ใจบุญช่วยเป็นผู้อาสาทำงานสาธารณะภัย งานนี้น่าจะเรียกว่าบุญต่อบุญล่ะคร้าบ!!…@@

@@…กับบรรยากาศที่เหมือนจะเริ่มคึกคักรับลมหนาว เมื่อมีการเปิดก็อกไข “นักท่องเที่ยวเทศ” เข้าสู่ท่อหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจชุมชนและท้องถิ่นฟื้นกิจการร้านอาหาร ของฝาก ที่พักใหญ่เล็กให้กลับมามีสภาพคล่องกันอีกครั้ง…จังหวะนี้ “ดร.สุทธิพล” ก็แย้มมาละคร้าบว่า…ประกันภัยกับการท่องเที่ยว…กำลังจะเริ่มมีการคิกออฟแผนต้อนรับเทศกาลนี้เหมือนกัน…ว่ากันว่าจะให้กระจายไปในทุกกลุ่มรวมไปถึง “ประกันชีวิต” ด้วย…ดีคร้าบยิ่งเร็วยิ่งดีงานนี้!! @@

@@…พูดถึงประกันชีวิตขึ้นมา…ก็เริ่มโฟกัสการขับเคลื่อนของบริษัทแถวหน้าอย่าง “เมืองไทยประกันชีวิต” กันก่อนล่ะปีนี้…เพราะ “บิ๊กป้อง สาระ ล่ำซำ” CEO เตรียมทีมชุดใหญ่ให้จัดงานแถลงข่าวต้อนรับปีใหม่กันอย่างคึกคักปักหมุดกันถึง “เมืองปาย แม่ฮ่องสอน” รอบนี้มีกว่าร้อยชีวิตคนข่าวที่ร่วมเดินทางไปรับฟัง ผลการดำเนินงานปี 2565 และทิศทางการดำเนินงานปี 2566 …@@

@@…อ่ะนะ…หลังเมืองไทยประกันชีวิต แถลงข่าวเสร็จ “คนประกัน” อีกกลุ่มหนึ่งก็ขึ้นไปสมทบละคร้าบ…กับวาระสัญจรโครงการ คปภ.เพื่อชุมชน ปี 6 ที่ “เลขาฯ สุทธิพล” จะยกพลพรรคมไปจัดงานครั้งที่ 1 ปีนี้ในวันที่ 30 มกราคม 2566 ณ ชุมชนบ้านสันติชล เมืองปาย แม่ฮ่องสอน เช่นกัน…ซึ่งชุมชนนี้เป็นชุมชนไทยใหญ่และชุมชนชาวจีนยูนานที่ย้าย  ถิ่นฐานจากจีนแผ่นดินใหญ่มาตั้งรกรากกันอยู่ที่นี่…!! @@

@@…ถัดมาอีก 2 วันคร้าบ…1 กุมภาพันธ์ 2566 มีค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” นำโดย “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน เตรียมพื้นที่ในโรงแรมย่านสาทรจัดเลี้ยงกลางวันสื่อมวลชนสังสรรค์ต้อนรับปีใหม่กันต่อ…งานนี้ “ดร.สมโพชน์” คงมีประเด็นเซอร์ไพรส์ให้ตื่นเต้นกันอีกรอบหล่ะ…ว่ากันว่าเป็นการจัดงานแถลงข่าวในรอบ 3 ปีทีเดียวนะคร้าบ… @@

@@…แล้วเราก็มากันที่แบะแส! แต่จริงๆ มันก็มาจากกระแสข่าวที่ลอยเข้ามากระทบการรับรู้ในต้นปีนี้อีกว่า… “ยูนิต ลิงค์ 25 เดือน” ของบางค่ายกำลังจะถึงจุดพิสูจน์!!…ซึ่งงานนี้ “คนขาย” กับ “คนซื้อ” จะไปต่อได้หรือไม่ก็ต้องจับตาและเงี้ยหูฟังให้ดีๆ ยิ่งตอนนี้ทิศทางลมเปลี่ยน “ดอกเบี้ย” เริ่มจะแข่งกันจุดประกายดึงลูกค้ากลับบางธนาคารให้มากถึง มากกว่า 2% ก็มีแล้ว…อ่ะฮ้า!! จับตาตลาดคนมีตังค์คร้าบ..จะร้อนหรือจะคึกคักรับต้อนปีนี้!!….@@

@@…ปิดท้ายกันที่!! กระแสคลื่นลมแรงที่กำลังพัดผ่าน “ค่ายสีส้ม” อีกระรอกหนึ่งกับการตื่นของ “ผึ้งแตกรัง” ที่กำลังพลคนเบื้องหลังทัพสนับสนุนฝ่ายขายสต๊าฟผู้มีความเชี่ยวชาญกำลังเตรียมจะมู๊ฟไปสู่บ้านใหม่ที่มี “ผู้นำใหม่” กันนะคร้าบ…ส่วนใครจะอยู่ใครจะไปหลังโบนัสประจำปีออก…คงได้เห็น!!…ขณะที่ “ทัพนักขาย” ก็คงจะมีความเคลื่อนไหวของ “หัวหน้าทีม” บางคนที่เตรียมเดินสายจิ๊บกาแฟล่ะคร้าบ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน