@@…กราบสวัสดีคร้าบ..มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้เราวนมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566 เป็นสัปดาห์ที่ยังอยู่ในบรรยากาศร้อนอบอ้าวไปทั่วบ้านทั่วเมือง…ฝนห่าแรกยังไม่เทเม็ดโปรยความเย็นฉ่ำชื่นคืนผืนแผ่นดิน…ประหยัดๆ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอื่นๆ เก็บเป็นทุนจ่ายค่าไฟที่ใช้แอร์กระหน่ำกันระยะนี้ไปก่อนละกันนะคร้าบ…!!@@

@@…แม้ความร้อนของอากาศจะทะลุไปกว่า 42 องศาในบางพื้นที่ของประเทศไทยไปแล้ว…เหมือนจะดันให้องศาคนในแวดวงประกันภัยไทยเราเพิ่มความร้อนแรงกันพุ่งขึ้นตามไปด้วยกระนั้น!!…บางค่าย “ประกันชีวิต” ยังไม่นิ่ง!!…มีเรื่อง “ผลตอบแทน” ที่ไม่ลงตัวภายในให้คุยกันอยู่ตลอด…ขณะเดียวกันจังหวะนี้มันก็เป็นเรื่องของ “โอกาส” ที่เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงจะชะโงกชะเง้อมาทักมาทาย…คอยชวน “ลูกบ้าน” ไปจิบกาแฟอยู่เรื่อยๆ เหมือนกัน…@@

@@…ไปกันที่ค่าย “ฟิลลิปประกันชีวิต” กันก่อนเลยละกัน…หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวกรรมการผู้จัดการ MD “คุณโน้ต ธฤทธิ์  พรหมนารถ” ผู้ที่ต้องมาแฮนเดิ้ลจัดการงานภายในภายนอกแทน “ท่าน CEO” เรียบร้อยไปแล้ว…ไตรมาสแรกผ่านไป…มีการจัดการจริงคร้าบ!!…สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นก็คือการ “เปลี่ยนแปลง” ระดับหัวๆ ของสายงานต่างๆ ซึ่งต้องจับตาต่อไปว่า โครงสร้างบริหารนั้นจะเหมือนเดิม หรือมีการสลับปรับเปลี่ยน “ตัวบุคคล” หรือไม่…!!@@

@@…กระแสล่าสุดมีความเคลื่อนในตัวบุคคลระดับสูงที่นั่งทำงานเป็นแขนขาในองค์กรมาหลายยุคหลายสมัยอย่าง “คุณเซ็ฟ ปรีชา ไพบูลย์วุฒิโชค” ซึ่งนั่งเก้าอี้รองกรรมการผู้จัดการและการตลาด ก็ถือจังหวะนี้ “ขอเกษียณ” ตัวเองไปซะแล้วหล่ะคร้าบ…อ่ะนะทำเอาหลายๆ คงเป็นงง!! กันพอสมควร…เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะครบวาระเกษียณตามอายุงานอยู่แล้วเชียว…แต่แหมมมมมอ่ะนะ…สงสัยมีโปรแกรมทัวร์ยาวที่น่าสนใจรออยู่…จนอดใจรอไม่ไหวๆ แน่ๆ ล่ะ…@@

@@…มองอีกมุมหนึ่ง!!…การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะมี “ผู้เล่นใหม่” เข้าไปร่วมงานกับ “ท่านMD” แน่นอนนอนแน่…จะมาจากสายไหนมุมไหนบ้างนั้น…ติดตามกันต่อละกัน เพราะงานนี้คงไม่ใช่แค่ตำแหน่งเดียวหล่ะ…และที่สำคัญในวันแถลงเปิดตัวกรรมการผู้จัดการคนใหม่นั้น…ก็มีการ “เปิดแผนที่” การเดินก้าวต่อก้าวในระยะต่อไปของ “ฟิลลิปประกันชีวิต” ให้เห็นค่อนข้างชัดกันมากๆ ว่าจะ “พลิกตัว” ไปด้านไหนกับการสร้างจุดยืนให้เด่นชัดในสนามภายใน 3 ปีนี้…@@

@@…เอาหล่ะคร้าบทั่น!!…มาถึงคิว “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ค่ายนี้กันบ้าง…ก่อนหน้านี้ SPY MAN นำเสนอความเคลื่อนไหวที่เป็นการเปลี่ยนแปลงภายในด้วยมีการจบวาระการทำงานของ “CEOคนก่อน” ไปแล้ว…และในเดือนเมษายน 2566 นี้จะมีการเดินทางมารับตำแหน่งนี้ของ “CEOใหม่” ซึ่งล่าสุดสืบทราบมาแล้วคร้าบบบว่า…เป็น “คุณไซโต๊ะ” หรือ “คุณทาคาชิ ไซโตะ” อดีต CEO โตเกียวมารีนประกันภัย (คุ้มภัยโตเกียวมารีน ประกันภัย)…นั่นเอง!! @@

@@…นับเป็นการเดินทางเข้ารับตำแหน่งในธุรกิจประกันภัยของ “กลุ่มโตเกียวมารีน” ที่มอบหมายให้ “คุณไซโต๊ะ” สำคัญในประเทศไทย..ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 แล้วคร้าบบบบ…ซึ่งก่อนหน้านี้ 2 ครั้งเขานั่งบริหารจัดการอยู่ในซีกของ “ประกันวินาศภัย” และครั้งที่ 3 ครั้งนี้เขาถูกส่งให้มาเรียนรู้ศึกษายุทธศาสตร์ประกันชีวิตกับปรามาจารย์คนไทยคนเดียวที่คนญี่ปุ่นให้เกียรติอย่างสูงในเวทีของ “โตเกียว โฮลดิ้งส์” มาตลอดอย่าง “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ล่ะคร้าบ…@@

@@…คงรอเวลาที่เหมาะสมในระยะต่อไป…ที่ทาง “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” จะมีการแถลงข่าวเปิดตัว CEO คนใหม่ หรือตำแหน่งตามโครงสร้างก็คือ กรรมการผู้จัดการ นั่นแหละคร้าบ…ซึ่งเวลาเหมาะสมที่ว่าน่ะนะ…น่าจะเป็นช่วงที่ “ดร.สมโพชน์” น่าจะพอจัดเวลามาร่วมพูดคุยแนะนำตัวท่าน CEO ใหม่นั่นหละคร้าบ…เพราะระยะนี้เท่าที่ทราบมีงานเดินสายให้กำลังใจลงพื้นที่พบปะ “นักขาย” ทั่วประเทศแบบคิวยาวตลอดทุกสัปดาห์เลยว่างั้นล่ะ…@@

@@…ส่วนกระแสอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนไหวกันไม่หยุดนั้น…ค่อยๆ ติดตามกันต่อไปนะคร้าบ…จะพยายามติดตามแล้วเฉลยเรื่องราวให้ทราบกันเป็นระยะๆ ล่ะกัน…สำหรับสัปดาห์นี้ทำงานกันต่อไปด้วยความสุขสนุกกับปัญหาที่ต้องไล่แก้กันเป็นรายวันให้เต็มที่กันไปเลยนะคร้าบ…สู้ๆ คร้าบทุกท่าน สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน