กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy อินวาย…ทำไมต้องติดตามข่าวประกันภัยกัน…วันนี้มาพร้อมกับคำเฉลยอีกรอบใน SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปประจำสัปดาห์ จันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2564 นี้ว่า ..เพราะคุณจะไม่ตกเทรนด์และข่าวสารต่างๆ ในแวดวงการประกันภัยอย่างครบถ้วนขบวนความงัยละคร้าบ โดยเฉพาะช่วงขณะนี้ช่วงที่ “โควิด-19” กำลังระบาด ยิ่งจำเป็นจะต้องรับรู้ข่าวสารสาระประโยชน์ประกันภัยนะคร้าบ…โดยเฉพาะประกันฟรี!!

ปรบมือดังสนั่นเกลียวไปทั้งตึกใหญ่ย่านพระราม 3 อีกรอบแล้วหล่ะคร้าบ สำหรับ “ทิพยประกันภัย” กับโครงการ “TIP ห่วงไทย สู้ภัยโควิด” ประชาชนแห่แหนกันแบบถล่มทลายเข้ามาลงทะเบียนรับฟรีประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 กันตั้งแต่ 1-14 พ.ค. 2564 14 วันแรกทะลุ 1 ล้านสิทธิ์ ต่อมาก็มอบสิทธิ์อีกล้านที่ 2 แล้วก็เต็มไปอีกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา งานนี้ “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” MDใหญ่ เลยฟรีเบรกล่ะคร้าบ ไม่อั้น!! ใครยังไม่ลงรีบลงซะนะคร้าบ…จนถึง 31 พ.ค.นี้…!!

ไม่แค่เพียง “ทิพยประกันภัย” เจ้าเดียวนะคร้าบ…ที่ให้ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ฟรี!! กับประชาชนตอนนี้ รวมๆ ในสายประกันภัยแล้วมีทั้งหมดถึง 8 บริษัท รวมๆ ก็มีสิทธิ์มอบให้ประชาชนเบื้องต้น 11.5 ล้านสิทธิ์กันเลยทีเดียว งานนี้ทาง “สมาคมประกันวินาศภัยไทย” โดยการออกมาบอกกล่าวของนายกสมาคมฯ “คุณอานนท์ วังวสุ” อย่างเป็นเรื่องเป็นราวกันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ชอบค่ายไหนหรือสะดวกค่ายไหนก็เข้าไปใช้สิทธิ์กันได้เลยนะคร้าบ

ส่วนทางฝั่งประกันชีวิต…ก็มีย้ำเตือนความเข้าใจของประชาชนออกมาอีกระลอกจากผู้อำนวยการบริหาร “สมาคมประกันชีวิตไทย“ คือ “คุณพิชา สิริโยธิน” เรื่องราวเกี่ยวกับการที่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิต อยู่ดีๆ ก็มี “ตัวการ”  ไปชวนให้ “ยกเลิก” กันซะนี่….เขาเตือนมาคร้าบว่า…ให้คิดให้รอบครอบ จะคุ้มไม่คุ้มนั้นต้องดูหลากหลายเรื่องราว…โดยเฉพาะการจะเสียสิทธิ “ความคุ้มครองด้านสุขภาพ” ที่จะต้องมานั่งนับหนึ่งกันใหม่อีก…!!

ตอนนี้โควิด-19 กำลังกระหน่ำกระแทกไปถึงกระเป๋าทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งต้องระมัดระวังนะคร้าบ ถ้าชอบของใหม่ ก็เพิ่มเติมได้ แต่ไม่ควรปิดของเก่า รักษาสิทธิ “การเริ่มต้น” ของความคุ้มครองสำคัญๆ ไว้ก่อน…แต่ควรใช้วิธีการเปลี่ยนแบบหรือลดทอนทุนประกันหลักแทนน่าจะดีกว่า แล้วก็เปิดกรมธรรม์ใหม่เพิ่มมันน่าจะ วินๆ ทั้งลูกค้า บริษัท และคนกลางนะคร้าบ แต่อย่างไรเสียทำไว้เยอะๆ ให้ครอบคลุมทุกภัย จะดีที่สุดหละทั่น!!

SPY MAN ได้มีโอกาสพูดคุยกับ “คุณอ๊อด โอภาส ทศพร” ศิลปินนักร้องเรื่องการทำประกันภัย…เขามีทัศนะที่ยอดเยี่ยมมากกับความคุ้มครองความเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในทุกจังหวะของชีวิตคนเรา…แน่นอนใครๆ ก็ไม่อยาก “จ่ายเงินเอง” เวลาที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล หรือกรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ…อ่ะนะเป็นเรื่องที่ฟังแล้วอยากมานำเสนอต่อๆ ให้ได้รับรู้กันกับสิ่งที่ ศิลปินดังเขาได้ทำไว้และแม้แต่ทุกวันนี้เขาก็บอกว่า อยากให้ทุกคนได้ทำประกันโควิด-19 นะคร้าบ

พูดถึง “คุณอ๊อด โอภาส” ต่ออีกนิดอ่ะนะเขาบอกว่าช่วงก่อนที่ต้องเดินทางเยอะออกทัวร์คอนเสิร์ตตลอดก็ทำประกันอุบัติเหตุ เยอะมาก…และมีประกันชีวิตหลายฉบับหลายบริษัท…จนลืมๆ ไปว่าทำประกันอะไรไว้บ้างกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ไปเจอเรื่องราวดีๆ ในโซเชียลที่เขาบอกว่ามีระบบ “ตรวจสอบสิทธิเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ” ของ “กองทุนประกันชีวิต” อยู่เขาก็เลยลองมั่ง!! อ่ะนะงานนี้โป๊ะเช๊ะเลย กับกรมธรรม์ที่ลืมๆ ไปเลยได้เงินคืนล่ะคร้าบ

โอ๊ะนะ…เรื่องจริง เรื่องดีๆ ที่ต้องบอกกล่าวกันล่ะว่าทำประกันชีวิตไว้น่ะนะไม่มีสูญแม้จะลืมๆ ไปก็มีหน่วยงานอย่าง “กองทุนประกันชีวิต” เขาคอยดูแลให้…แล้วก็มีระบบอะไรง่ายๆ ออกมาให้ได้เช็กสิทธิกัน ซึ่งเรื่องนี้ทาง “คุณจรัญ สอนสวัสดิ์” ผู้จัดการกองทุนฯ คนปัจจุบันได้ริเริ่มใช้สื่อโชเซียลเป็นช่องทางใหม่ในการสื่อสารถึงประชาชนกันเมื่อไม่กี่ปีนี้เองนะคร้าบ…ต้องบอกว่าได้ผลมากมายทีเดียวเพราะผู้คนรับรู้และเริ่มมาใช้บริการกันอย่างสะดวกรวดเร็วในการจะเข้าเช็กสิทธิเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความคืนกันได้ทุกที่ทุกเวลา

และเวลานี้ต้องบอกว่า…ความคึกคักของผู้คนในอุตสาหกรรมประกันภัย ทั้งชีวิต และวินาศภัยยังคงมีให้เห็นมากกว่าอุตสาหกรรมอื่นๆ…เพราะกลายว่า…ยิ่งมีวิกฤตโควิด ยิ่งเป็นโอกาสของ “ความต้องการ” ของประชาชนที่จะเข้าถึงความคุ้มครองมากขึ้น ตื่น และเห็นความจำเป็น “ต้องมี” มากขึ้น ที่กล้าบอกอย่างนี้เพราะระยะนี้ระบบหลังบ้านของไลน์แอทข่าว @INNWHy.tv ต้องตอบคำถามประชาชนผู้รับข่าวสารที่แสดงความสนใจทุกวันหล่ะคร้าบ!! สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน