@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN สื่ออินไซด์ที่คอยเกาะแกะเก็บเรื่องราวบางเหตุการณ์ที่น่าติดตามมาสืบสานต่อเป็นความเคลื่อนไหวให้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดและให้รู้ให้เห็นด้วยความเข้าใจอะไรบางอย่างใน “เนื้องาน” ที่ผู้คนในอุตสาหกรรมได้รับทราบซึ่งกันและกัน…บางเรื่องราวอาจจะเป็นความจริงที่ไม่อยากเปิดเผย…แต่ก็ดีที่มีใครสักคนรู้บ้างอ่ะนะ…จะได้โล่งๆๆ งัย…@@

@@…ว่ากันไปก่อนเลยกับความเคลื่อนไหวในรอบสัปดาห์วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 ระยะนี้จะมาเจอกันช่วงเที่ยงๆ แล้วนะคร้าบ…มื้อกลางวันที่น่าจะออกรสออกชาติกันพอสมควร หากประเด็นเรื่องราวมันตรงกับใจขึ้นมานะ…ปลายสัปดาห์ก่อนมีเรื่องให้น่าตื่นเต้นยินดีกับการมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2567 (THAILAND NATIONAL QUALITY AWARDS หรือ TNQA) จัดโดย “สมาคมประกันชีวิตไทย” นะคร้าบ…@@

 @@…งานนี้ได้รับเกียรติจาก “คุณลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง และ “คุณชูฉัตร ประมูลผล”เลขาธิการ สำนักงาน คปภ. (คปภ.) เป็นประธานในการมอบรางวัล…ซึ่งผู้มาร่วมงานก็ตื่นเต้นดีใจไม่แพ้กัน เพราะ 2,328 คน จากจำนวนตัวแทนทั้งหมดทั่วประเทศกว่า 2.3 แสนคน กว่าจะได้รับรางวัลคุณภาพนี้กันในแต่ละปี ก็ต้องมีผลงานที่วัดผลได้อย่างมีคุณภาพตามเกณฑ์ของสมาคมฯ ล่ะ ต้องบอกว่าพวกเขาคือตัวแทนคุณภาพจริงๆ ล่ะ…@@

@@…กับรางวัล TNQA ครั้งนี้ค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” ยึดหัวหาดเป็นจ่าฝูงตามปกติทุกปีเหมือนเดิม ด้วยจำนวนผู้ได้รับรางวัลมากที่สุดถึง 1,368 คน…งานนี้เลยทำเอา “คุณนิคฮิล แอดวานี” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ยิ้มตลอดงานล่ะคร้าบ…ขณะที่อีกหลายๆ บริษัทรวม 15 แห่งที่เข้าร่วมรับรางวัลกันครั้งนี้ก็พลอยปลื้มปิติกับความสำเร็จที่เป็นคุณภาพจริงๆ ของเหล่าตัวแทนในกันสังกัดไม่แพ้กันเช่นกัน…@@

@@…ไปอีกนิ๊ดสสสส…กับกระแสที่หลายคนอาจจะมองหาตัวเป็นๆ ของบุคคลที่เป็นตำนานขึ้นรับรางวัล TNQA อันดับ1 ในปีแรกครั้งแรกของประวัติการณ์เมื่อปี 2526 อย่าง “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ในงาน TNQA ครั้งที่ 41 ในปี 2567 นี้…ยังคร้าบยังอยู่ยังเป็นผู้นำสูงสุดฝ่ายขาย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” เพียงแต่ปีนี้ติดภาระกิจสำคัญยิ่งได้รับเชิญจาก “ท่านทูตคิวบา” ให้บินไปเสวนาอะไรกันบางอย่างที่เลี่ยงไม่ได้…เลยไม่ได้มาร่วมงาน!!…@@

@@…แต่ต้องบอกว่า…ในงานรับรางวัล TNQA ครั้งที่ 41 นี้ตัวแทนคุณภาพจากค่ายนี้ก็ยังมีโชว์ระดับ 5 ดาวต่อเนื่องมีผู้ที่ได้รับรางวัล 10 ปีและผู้รอรับ 15 ปีรวมแล้วมากถึง 5-6 คนทีเดียวนับจากปีที่พวกเขาเริ่มทำงานกับบริษัทที่เซทอัพช่องทางตัวแทนจากศูนย์มาได้เพียง 14 ปีจนถึงเวลานี้…ปรบมือให้เลยนะคร้าบกับคุณภาพคับแก้วเช่นนี้…มิน่าอ่ะนะ…ระยะปีสองปีนี้ตัวแทนค่ายดูเหมือนจะกลาย “ตัวแทนเนื้อหอม” เป็นพิเศษไปเลยเหมือนกัน…555!! @@

@@…อ่ะนะ!! แม้มันจะเจ็บจิ๊ดๆ ไปบ้าง…แต่ก็ให้รู้หล่ะว่าถ้าคนเลือดนี้ไปที่ไหน…มักจะได้กลายเป็น “ไอดอล” ให้กับทีมงานอื่นๆ ได้ศึกษา “วิธีทำงาน” ตลอด…เอ้า!! เป็นง้านไป…จริงๆ แล้วมีเรื่องราวความสำเร็จที่ SPY MAN สืบรู้มาอีกเยอะ…อย่างมีนักขายบางคนได้มีโอกาสเข้าร่วมงานกับ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ได้เพียง 6 ปี แต่พอเปิดสเตทเม้นท์ (Statement) ดู…ต้องร้อง โอ้โห้!!…มีรายได้ปาเข้าไป 52 ล้านบาท…อย่างนี้ก็มีแล้วนะ ประมาณนี้อ่ะนะ…@@

@@…และบางคนอ่ะนะ…ดังในโซเชียล!! มากๆ ถึงขนาด “โดนก็อปปี้” ตัวตนจนเกิดเป็น “เพจ เฟซ ติ๊กต๊อก ไอจีปลอม” ขึ้นมา…อย่าง “คุณเก่ง ปกรณ์ชล ศุกระมงคล” เล่นเอากันไปเหงื่อแตกไล่ล่ากันกว่าจะปิดคดีความได้…ล่าสุดต้องเอาตัวตนจริงของตัวเองเข้าแลก “เปิดตัวโชว์” ให้เห็นๆ ครอบครัวที่มาที่ไปกันเลย…และด้วยความตามติดไล่ล่าจนถึงที่สุด…วันนี้ “คุณเก่ง” ได้กลายเป็นที่ปรึกษาให้กับ “พ.ต.อ.เกรียงไกร พุทไธสง” ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนทางไซเบอร์ไปแล้วนะคร้าบ…@@

@@…จากประสบการณ์จริง!! ที่ได้เจอมากับ “ภัยคุกคามในโลกดิจิทัล” ที่เกือบจะสูญและเสียหายไปมากมายในอาชีพตัวแทนของ “คุณเก่ง” วันนั้น…ในวันนี้ก็เลยมีบทบาททางสังคมเพิ่ม…ที่ต้องร่วมเป็น “วิทยากรภาคประชาชน” ให้กับหน่วยงานตำรวจไซเบอร์ไปด้วย…ซึ่งเรื่องเหล่านี้ SPY MAN ยังได้รับข้อมูลจากผู้ใหญ่ในวงการคนหนึ่งที่เจอด้วยตัวเอง…ประเภทเลียนแบบตัวแทนในสังกัดต่อสายตรงเข้ามาคุยด้วย…แต่บังเอิญเรียกแทนตัวผิดคำไป…ก็เลยรู้ว่า…ปลายทางไม่ใช่ตัวแทน…ปิดสายๆๆ ด่วนเลยจิคร้าบ!!…@@

@@…เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าเป็นห่วง!! สำหรับตัวแทนในอาชีพ “คนขายประกันฯ” เพราะกำลังกลายเป็น เป้าหมายที่ “คนโกง” นำมาเป็นเส้นทางเข้าสู่เหยื่อ…ด้วยเพราะการทำงานของตัวแทนเป็นอาชีพที่ใกล้ชิดเอาใจใส่ลูกค้าจนกลายเป็นผู้รู้ข้อมูลลูกค้าเกือบหมดทั้งสิ้น…มีจังหวะคงได้นำเสนอเรื่องราวเตือนภัยใกล้ตัวเหล่านี้ให้กับเหล่าตัวแทนนะคร้าบ..ซึ่งคงต้องเป็นโอกาสต่อไปละกันเน๊าะ…@@

@@…ไปต่อกันอีกนิดกับความเคลื่อนไหวของ “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) แห่งค่ายสีบานเย็น “เมืองไทยประกันชีวิต” ที่วันนี้เป็นทั้งพรีเซนเตอร์ให้บริษัทเองและเป็นผู้บริหารในทุกส่วนฝ่ายแทบทั้งหมด…เอาเข้าจริง…น่าจะหาเวลาเป็นส่วนตัวยากส์นิดส์ล่ะ…แต่ไม่ละคร้าบ!!…ยังมีเวลาไปว่ายน้ำดำน้ำกับลูกสาวสุดที่รักกลางทะเลกันด้วย!!..ล่าสุดดำไปดำมาเจอ “คุณเต่า” ขึ้นมาซะง้าน…!!..@@

@@…เขาเล่าให้ฟังนะคร้าบ…ฟังๆ ดูก็เหมือนจะดีใจกันมาก…และคงคิดว่าเป็น “คุณปกป้อง” เต่าตนุที่ปล่อยไปในปีก่อน…(แต่ไม่ใช่นะคร้าบ) มาปีนี้ก็เลยปล่อย “คุณเมืองไทย” เตากระพร้อมเพื่อนๆ ตัวน้อยลงทะเลไปเป็นเพื่อนอีกตัว…อ่ะนะ…เอาเป็นว่าคิดเผื่อว่า…ดำน้ำครั้งต่อไป “คุณป้อง” อาจจะได้เจอเพื่อนตัวน้อยอายุยืนเหล่านี้เข้าจริงๆ ก็เป็นได้อ่ะนะคร้าบ…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน