กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWHY กับคอลัมน์ก็อสซิปสำหรับคนแวดวงการประกันภัยโดย SPY MAN รอบนี้เรามาตรงกับวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 วันเวลาไปไวเหมือนโกหก!! แพล็บเดียวก็จะสิ้นสุดปี 2564 กันอีกแล้ว นับถอยหลังเหลือแค่ 2 เดือนกว่าๆ ที่แน่ๆ….พวกเราแก่กันมากขึ้น…อายุมากขึ้น…ประสบการณ์มากขึ้น…แน่นอนสิ่งเหล่านี้ล้วนมีคุณค่ามากมายที่คนหนุ่มๆ จะพึงยังไม่มีเท่า!!

และวันนี้ก็ต้องนับถอยหลัง…! อีก 1 วันที่…ทุกคนจะได้พบกันใน “มหกรรมด้านประกันภัย” แบบ Virtual ครั้งแรกในประเทศไทย : Thailand InsurTech Fair 2021 เราคงได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนวัตกรรมด้านประกันภัยยุคโควิด-19 นี้กันเต็มๆ เตรียมให้พร้อม!! กับการเปิดหน้าร้านออนไลน์เต็มรูปแบบ…ลดแลกแจกแถมกันให้สุดๆ ไปเลย…ช่วง 26-30 ตุลาคม 2564 นี้… “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาฯ คปภ.กดปุ่มแล้วคร้าบ

แล้วก็เป็นที่น่ายินดีหละ…หากว่างานนี้ “ทิพยประกันภัย” ได้ครอบครองรางวัลใหญ่อีกปีหนึ่ง…เพราะที่ผ่านมาก็ต้องบอกว่าเป็นบริษัทประกันวินาศภัยรายใหญ่ที่ขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการบริหารหลากหลายของกรรมการผู้จัดการใหญ่ “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” ล่าสุดก็เปิดบ้านยินดีรับลูกค้าโควิดจากเอเชียประกันภัย ด้วยความคุ้มครองตามแบบฉบับของทิพยประกันภัยได้ทั้งหมด…ซึ่งชัดเจนคร้าบว่าไม่กระทบบริษัทแน่นอน

และก็ขอแสดงความยินดีกับผู้รับรางวัลประกันภัยดีเด่นประจำปี 2564 ที่ได้รับจาก “สำนักงาน คปภ.” นี้กันทุกท่าน…หวังว่าคงบรรลุเจตนารมณ์กันด้วยดี และหากกระแสข่าวไม่บิดเบี้ยวอะไรกันอีก!! งานนี้ระดับบริษัท Hall of Fame ก็น่าจะเป็นของ “เมืองไทยประกันชีวิต” กับการก้าวขึ้นเวทีอันทรงเกียรติของ “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” ประธานใหญ่อีกครั้ง!! และก็คงเหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมาว่า…ท่านรัฐมนตรีคงจะมามอบด้วยตัวเอง!! ละคร้าบ!!

แล้วงานนี้อีกเหมือนกันที่ระดับ “ตัวแทน” คนกลางประกันภัยคุณภาพก็ยังมีคนของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ก้าวขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้กันอีก…ปีนี้มีกันถึง 3 คน ใครเป็นใครบ้างไปติดตามกันในวันงานนะคร้าบ…แล้วที่สำคัญงานนี้ก็เป็นอีกบทพิสูจน์หนึ่งว่า การสร้างคนคุณภาพของค่ายนี้ไม่มีตกล่วงไปเลยสักปี…อย่างนี้ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” แม่ทัพใหญ่ก็คงได้เป็นปลื้มต่อเนื่องอ่ะนะ

แล้วก็ยินดีกับ “คุณโจ้ จิตวุฒิ ศศิบุตร” CEO “ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์” ด้วยอีกคนนะคร้าบ…ที่ปีนี้บรรลุเจตนารมณ์คว้ารางวัลทรงเกียรตินายหน้าประกันภัยมาได้…และที่ไม่เคยพลาดเลยสักปีเดียวก็น่าจะเป็น “พี่ใหญ่” แห่งวงการนายหน้าอย่าง “ทีคิวเอ็มโบรกเกอร์” บริษัทมหาชนรายสำคัญในตลาดที่ยังรักษามาตรฐานคุณภาพและความสำเร็จมุมต่างมาได้อย่างต่อเนื่องทุกปี…ยินดีด้วยนะคร้าบ

มาย้อนไปที่ความร้อนแรงของกระแสข่าวบางประเด็นที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อนหน่อยละกัน…เชื่อว่าคงมีหลายคนติดตามอย่างใกล้ชิดว่า…ทำไม “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ถึงออกมาประกาศ “วอล์คเอ้าท์” จาก “สมาคมตัวแทนฯ” ซึ่งต่อมาไม่กี่ชั่วโมงก็ได้รับทราบไปแล้วว่า…เพราะอะไรจากการแถลงข่าวของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ผู้นำสูงสุดฝ่ายขายบริษัท…ใครพลาด!! คลิกดูได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=I_rzkAjp03U หรือสแกน QR Coade ตามภาพด้านล่างนี้ อะนะ

นานาทัศนะหลากหลายความคิดเห็นที่เกิดขึ้นต่อกระแสข่าวนี้…ล้วนเป็นเรื่อง “เชียร์” ให้เกิดการทบทวนและทำให้เกิดความโปร่งใสต่อแวดวงการ…เพราะข้อเท็จจริง!!…จะเป็นอย่างไรเชื่อว่าผู้เกี่ยวข้องต่างต้องการรู้!! และรับทราบกันถ้วนหน้า…จะว่าไป “ความเงียบ” สำหรับงานนี้คงไม่เป็นผลดีต่อ “สมาคมตัวแทนฯ” กันเท่าไหร่… เพราะอาจกระทบถึงความเชื่อมั่นในมาตรฐานต่อเนื่องได้!!..แล้วผู้หลักผู้ใหญ่ก็อาจจะเริ่มมองไม่เห็นสมาคมฯ ได้เหมือนกัน

เราคงไม่อาจไปแสดงความไม่พอใจ!! น้อยใจ!! อะไรกับท่าทีของ “ผู้หลักผู้ใหญ่” ที่เปลี่ยนไปกระทันหันก่อนจะ “ขอตัวไม่ว่าง” มาเป็นประธานมอบรางวัลสำคัญๆ ให้กับงานต่างๆ ที่จัดขึ้นกันอีก…เรื่องนี้!! ก็คงเป็นอะไรที่ทุกคนรู้แก่ใจกันดีหล่ะคร้าบ…อ่ะนะเก็บตกมาเล่าเลาะรั้วให้ติดตามกันกับประเด็นดังร้อนฉ่าที่เกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์จนเชื่อมมามีผลถึงงานใหญ่สมาคมตัวแทนฯ NAA 2021….และสัปดาห์นี้คงจบกันเท่านี้ก่อน สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน