กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับ SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปบนสื่อ INNwhy Magazine Online ที่รอบสัปดาห์นี้กลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564…มาพร้อมกับข่าว “ยกระดับ” การป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ กันละคร้าบ…งานนี้บางส่วนเป็นการ “ล็อกดาวน์” บางส่วนก็ยังอนุโลมแต่ปรับเวลาให้ “สั้นลง” กับสถานที่เสี่ยง 31 ประเภท…และที่สำคัญ “ทุกคน” ต้องสวมหน้ากากอนามัย 100% เริ่มกันล่ะคร้าบเช้านี้…ไป 14 วัน

บางอย่างเรายังดำเนินกิจการกันได้อย่างระมัดระวัง…รวมตัวกันพูดจากันไม่เกิน 20 คน…แบบมีระยะห่าง…ฉะนั้น!! วันนี้ “ตัวแทน-นักขาย” ทุกท่านทุกคนยังคงเดินหน้าสร้างคนสร้างอาชีพและสร้างความเข้าใจให้การประกันชีวิต การประกันภัย ทั้งหลาย “เข้าถึง” ประชาชนเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องไปเรื่อยๆ…และแม้จะมีวิกฤตโควิด 19 เข้ามา ต้องบอกว่าเป็นโอกาสที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน…ที่ “ผู้อ่านข่าว” คลิกหลังไมค์เข้ามาขอ “ซื้อ” ประกันฯ…กับสื่อ!!

เป็นข่าวดี!! ที่สื่อ INNWhy ได้ทำหน้าที่สื่อสารข่าวคราวเกี่ยวกับการมีประกัน โควิด-19 และ ขอบเขตขอบข่ายการใช้สิทธิรักษาพยาบาลประกันสุขภาพของบริษัทต่างๆ ในระยะนี้ออกไปสู่สาธารณะ…แล้วมี “ปลายทาง” คือ “ผู้อ่านข่าว” ได้คลิกกลับสอบถามเรื่องประกันภัยต่างๆ เข้ามา “เพิ่มขึ้น” แบบมีประเด็นที่ต้องบอกว่า…ไม่ตอบไม่ได้…เพราะเหมือนเรากลายเป็น “เพื่อน” เป็น “ที่พึ่ง” ของเขา…เมื่อยามที่เขาสับสนเงื่อนไขและการซื้อประกันฯ ระยะนี้ละคร้าบ

บางราย…ขอให้ INNWhy จัด How to รอบพิเศษ…แนะนำวิธีการที่ถูกต้องในการ “ทำเคลมโควิด” เข้ามาด้วย…โอ๊ะลั่นลา…ขอบคุณมากๆ คร้าบผ๊ม!! สำหรับการติดตามที่มีมาตลอดและขอบคุณเป็นอย่างมากที่บางคนมีความหวังในความเป็นสื่อของเราที่จะช่วยเป็น “สื่อกลาง” สื่อสารข้อมูลข้อเท็จจริงที่ “เขาไม่รู้” กันขนาดนี้…ก็ยินดีนะคร้าบ!! จะตั้งใจและทำให้มากขึ้น เพื่อการประกันภัยทั้งระบบ “จะเข้าถึง” ทุกคนได้อย่างถูกต้องต่อไป

แม้จะมีการเปรียบเทียบผลประโยชน์ในแบบประกันประเภทต่างๆ ออกมาจากหลากหลายแห่ง…เอาเข้าจริงๆ วันนี้…ประชาชน “ไม่เข้าใจ” จนถึงจุดที่ว่า “เคลียร์” เพราะ…เมื่อเกิดเหตุกับตัวพวกเขาหรือคนใกล้ตัว…เอาเข้าแล้ว!! ทำอะไรไม่ถูก…ไปไม่เป็น…บางรายที่สอบถามเข้ามาก็คือว่า “เจอ จ่าย จบ” นี่มันคือ…ต้องจบตอนที่เสียชีวิตไปแล้วหรอออออ…อะไรประมาณนี้หละนะ…ความกลัว!! ที่อยู่เหนือเหตุผลและเข้าใจ…ซื้อไว้ก่อนหล่ะ…นี่คือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น!!

ไปต่อกันกับความเคลื่อนไหวของคนในวงการนะคร้าบ…โดยเฉพาะ “กองทุนประกันชีวิต” ที่เฮดใหญ่ผู้จัดการองค์กร “คุณจรัญ สอนสวัสดิ์” ระยะนี้ก็กังวลกับความเป็นอยู่ของประชาชนไม่หยุดเหมือนกัน บางคนอาจตกงาน บางคนอาจป่วย บางคนกำลังลำบากในสถานการณ์โรคระบาดนี้ทำมาหากินไม่ได้…เงินขาดมือ!! ก็เร่งประชาสัมพันธ์กันหล่ะว่า…ให้ลองเข้าไปตรวจสอบสิทธิรับเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ “คลิกที่นี่” ได้เลย…เผื่ออาจได้เงินกลับไปใช้กันตอนนี้นะคร้าบ

ต้องบอกว่าปีนี้กองทุนประกันชีวิตจัดเป็นเป้าหมายสำคัญเลยนะคร้าบ…กับการจะให้มีคนเข้าไปรับเงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ ซึ่งถูกส่งมาจากบริษัทประกันชีวิต 22 แห่งในช่วงที่ผ่านมามากกว่า 1.3 พันล้านบาทแล้ววันนี้ “มากขึ้น 100%” จากปีก่อน…เอาหล่ะคร้าบ…บอกๆ กันไปนะ  “ผจก.” ฝากมา…เงินใครไปรับด้วย!!…

ล่าสุดพบคนดังอีกคนหนึ่งมีสิทธิรับเงินก้อนนี้คร้าบ…เขาคือนักรัองดัง “อ๊อด โอภาส ทศพร” เด่วคงเป็นข่าวคราวออกมาหละว่ารับกันไปเท่าไหร่

เห็นม๊ะคร้าบ…สิ่งที่ลืมๆ ไปในอดีตเมื่อ 10-20 ปีก่อน…วันนี้ถ้าจะค้นหา “ความหลงลืม” ของตนเอง…กับเงินก้อนหนึ่งที่เคยทำประกันชีวิตไว้แล้วไม่ไปรับคืน หรือหยุดส่งไปแล้วไม่ติดตามอะไรต่อ…วันนี้ก็ลองเข้าไปเช็กสิทธิดู…เช็กไปจนถึง ญาติ พี่น้อง พ่อแม่ ลุงป้า น้าอา เราก็ยังได้…เผื่อเขาลืมๆ เหมือนเราอีกคน…ก็มีเรื่องดีๆ มาเคาะมาเล่าให้ฟังกันนะคร้าบรอบนี้…ด้วยเผื่อจะช่วยกันเป็นปากเป็นเสียงบอกต่อๆ กัน “ความดีงาม” ที่หลักประกันภัยเขามีไว้มาตั้งแต่อดีตล่ะ

นี่ยังมี “กองทุนประกันวินาศภัย” อีกกองทุนหนึ่งนะ…ที่ทางผู้จัดการ “คุณวราภรณ์ วงศ์พินิจวโรดม” ได้เร่งมือทำงานกันอย่างอุตลุดทั้งไล่เคลียร์บัญชีผู้ที่เคยทำประกันวินาศภัยกับบริษัทที่ปิดไปแล้วหลายบริษัท…แล้วยังต้องเร่งไล่ตาหาผู้ที่เคยเคลมประกันภัยแล้วไปรับเงินสินไหม…จนเงินสินไหมนั้นหมดอายุ 2 ปีที่บริษัทแล้วถูกส่งมาที่กองทุนฯ อีก 10 ปี…วันนี้ก็มีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ นะคร้าบ…ใครรู้ตัวก็ลองเช็กสิทธิรับเงินสินไหมทดแทนล่วงพ้นอายุความ “คลิกที่นี่” ได้นะคร้าบ

เอานะ..เงินจะมากจะน้อยก็ลองคลิกๆ เข้าเช็กสิทธิกันดู…หรือไม่ก็ตรงดิ่งไปที่เว็บไซต์ของทั้งสองกองทุนฯ ได้เลยนะคร้าบ…ลิ้งค์ กองทุนประกันชีวิต ก็คือ http://lifeif.or.th  ส่วนกองทุนประกันวินาศภัยก็นี่เลยคร้าบ https://www.gif.or.th หาอะไรไม่ได้ไม่เจอเข้าที่คุณกูเกิ้ลก็ตอบได้หมดเลย…วันนี้ทั้งสองกองทุนฯ มีข้อมูลต่างๆ เพียบพร้อมให้คำตอบคลายความสงสัยและช่วยแก้ปัญหาให้ “ลูกค้าประกันฯ” ได้มากกว่าแต่ก่อนเยอะมากมายแล้วนะคร้าบ

 

รอบสัปดาห์หน้า…มาติดตามกันนะคร้าบกับกระแสต่อเนื่องใน “ฟิลลิปประกันชีวิต” ใหม่มาเก่าไป…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน