กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้เวียนมาพบกับท่านผู้อ่านตรงกับวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2564 เป็นสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้ ก่อนที่เราจะไปต้อนรับปีใหม่ 2565 ในสัปดาห์หน้า…ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่…ปีแห่งความหวังอีกปีหนึ่งสำหรับคนไทยที่จะก้าวผ่านความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันกับการระบาดของ “โควิด-19” ระลอกใหม่

สำหรับสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้…ก็ต้องบอกว่าขอทิ้งทวนด้วยกระแสร้อนแรงที่เกิดขึ้นในค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” กันหล่ะ…กับการออกมาพูดคุยกับสื่อมวลชนเมื่อปลายสัปดาห์ก่อนของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักงานกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน ที่เปิดประเด็นไฟลุก “บิ๊กเซอร์ไพรส์” จัดโปรโมชั่นรายการพิเศษส่งท้ายปีให้กับ “ตัวแทน” ในสังกัด…กับรายการ “แจกรถยนต์” 2 คันรวด!!

 

ว๊าวววว…อะไรจะขนาดน๊านนนน…รายการแรกเป็น “รถยนต์ซูซูกิ XL7” มูลค่า 779,000  บาท และรายการที่สองเป็นเป็น “รถยนต์โตโยต้า HILIX REVO SMART CAB Z-Edition 2.4 Entry AT” มูลค่า 669,000 บาท งานนี้…ตัวแทนโตเกียวฯ ทุกคนที่ส่งผลงานเบี้ยใหม่ทุกๆ 10,000 บาท ในเดือนธันวาคม 2564 นี้ จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ แล้วนำส่งชิงรางวัลบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่จะจับรางวัลกันในงานคิ๊กออฟรับขวัญปีใหม่  8 มกราคม 2565

งานนี้!! นะใครสุดโชคดี!! ได้รางวัลรถยนต์…พอคิ๊กออฟกันเสร็จก็ขับรถใหม่ป้ายแดงกลับบ้านไปเลยหล่ะ…โห้!! อย่างนี้ไม่ทำเอาตัวแทนกว่า 9,000 คนในสังกัดคึกคักกันสุดๆ กับการระดมทำผลงานทิ้งทวนปลายปีนี้แล้วละก้อ…ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรกันแล้วหล่ะคร้าบบบบ..ซึ่งเป้าหมายที่เหลืออีกแค่ 100 กว่าล้านที่จะทะลุ 1,800 ล้านบาทในสิ้นปีนี้…มันจิ๊บๆ เหลือเกินหละนะ…555 ซึ่งปลายปีนี้นักขายที่แอคทีฟทั้งหลายคงมีลุ้นกันทุกคนถ้วนหน้า

ฉะนั้น…เช่นนี้!! เราไปเกาะติดกับกระแส “เคลื่อนพล” กันในช่วงสิ้นปีนี้กันต่อเลยนะคร้าบ…หลายค่ายเริ่มเห็นภาพ “คนย้ายออก” หลังจากทำงานปลายปีครบจบเทอมกันแล้ว…และดีดลูกคิดกับ “โบนัส” ที่จะออกกันไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน…SPY MAN จับกระแสมาแรงตอนนี้มี “กลุ่มหนึ่ง” กำลังขยับออกจากค่ายสีส้มแล้วมุ่งหน้าไปค่ายสีแดง…หลังจาก “ฝ่ายฝึกอบรมมือดี” และ “ฝ่ายสนับสนุนตัวแทน” ขยับย้ายไปก่อนเมื่อปีก่อนหน้านี้

รอบนี้!! เป็นรอบของ “ฝ่ายขาย” ที่เริ่มเป็นกระแสขึ้นมาหล่ะ…แต่จะไปแรงถึงกับยกพลพรรคกันไปเป็นทีมหรือไม่ขนาดไหนนั้น…ต้องจับตา!! ต่อในต้นปีหน้านะคร้าบ…ซึ่งกระแสที่ได้ยินกันมาตอนนี้…ไม่ใช่แค่ค่ายสีส้มซะแล้วที่มีคนย้ายออก…มีทั้งค่ายสีน้ำเงินและสีอื่นๆ บางค่ายก็มีถึงระดับ “มือ 1” ติดท็อปออฟเดอะเยียร์กันเลยทีเดียว…ที่สำคัญพอระดับนี้ขยับ…เพื่อนๆ ที่มองหาโอกาสในอาชีพนักขายก็เหมือนจะขยับตามด้วย…โอ้นะ..!!

วันก่อนเปิดประเด็นค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า” ไปแล้วกับเรื่องราวที่ “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO รับนโยบายการปั้นตัวแทนในสายเลือดเข็มข้นขึ้นมาในโมเดลของ “AXA Prime” มาจากกรุ๊ปแล้วขยายผลในประเทศไทย ซึ่งทำให้ฝ่ายขายที่ติดคุณวุฒินี้มีชีวิตความเป็นอยู่แบบ “เหนือระดับ” กว่าคนอื่นๆ ขึ้นมาทันตาเห็นหล่ะ…2 ปีล่ะ ผลผลิตที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจของผู้บริหารล่ะ…เพราะ “ตัวแทนไพรม์” เหล่านี้กลายร่างเป็นพระเอกนางเอกของค่ายกันถ้วนหน้า

ยังมีเรื่องราวของ “ตัวแทนไพรม์” เหล่านี้ให้ติดต่อกันต่อไป…ด้วยเป็นโครงการพิมพ์เขียวที่ทรงประสิทธิภาพของ “กรุงไทย-แอกซ่า” ในการสร้าง “ตัวแทนอาชีพ” ให้เกิดขึ้นและอยู่กันอย่างยั่งยืนในอาชีพแบบถูกต้อง…ซึ่งต้นปีหน้า “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” CAO จะมาเล่าให้ฟังให้อ่านกันนะคร้าบ..ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ทางกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต อยากแชร์ให้คนในอุตสาหกรรมเห็นถึงความสมาร์ทลงตัวในอาชีพตัวแทนของคนของเขาอย่างไรกันล่ะ…นะ!!

มาปิดกันด้วยเรื่องราวของ “คุณฝน ภฤตยา สัจจศิลา” MD หญิงคนเก่งค่าย “อาคเนย์ประกันชีวิต” ที่สัปดาห์นี้มีเรื่องราวด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ทำให้องค์กรก้าวมาและก้าวไปอย่างแข็งแกร่งในช่วงโควิด-19 ระบาด ให้ติดตามกันผ่าน THE COACH INNWHY MAGAZINE ฉบับล่าสุดประจำเดือนธันวาคม 2564 นี้…อย่าพลาด!! เข้าไปติดตามคลิกอ่านย้อนหลังกันได้ที่ www.innwhy.com นะคร้าบ…ส่งท้ายปีเก่าขอให้ทุกคนมีความสุข สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน