กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สื่อประกันภัยครบเครื่องเรื่องช่องทางออก…ติดตามกันได้ทุกโซเชียลที่ท่านเข้าถึงง๊ายง่ายแค่ปลายนิ้วคลิกรวดเร็วทันใจคนเสพข่าวนะคร้าบ…รอบวันจันทร์ 28 มิถุนายน 2564 สัปดาห์นี้ SPY MAN หอบเรื่องราวเหตุการณ์สดๆ ใหม่ๆ เตรียมมาเปิดกระเป๋าเล่าสู่กันฟังเพียบเหมือนเดิม…โดยเฉพาะเรื่องราวที่เราๆ ท่านๆ ทุกคนต้องติดตามอย่าง “โควิด-19” ที่กระหน่ำเราในตอนนี้อ่ะนะ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ 27 มิถุนายน 2564 ราชกิจจานุเบกษา ได้ประกาศมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ออกมาว่า “กรุงเทพฯ-ปริมณฑล” และ “4 จว.ใต้” มาอีกระดับหนึ่ง “ห้ามนั่งกินอาหารที่ร้าน” นะคร้าบ…งานนี้เพื่อควบคุมสถาณการณ์ที่การระบาดของโควิดยังน่าห่วงต่อเนื่อง…ยาวมั๊ยยาวคร้าบ…30 วัน!! แคมป์คนงานก่อสร้างทุกจุดในพื้นที่ควบคุมตอนนี้ “ล็อกดาวน์” ทันที…ส่วนเรื่องมาเกี่ยวข้องกับกิจกรรมการขายประกันฯ นั้น ยังปกตินะคร้าบ!!

เพียงแต่ว่าการสัมมนา จัดประชุมใหญ่ ที่เกิน 20 คนนั้น…ต้องว่ากันไปตามระเบียบก่อน…งานบริการของโรงแรมและสถานบริการต่างๆ ยังไม่ปิดให้บริการ…ออกมาอย่างนี้ก็น่าจะพอมีอะไรมาสกัดกั้นการแพร่เชื้อได้บ้างด้วยเร็วๆ นี้ SPY MAN รับทราบข้อมูล “ไม่พึงประสงค์” เกิดขึ้นในกลุ่มชาวบ้านว่า…มีความพยายาม “เอาตัวไปติดเชื้อ” เพื่อจะได้รับเงินค่าชดเชยจากประกัน…งานนี้จัดกันเป็นชุมชนๆ เลย…จนบางคนทนเห็นไม่ไหวโพสต์ขึ้นโซเซียลเฟสบุคเลย

ต่อจากเหตุโควิด-19 ระบาดหนักตอนนี้เหมือนกัน…กับงาน Open House Online#3 ของ “SCB Protect” โบรกเกอร์ประกันฯ เครือข่ายธนาคารไทยพาณิชย์…ที่เพิ่งมีกันไปเป็นรอบที่ 3 เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา…เสาร์นี้มีคนร่วมฟังเป็นจำนวนมาก และ จบงาน HR Recruitment ต้องเตรียมจัดรอบสัมภาษณ์ ในสัปดาห์ถัดมา เป็นประวัติการณ์กันเลยว่าง้าน…งานนี้ต้องบอกว่า วิทยากรพิเศษ “คุณเอ๊ะ กุศลส่ง ภูวิชานันทกุล” SVP Manpower Development จัดเต็ม! ให้ล่ะ

อ่ะนะ…พูดถึง “คุณเอ๊ะ กุศลส่ง” บุคลากรงานด้านประกันชีวิตที่มีประสบการณ์คลุกคลีมานานกว่า 27 ปีคนนี้…เส้นทางที่ผ่านมาต้องบอกว่า…เขานั้นนะทั้งทำงานเคยทำงานใกล้ชิดผู้ใหญ่ในวงการที่ทุกคนต้องยกให้เป็น “เซียนประกันฯ” ระดับปรามาจารย์หลายคน และอยู่ในสายของ “ฝ่ายขาย” มาตลอด…ล่าสุดก็เพิ่งแยกออกจากวงแขนของ “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” CDO คนใหม่ของ “คิงไวประกันชีวิต” จากค่ายเดิม “พรูเด็นเชียล” กัน…แต่ก็อ่ะนะ…แยกกันโตล่ะงานนี้…!!

ยังอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดกันต่อนะคร้าบ…โดยเฉพาะกับการที่รัฐบาลออกประกาศล็อกดาวน์ในราชกิจจานุเบกษา ฉบับล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายนวานนี้…ตอนแรกก็ต๊กใจ!!…ด้วยเกรงว่างาน Dinner Talk ที่ “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” MD&CEO “เมืองไทยประกันชีวิต” จะจัดขึ้นร่วมกับ สื่อมวลชนในสายประกันฯ ในค่ำคืนวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายนวันนี้จะต้องล้มเลิกไปซะล่ะ…ฮ่าๆ พอได้สติ!! ก้ออ่ะนะเขา Dinner และ Talk ออนไลน์นี่เน๊าะ ง่า!

แต่ที่ไม่ออนไลน์เลยตอนนี้เห็นจะเป็น “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กบอสแห่ง “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ล่ะคร้าบ…มีแต่โปรแกรมบินตลอด…เสาร์อาทิตย์…จันทร์ถึงศุกร์ คิวแน่นเอี้ยดทุกวัน…ไม่รู้เอาเวลาไหนไปพักผ่อนบ้าง…ได้ความมาว่า…อยู่กับที่ไม่ได้คร้าบมี “คนรอ” เยอะมาก!! ต้องไปดูแลลูกน้องทุกหนแห่งให้กำลังใจกันสุดๆ ที่สำคัญการเลือก “ลำเล” ที่ตั้งออฟฟิศของ “ลูกน้อง” เป็นเรื่องสำคัญมั่กๆ…จึงต้องไปดูด้วยตาตัวเองง่ะ…ฮวยจุ้ย!! ได้เป๊ะป๊ะ!…เบี้ยจะไหลมาเทมาก็ประมาณนี้หล่ะคร้าบ…ฮ่าๆ

อ่ะนะ…ด้วยเหตุฉะนี้นี่เอง…ช่วงปี 2564 นี้ผลงานผลผลิตของ “โตเกียวมารรีนไลฟ์” ช่องทางตัวแทนเติบโตสวนทางชาวบ้านชาวช่องเขาเอ๊าเขาเอาจริงๆ …และก็ยังมีการขยายไม่หยุดนะคร้าบ…ปีนี้น่าจะเป็นปีแห่งการเติบโตอย่างแท้จริงล่ะ…มีเปิดสาขาใหม่ในหลายจังหวัดทางอีสาน และเหนือไปแล้ว…ระยะนี้ก็เล็งๆ พื้นที่ทำเลเหมาะตามศาสตร์ธุรกิจดีๆ ทางปักษ์ใต้ต่อ…น่าจะอีก 2-3 แห่งในเร็วๆ นี้หล่ะคร้าบ…เห็นท่าสิ้นปีนี้จะมีฝ่ายขายทะลุ “หมื่นคน” ซะละน่านะ

เรื่องของคน!! ก็มีมาให้เล่าสู่กันฟังตลอดทุกสัปดาห์นะคร้าบ…โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาก็มีการ “ยกทีมเก่า” เข้าสู่บริษัทใหม่กันอย่างเป็นทางการไปแล้ว…เปิดตัวล่ะคร้าบ!! ณ โรงแรมย่านพระราม 4 สัปดาห์หน้ามาเจอกันใหม่นะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน