@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 สัปดาห์ทิ้งทวนเดือน 11 ประจำปีที่จะก้าวสู่เดือน 12 ทิ้งท้ายสุดปีนี้…แน่นอนบรรยากาศคึกคักๆ ของเหล่าพี่น้องฝ่ายขายทั่วประเทศในทุกบริษัทกำลังกลับมาอยู่ในเส้นทางโค้งสุดท้ายกันอีกครั้งหล่ะ…เดินสาย คร้าบ เดินสาย…@@

@@…อารมณ์ บรรยากาศ อย่างนี้ที่เห็นกันอยู่ตลอดและปีนี้เหมือนจะยิ่งมีคิวแน่นเอี๊ยดๆ เต็ม 7 วันในรอบสัปดาห์คงเป็นใครไปไม่ได้ หากไม่ใช่บิ๊กเนม “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” CAO ตัวพ่อ แม่ทัพใหญ่ฝ่ายตัวแทนของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่เดินสาย…เดินสาย…ลงพื้นที่ “ปั๊มใจ” เหล่าขุนพลน้อยใหญ่ให้มีขวัญกำลังใจกายเดินกองทัพมดไปในทุกพื้นที่…จนแทบจะบอกว่า เดินทางซะขนาดนี้…น่าจะต้องใช้เครื่องบินส่วนตัวแล้วละคร้าบบบบ… @@

@@…แน่นอน!!…เป็นเรื่องของ “ใจต่อใจ” ที่ต้องให้กันละกันอย่างเต็มใจและจริงใจกันจริงๆ…ระหว่าง “ผู้นำ” กับ “ผู้ทำ” แล้วยิ่ง “ผู้ทำ” ได้มีโอกาสใกล้ชิดคุยทุกปัญหาซึ่งจะได้รับการแก้ไขในเวลาต่อมาให้ได้อย่างนี้…เต็มร้อย!! กับการทุ่มเททำงาน “เพื่ออนาคตเขา” ย่อมไม่มีกังขา!!…ซึ่งหากการทำงานของ “ตัวแทน” ในสนามมีปัญหาแล้วไม่รับการแก้ไขช่วยเหลือ..ในที่สุดพวกเขาจะ “หมดแรง” และล้มหายไปจากอาชีพอย่างไม่น่าให้อภัยผู้นำ…นะคร้าบ!!…@@

@@…เรื่องราวคราวเดียวกันนี้…มาต่อกันที่ค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ได้อีกอารมณ์เดียวกัน…กับความตั้งใจของ “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO หญิงที่ลงคลุกกับฝ่ายขายให้ใจกันฝุดๆ ชนิดที่ว่า…ทีมไหนมีงานคิกออฟเป็นต้องไปให้กำลังใจแบบติดขอบเวทีกันตลอด…ล่าสุดก็แว่วมาว่าไปถึงเขาใหญ่…เกาะติดให้กำลังใจกับการทำแผนประจำปี 2566 ของทีมงานขายใหญ่ “ทีมเศรษฐี” กันเลยหล่ะ…@@

@@…ซึ่ง SPY MAN ได้ยินว่า…ไม่ใช่เฉพาะทีมงานใหญ่ “ทีมเศรษฐี” เท่านั้นนะคร้าบ…แต่มีการเคลื่อนไหวจีดทำแผนการเติบโตของตัวเองใน “ทุกทีมงานฝ่ายขาย” ของค่ายนี้กันเลย…ที่มีการจัดประชุมสัมมนาปลายปี “จัดทำเป้า” ปีต่อไปของทีมตัวเอง…ด้วยตัวเอง!! กัน…ขณะที่ “ฝ่ายบริหาร” ของบริษัทก็มีหน้าที่…เดินสาย เดินสาย ไปรับเป้าจากฝ่ายขายกลับมาเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือสนับสนุนให้การทำงานของฝ่ายขายทะลุเป้าของพวกเขาต่ออีกที…@@

@@…บรรยากาศคึกคักๆ นี้เลยกำลังแผ่ขยายวงไปทั่วประเทศสำหรับแวดวง “คนกรุงไทย-แอกซ่า” ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” CAO ก็ยอมรับหล่ะคร้าบว่า…มันเป็นมิติใหม่ที่สวนทางจากบริษัทประกันชีวิตอื่นๆ ที่ฝ่ายขาย “กำหนดเป้ารายได้” ด้วยตัวเองในแต่ละปี…อ๊ะนะ…ฟังๆ แล้ว มันชวนให้ครึกครื้นในใจแทนฝ่ายขายที่มีความฝันในอาชีพจริงๆ…เพราะว่า!! คนรุ่นใหม่ๆ ส่วนมาก “จัดฝัน” ให้กับตัวเองเบ็ดเสร็จ…และในเวลาที่รวดเร็วด้วยอ่ะนะ…@@

@@…จริงๆ แล้วค่ายนี้ยังมีความเคลื่อนไหวแบบ “ก้าวต่อก้าว” ของตัวแทนเลือดใหม่ที่ปลูกสร้างกันมาระยะหนึ่งในยุคของ “CAO อุกฤษฎ์” ให้เห็นภาพอีกหลายช้อตตลอดระยะเวลาต่อเนื่องมากว่า 6 ปีนี้…โดยเฉพาะโครงการสร้างคน “แอกซ่า ไพรม์ บลู” (AXA Prime Blue) โอกาสต่อไป Spy Man จะแง้มๆ มานะคร้าบว่า…เขาทำอะไรไปถึงไหนแล้วหลังจากประกาศเปิดตัวมากันเมื่อช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ที่ผ่านมา…แต่คร่าวๆ ฟังแล้ว..เข้มข้นมั๊กๆ คร้าบ สวัสดี!! @@                                  

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน