@@…กราบสวัสดีคร้าบบบบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนมาพบกับท่านตรงกับวันจันทร์ที่  29 มกราคม 2567 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนแรกแห่งปีมังกรทอง…หลายบริษัททยอยเปิดเผยทิศทางการก้าวเดินในปีใหม่กันอย่างคึกคัก เรียกว่าเรียงคิวต่อแถวจัดเวลาพบสื่อกันเลยก็ว่าได้…ส่วนใหญ่ประเมินปีนี้ “ฟื้นตัว” แล้วคร้าบสำหรับอุตสาหกรรมประกันภัยบ้านเรา…@@

@@…สัปดาห์ก่อนเราว่ากันไปแล้วกับ นโยบายและทิศทางการกำกับดูแลธุรกิจประกันภัยของ “สำนักงาน คปภ.” ที่เลขาธิการ คปภ.คนใหม่ “คุณชูฉัตร ประมูลผล” ได้แจกแจงกันอย่างเห็นภาพไปแล้ว ทำให้หลายคนรับรู้ได้ว่า นับจากนี้ไป “คนคปภ.” ก็จะมีการปรับเปลี่ยนวิถีการทำงานที่ต่างไปจากเดิม…แบบเรียกว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่!! เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ที่เก่งๆ ขยับขึ้นมาทำงานระดับโต๊ะกลมกับผู้อาวุโสได้ในฐานะ “หัวกะทิ” ขององค์กรล่ะคร้าบ…@@

@@…สำหรับองค์กรธุรกิจเอกชนใหญ่ๆ ก็เช่นเดียวกันหล่ะคร้าบ…ล่าสุดเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน เสาร์-อาทิตย์ วานนี้…ค่ายยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่ง “เมืองไทยประกันชีวิต” ก็ยกขบวนทั้งสื่อมวลชนและคณะผู้บริหารทั้งหมดเกือบ 200 ชีวิตเดินทางไปร่วมฟังแนวคิดแนวทางของปีนี้กันจากบิ๊กบอส “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” กันถึงหัวหิน!!…เต็มเติมมุมมองให้เห็นอุตสาหกรรมและการโฟกัสธุรกิจของค่ายนี้กันอย่างคึกคักหล่ะคร้าบ…@@

@@…แน่นอนสิ่งที่ “คุณป้อง สาระ” เล่ากล่าวออกมาให้สื่อมวลชนสายเศรษฐกิจทั้งหมดฟังกัน…ก็มีหลากหลายมิติ โดยเฉพาะความเด่นชัดของ “ตัวตน” เมืองไทยประกันชีวิตนับจากนี้ไป…เขาปักธงจะให้เป็นบริษัท “ผู้นำแบรนด์” แห่งความสุขและรอยยิ้มที่ยั่งยืนนะคร้าบ…ด้วยการชูกลยุทธ์ “Happiness, Your Way” เติมเต็มความสุขในแบบของลูกค้าแต่ละคนพร้อมตั้งเป้าเป็น “คู่คิดด้านวางแผนชีวิต และสุขภาพที่ลูกค้าวางใจอันดับหนึ่ง ในอุตสาหกรรมหล่ะ…@@

@@…ทิศทางนี้…เริ่มกันมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว…แต่วันนี้จะชัดเจนขึ้นอีกระดับหนึ่ง…สำหรับการรับรู้ของผู้คน…เหมือนครั้งหนึ่งเมื่อมีการปรับเปลี่ยนแบรนด์เดิมมาเป็นภาพบริษัท “คนหัวคิดทันสมัย” นั่นหละคร้าบ…ซึ่งก็เห็นภาพกันจริงๆ โดยเฉพาะ “แผงผู้บริหาร” ล้วนเห็นแต่คนหน้าตาหนุ่มสาวมากความสามารถทั้งชุด ขณะที่อีกด้านหนึ่งก็มีภาพความยั่งยืนในวัฒนธรรมการดูแลผู้บริหารระดับต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาจากรุ่น “คุณปู่” สู่รุ่น “คุณหลาน” ให้เห็นกันอีกด้วย…@@

@@…เป็นการฉายภาพวัฒนธรรมที่เป็นตัวตนความยั่งยืนขององค์กรมาตั้งแต่ยุคก่อตั้งกระทั่งถึงยุคต่อยอดพัฒนาและการเติบโตที่แข็งแรงพร้อมขยายสู่ธุรกิจระดับภูมิภาคอาเซียน…ฉะนั้น!! สิ่งที่สังคมได้เห็นวันนี้ก็คือ “เมืองไทยประกันชีวิต” จะมีผู้อาวุโสคอยดูแลผู้น้อย แล้วปล่อยให้ผู้น้อยปลดปล่อยความสามารถขับเคลื่อนองค์กรกันอย่างสนุกสนานประมาณนั้นอ่ะคร้าบ…@@

@@…และปีนี้ก็น่าจะเป็นปีที่น่าเร้าใจให้ระทึกกันมากขึ้นอีกระดับหนึ่งสำหรับ “ตัวแทน” ที่วันนี้ “คุณป้อง สาระ” ได้ประกาศบนเวทีไปแล้วว่า จะบูมๆ กันมากขึ้น เพราะอย่างไรก็ตามในทุกสถานการณ์การลุยรุกของธุรกิจประกันชีวิตตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน…“คนขาย” ก็ยัง “เป็นหลัก” ของแนวรุกอยู่ดี…คนรุ่นใหม่ๆ กำลังได้รับการดูแลอย่างน่าสนใจ ทั้งในเรื่องของ “วิธีขาย” และเครื่องไม้เครื่องมือที่จะนำมาใช้กันยุคนี้…@@

@@…แล้วก็เป็นอีกวาระหนึ่งที่วันนี้ในสายงาน “สื่อสารองค์กร” ได้มีการปรับเปลี่ยนไปตามวาระความอาวุโสของผู้บริหารระดับสูงที่เป็นมาและเป็นเหมือนแบรนด์สีบานเย็นคนหนึ่ง “คุณตุ๊ก พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์” รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ขยับขึ้นไปนั่งข้างๆ “คุณป้อง สาระ” เป็นที่ปรึกษาฝ่ายกลยุทธ์ที่จะขาดไม่ได้อีกคน

…แล้วโยก “คุณแจน คุณนิรัตน์ บูชาสุข“ ที่เคยดูแลสายงานต่างประเทศมารับไม้ต่อเป็นวาระแรกหล่ะคร้าบบบบ…@@

@@…ว่ากันไปในเรื่องของ “บุคลากร” คนสำคัญในองค์กรของแต่ละที่…ที่ทุกที่ทุกองค์กรต้องมีการปรับเปลี่ยนไปตามวาระ…สุดท้ายไปต่อกันที่ค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” กันนิดนึงนะคร้าบ…ที่วันนี้บิ๊กบอส “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” เพิ่งยกทีมฝ่ายขายไปสัมผัสความหนาวเย็นระดับติดลบมากกว่า 23 องศากันถึง “เมืองฮาร์บิ้น” ชายขอบด้านบนของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ละคร้าบ…สำเร็จแล้วต้องเที่ยวววฉลองรับปีมังกรกันหละคร้าบบบบ…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน