@@…กราบสวัสดีคร้าบบบบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2567 จะสิ้นเดือนกันไปอีกแล้วนะคร้าบบบบ…หวังว่าการทำงานของทุกผู้ทุกคนคงราบรื่นคล่องตัวไม่มีอะไรติดๆ ขัดๆ กันแล้วหล่ะน๊า…เดือนหน้าตั้งลำกันให้ดีๆ ตั้งแต่วันแรกเลยละกัน…เพราะเท่าที่ทราบมาบางบริษัทฯ ก็มี “ปิดแบบ” ยอดฮิตไปแล้วด้วย…@@

@@…แน๊ะ!! จั่วหัวมาซะน่าสนใจอีกแล้วววว…เรื่องของเรื่องเมื่อต้นเดือนเมษายน เมษาพาร้อน นั่นและ “บริษัท หนึ่ง” ข้นต้นนำหน้าก็ “ถอด” แบบประกันชีวิตที่นับเป็นแบบเดียวประเภทเดียวอันเป็นกรมธรรม์ยั่งยืนของ “ลูกค้า” หรือที่เขาเรียกว่า “บำนาญเอกชน” ออกจากสารบบการขายของนักขายไปแล้วววว…ไม่เพียงแค่นั้นแบบประกันชีวิตควบการลงทุนที่ “นักขายบางกลุ่ม” ทำเป็นผลงานโบว์แดงมาหลายปี ก็พลอยโดนด้วย!!…@@

@@…บ่งบอกนัยยะอะไรเป็นสำคัญหรือไม่..ต้องติดตาม!!..หลังจากก่อนหน้านี้เป็นที่จับตาการไหลเข้าของ “คนนอกบ้าน” แห่ไปรวมกันหลายสำนักอยู่…แล้วต้นปีมือดีเรื่องโปรดักต์ประจำบริษัทฯ ก็ชิงขยับมู๊ฟออนไปนั่งบริหารค่ายอื่นซะอีก…เรื่องที่คนในแวดวงการสนใจก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสถานะความมั่นคง (ที่แท้จริง) สำหรับตลาดประเทศไทยในอนาคตหละว่า…บริษัทพร้อมจะโป๊ะเม็ดเงินลงมาอีกเท่าไหร่…สำหรับการสร้างภาพต่อไป!!…@@

@@…จากความเคลื่อนไหวในรอบสัปดาห์ก่อนเปิดประเด็น “เมษาฮาวาย” คลายร้อนแบบร้อนระอุไปกันแล้ว…ซึ่งเรื่องราวคงทยอยออกมาในสัปดาห์นี้…คอยติดตามละกันนะคร้าบว่าเหล่าผู้บริหารบริษัทประกันภัยตอนนี้เขาจะว่าอย่างไรกัน…กับการที่ “ตัวแทน” ในบางบริษัทฯ หลงกลเกมตลาดของ “โรงพยาบาล” พากันแห่ไปให้การสนับสนุนลูกค้าประกันฯ ของตัวเองเข้านอนรักษาตัวในโรงพยาบาล…แล้วก็ไปเข้าแถวรับรางวัลในงานเลี้ยงฉลองกันแบบไม่รู้สาเหตุต่อ…@@

@@…ระบาดกันหนักที่ “เชียงราย” และ “เชียงใหม่” โซนทางเหนือกำลังเจอความปั่นป่วนของตลาดประกันสุขภาพ…เรื่องนี้ SPY MAN รับรู้ได้ว่า “สำนักงาน คปภ.” กำลังไล่เก็บข้อมูลและติดตามลงพื้นที่บ้างแล้วหล่ะ…เพราะเดือนพฤษภาคมศกนี้…การเริ่มใช้ข้อบังคับ “แจงใบเตือน” เริ่มกันอย่างเป็นอย่างทางการแล้ว…เตือนกันก่อนๆ ที่จะลามทุ่งพุ่งปิ๊ดไปด้วยเคลมโอเว่อร์จนยับยั้งกันไม่อยู่…และที่สำคัญตัวแทนบางกลุ่มก็อาจจะถูกเชิญตัวพูดคุยกันมั่งหล่ะ…@@

@@…ไปต่อกันที่ความเคลื่อนไหวอื่นที่ยังไม่ได้แตะกันมั่งน๊า…เรื่องของอดีตผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการประกันภัย…ที่วันนี้ยังเป็นบุคคลสำคัญในแวดวงการประกันภัยต่อ ซึ่งต้องบอกว่าหลากหลายสาขากันเลยทีเดียว…เริ่มจากอดีตเลขาธิการ คปภ. คนที่ 2 “คุณประเวช องอาจสิทธิกุล” ตั้งแต่ต้นปีกลับมารับงานในประเทศไทยกันแล้วคร้าบกับบทบาทหน้าที่ ประธานกรรมการบริษัท (ประธานบอร์ด) “ซัมซุงประกันชีวิต” นะคร้าบบบบบบ…@@

@@…ส่วนอดีตเลขาธิการ คปภ.คนที่ 3 ซึ่งเพิ่งเป็นอดีตไปเมื่อต้นปีนี้เหมือนกันอย่าง “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” หลังไปนั่งเป็นคณบดีคณะนิติศาสตร์คนใหม่ให้กับ “ม.ธุรกิจบัณฑิต” ล่าสุดก็มีโครงการจัดหลักสูตรด้านประกันภัยให้กับมหาวิทยาลัยออกมาแล้วววว…และก็ล่าสุดอีกในวันที่ 9-10 พฤษภาคม 2567 นี้ “ดร.ไก่” ได้ร่วมเป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิให้ความรู้เกี่ยวกับ “ประตูความรู้สู่อาเซียนเพื่อความเป็นมืออาชีพในสายงานประกันวินาศภัย” อีก…@@

@@…งานนี้เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย “สถาบันประกันภัยไทย” หรือ “TII”  และสภาธุรกิจประกันภัยอาเซียน (ASEAN Insurance Council: AIC)  ซึ่งเป็นความร่วมมือกับสถาบันประกันภัยทั้ง 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และไทย เปิดอบรมหลักสูตร ASEAN PROFESSIONAL INSURANCE DIPLOMA (APID)  เพื่อยกระดับการพัฒนาบุคลากรในวิชาชีพประกันภัยให้เป็นมาตราฐานระดับภูมิภาคอาเซียน…อย่าพลาดนะคร้าบ…@@

@@…งานนี้ยังมีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในแวดวงการประกันภัยบ้านเรานั่นก็คือ “อาจารย์ทอมมี่ พิเชฐ เจียรมณีทวีสิน” CEO หนึ่งเดียวของ “แอคชัวเรียลบิซ” ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการและเป็น “นักคณิตศาสตร์ประกันภัย” ระดับเฟลโล่ (สูงสุด) ที่ต้องบอกว่าวงการนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “เขา” ทั้งฝีมือประสบการณ์และผลงานหละคร้าบบบบ ที่จะมาร่วมเป็นอีกหนึ่งวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิให้กับการเข้าไปรับประสบการณ์และความรู้จากการเปิดประตูความรู้สู่อาเซียนเพื่อความเป็นมืออาชีพในสายงานประกันวินาศภัยครั้งนี้…นะคร้าบ!!…@@

@@…สัปดาห์นี้…คงจบกันเท่านี้ก่อนนะคร้าบบบบ…ร้อนจังฮู้!!! สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน