@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์คนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกับท่านผู้อ่านอีกครั้งตรงกับวาระวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566 เป็นอีกวันแรกของการทำงานประจำสัปดาห์ที่ยังคงทำให้หลายๆ คน ง่วนอยู่กับการเตรียมรับมือกับเรื่องราวต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วง 5 วันนี้…ขอให้เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคน นะคร้าบบบบ…@@

@@…ก่อนอื่นเลย…มาเก็บตกเรื่องราวของค่าย “ไทยประกันชีวิต” กันก่อนละกัน…กับบรรยากาศแบบน๊านนานแล้วที่ไม่เจอกับ “คุณไชย ไชยวรรณ” CEO ผู้นำทัพใหญ่ขององค์กรแห่งนี้…ยิ่งหลังเข้าตลาดหลักทรัพย์มานี้…ก็แทบไม่มีโอกาสเจอตัวเป็นๆ กันเลย…นอกเสียจากจะไปนั่งจิบกาแฟรอที่สำนักงานใหญ่ย่านรัชดา…แต่รอบเสาร์-อาทิตย์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้…“คุณไชย” ให้เวลากับสื่อมวลชนเต็มๆ คร้าบ…@@

@@…ไม่เฉพาะผู้นำสูงสุดนะคร้าบ…MD ผู้รับผิดชอบการขับเคลื่อนองค์กรใหญ่นี้อย่าง “คุณเคียน ฮิน ลิม” (Kean Hin Lim) ก็นำทีมคณะผู้บริหารทำงานทั้งไทยและเทศออกสนามนั่งคุยกับสื่อ อย่างออกอรรถรสในทุกเรื่อง…แบบถามมาตอบไป…ตอบไม่ได้ก็บอก…ไม่รู้คร้าบบบ…อะไรประมาณนี้…แต่ก็ต้องบอกว่า เป็นบรรยากาศที่ดี และเป็นครั้งแรกที่ทุกคนได้ร่วมออกมาแชร์เรื่องราวให้สื่อฟัง…@@

@@…เอาเป็นว่า “ไทยประกันชีวิต” ได้ปรับโหมดตัวเองเป็น “มหาชน” ที่เจ้าของตระกูลมหาเศรษฐีใหญ่ติดอันดับโลกอย่าง “ไชยวรรณ” ขยับตัวเองไปเป็น “โฮลดิ้งส์” แทนการนั่ง “จัดการตรง” เหมือนแต่ก่อนมาระดับหนึ่ง…พร้อมเฟ้นหา “มืออาชีพ” ผู้เชียวชาญงานเฉพาะด้านมาขับเคลื่อนช่วยมากขึ้น…“คุณลิม” เล่าให้ฟังละคร้าบปีนี้ภาพของ “ตัวแทนแอคทีฟ” อาจจะไม่เต็มที่…แต่ปีหน้า 2567 น่าจะเกินแตะ 30,000 กว่าๆ…@@

@@…โอ๊ะ…ต้องเกาะติดขอบสนามกันอีกแล้วคร้าบทั่น…สำหรับกลยุทธ์ “ปั้นตัวแทนมืออาชีพ” ที่ค่ายยักษ์ใหญ่กำลังจะจัดมาในช่วงครึ่งปีหลังนี้…ไปต่อกันอีกนิดนะคร้าบกับการที่วันนี้ “ไทยไลฟ์” มีช่องทางการเข้าถึงลูกค้าหลากหลายเป็น “มัลติ แชนแนล” (Multi-Channel) แต่สัดส่วน “เบี้ยเข้า” ก็มาจากช่องทาง “ตัวแทน” มากกว่า 70% และ “แบงก์” อีกกว่า 20% ที่เหลือเป็นอื่นๆ…@@

@@…อนาคต “คุณลิม” ก็กระซิบเบาๆ ว่า…ภายใน สัดส่วนการตลาดจาก “ตัวแทน” อาจมีการขยับลดลงเหลือ 60-65% แล้วช่องทางแบงก์ก็จะขยับเพิ่มมากขึ้น…โดยมีตัวเลือกเพิ่มจากช่องทางใหม่ๆ อื่นๆ เข้ามาเสริมกำลัง…แต่การที่สัดส่วนเบี้ยเข้าจากตัวแทนลดลง…หมายความว่า “เบี้ยไม่ได้ลดลงนะคร้าบ” อ่าอะนะ…ตามนั้น…ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นตามที่ “คุณลิม” เล่าให้ฟังก็เป็นทิศทางที่ดีหล่ะ…@@

@@…ยังคร้าบยังไม่จบเรื่องของช่องทางตัวแทน…SPY MAN ยังมีเรื่องราวความเคลื่อนไหวในเรื่องของ “ตัวแทน” จากค่าย “เคดับบลิวไอประกันชีวิต” (KWILife) มาอัพเดทให้ติดตามกันต่อ…ล่าสุดมีกระซิบจาก “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” CDO ผู้นำทัพฝ่ายขายทุกช่องทาง ได้เปิดแฟ้มงานในรอบ 3 เดือนแรกของปีนี้ว่า…ทันทีที่จบจบไตรมาสที่1 วัดผลออกมาแล้วปรากฏว่าการเติบโตดีฝุดๆ…โตกว่า 1,000% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว…โอ๊ะเกิดอะไรขึ้น!! @@

@@…งานนี้ “CDOวิชัย” ก็เลยให้คำตอบเฉลยแนบท้ายคลายความสงสัยมาคร้าบว่า…ล่าสุด “เคดับบลิวไอไลฟ์” แห่งนี้ได้ปรับกลยุทธ์รุกตัวแทนใหม่เป็นแบบที่เรียกว่า  “The Next Era of  Agency” ด้วยการทำงานเชิงรุกเปลี่ยนแนวคิดในการเป็นตัวแทนยุคใหม่ให้ไปเป็นแบบไม่ขีดจำกัดกันเลย จาก Captive agent ที่เป็นตัวแทนมีสัญญาผูกมัด ก็ก้าวข้ามไปสู่ Independent agent ตัวแทนอิสระ…เต็มตัวเต็มเวลาเต็มกระเป๋ากันมากขึ้นล่ะงานนี้…@@

@@…เอาหล่ะคร้าบ…รอบนี้จัดหนักกับแผนการงานใหญ่ของแต่ละค่ายมาให้ติดตามกันไปอย่างน่าสนใจไม่แพ้สัปดาห์ก่อนๆ ละ SPY MAN เห็นทีจะต้องขอลาพักเอาแรงกันเท่านี้ก่อนนะคร้าบ…สวัสดี–!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!....