กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN วนมาพบกันอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2565 รอบนี้ต้องบอกว่ามีความเคลื่อนไหวของธุรกิจแบบขาขึ้นพอให้เห็นกันบ้างแล้วหล่ะ…หลายค่ายขยับการลงทุนบุกลุยกวาดพื้นที่ให้บริการขยายมากขึ้นอย่างเห็นๆ แบบไม่หยุด! แม้วันกังวลมากอ่ะนะ

เกริ่นกันไปแล้วไปดูกันเลยกับค่าย “กลุ่มทิพย์” มีความเคลื่อนไหวในเชิงบวกมาตลอด…แม้บางจังหวะโดวิดจะมากวนใจอยู่บ้าง…แต่วันนี้มันก็ผ่านพ้นไปจนได้…ตัวเลขครึ่งปีแรกก็เห็นๆ ไปกันแล้ว และครึ่งปีหลังนี้ “ดร. สมพร สืบถวิลกุล” CEO ก็นำทีมบุกตะลุยทั้งการลงทุนและขยายบริการงานรอบด้านมากขึ้น…เท่าที่ SPY MAN ล่วงรู้มาไม่ได้อยู่แค่กรอบประเทศไทยซะด้วย

ล่าสุด “ท่าน CEO” ก็นำทีมผู้บริหารระดับสูงของ TIPH ร่วมนำเสนอวิสัยทัศน์ และแผนการอย่างน่าติดตามกับการก้าวไปของกลุ่มทิพย์นับจากนี้ไปนะคร้าบดำเนินธุรกิจในอนาคต บนเป้าหมายของการสร้างนวัตกรรมใหม่ (Innovation) ในแต่ละกลุ่มธุรกิจบริษัทฯ เพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด และการเติบโตที่ยั่งยืนควบคู่กันไป พร้อมโชว์โครงสร้างกลุ่มธุรกิจ และกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าติดตามในการก้าวไปของกลุ่มทิพย์นะคร้าบ

ขณะเดียวกัน ล่าสุด!!…“ดร.สมพร” ยังจัดเวลาส่วนหนึ่งไปร่วม “เรียน” วปส.รุ่นพิเศษ “ซุปเปอร์รุ่น 2” ที่ทางสำนักงาน คปภ. เพิ่งจัดปฐมนิเทศกันไปเมื่อสัปดาห์ก่อน…อ่านะ!!…SPY MAN สืบรู้มาอีกว่า…นักศึกษา วปส.รุ่นพิเศษ รุ่น 2 นี้…มันพิเศษสุดจริงๆ เพราะเป็นการรวม “นายใหญ่” ชั้นหัวกะทิของแต่ละค่ายประกันภัยทั้ง วินาศภัย และ ชีวิต มารวมรุ่นกันเลยหล่ะ

ไม่ว่าจะเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมไทย “คุณไก่ จีรพันธ์ อัศวะธนกุล” จากค่ายประกันภัยไทยวิวัฒน์ ซึ่งวันนี้ก็ต้องบอกว่าทั้งลูกสาวและลูกชายก็เข้ามาร่วมช่วยบริหารจัดการงานภายในจนคุณพ่อพอจะมีเวลาวิ่งงานสาธารณะมากขึ้นกว่าแต่เก่าก่อนละ แล้วมี “ผู้นำสูงสุด” ของอีกหลายบริษัทและองค์กรที่ได้รับการเชิญให้เข้าร่วมรวมพลเป็นนักศึกษา วปส.รุ่นพิเศษนี้

อย่าง “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” CEO จากค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” ซึ่งวันนี้ก็ยังสวมหมวกอีกใบบนเก้าอี้นายกสมาคมประกันชีวิตไทยด้วย…ซึ่งแม้แทบจะหาเวลาไม่ได้แต่ก็จัดเวลาสำหรับการเรียนกลุ่มเฉพาะนี้จนได้…

สถานการณ์นี้น่าจะรวมไปจนถึง CEO หญิงอย่าง “นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์” จากค่าย “ไทยสมุทรประกันชีวิต” ด้วยที่เข้าร่วมรุ่นนี้อีกคน

แล้วที่ต้องบอกพิเศษสุดๆ ก็เห็นจะเป็น “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทนค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่วันนี้เวลาไม่เหลือให้ใครแล้ว…ขนาดว่าเสาร์ อาทิตย์ ยังต้องเดินทางรอบสารทิศไทยไปให้ใจกับตัวแทนทุกพื้นที่…ก็ยังจัดเวลาให้กับ วปส.รุ่นพิเศษ นี้จนได้!!..ซึ่งมองกวาดๆ ดูแล้ว “ซุปเปอร์บิ๊ก” ทั้งน๊านที่มารวมตัวในมุมนักศึกษาวปส.รุ่นนี้

ฉะนั้น!! วปส.รุ่นพิเศษ ซุปเปอร์ 2 นี้จึงเป็นวาระที่เหมือนจะมี “นัย” ถึงการรวมสมองครั้งสำคัญของภาคอุตสาหกรรมยังงัยยังง้านหละ…และงานนี้ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. ก็น่าจะจัดให้เป็นวาระพิเศษ สำหรับนักศึกษารุ่นพิเศษนี้จริงๆ ซึ่งหลังจากบุคคลเหล่านี้ (อีกหลายคนที่ไม่เอ่ยถึง) มารวมตัว “ปะตัวเป็นๆ” กันเข้าทุกวันศุกร์อย่างนี้…ก็มีอะไรให้ “สานต่อ” กันไปในอนาคตละคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน