กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย Spy Man ในรอบสัปดาห์นี้วนมาพบท่านตรงกับวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565 สิ้นเดือนพอดิบพอดี…เหลือเวลาให้ทำคะแนนในเดือนที่ 5 นี้อีกราว 2 วันเท่านั้นนะคร้าบ…สู้ๆ ลุยๆ กันให้จบแล้วไปเริ่มเดือน 6 ในวันพุธกลางสัปดาห์กันต่อกับทิศทาง “เปิดโล่ง” สำหรับการควบคุมโรคระบาดไวรัสโควิด-19 นะคร้าบ

เป็นเรื่องดีเลิศประเสิร์ฐศรีสำหรับ “ตัวแทน” ทุกค่าย…ที่การทำงานจะกลับมาเป็นปกติเหมือน 2-3 ก่อนหน้านี้อีกครั้ง…เข้าพื้นที่ทุกบ้านทุกครอบครัวอย่างอบอุ่นอีกครั้ง (แต่ก็ยังต้องสวมแมสนะคร้าบเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า) ด้วยเพราะเขาต้องเคลม…จากการเจ็บป่วยไข้หวัดน้ำมูกไหลขึ้นมา…ก็อาจเป็นเรื่อง!! กับบริษัท!! ต้นสังกัดอีกจนได้หล่ะ…เพราะตอนนี้ “สินไหมไข้หวัด” ไม่ได้ง่ายๆ เหมือนเมื่อก่อนล่ะน๊าทั่น…เขาค่อนข้างคิดหนักอยู่!!

ไปกันที่เรื่องร้อนๆ ด่วนๆ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 27 ที่ผ่านมาก่อนล่ะกัน…เรื่องแบบนี้มักเกิดขึ้น “ค่ำคืนวันศุกร์” ตลอด!! สำหรับการ “สั่งปิดชั่วคราว” บริษัทประกันวินาศภัย “พุทธธรรมประกันภัย” ของสำนักงาน คปภ.ที่ท่านเลขา คปภ. “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” แจ้งต่อสาธารณะไว้นะคร้าบ…สำหรับเคสนี้!! มีมูลมีเค้ายาวนานข้ามปีมาพอสมควร…จนในที่สุดก็เอาไม่อยู่!!…กลับเป็นประเด็นขึ้นมาแทรกกลางความสนใจ “สินมั่นคงประกันภัย” ไปฉับพลัน!!

ประสบการณ์ที่ผ่านมา…เราจะรู้คำตอบตอนจบกันหล่ะคร้าบว่า…จะออกหัวหรือก้อย!! ภายใน 30 วันนับวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไปคงเป็น “การบ้าน” ชิ้นใหญ่ต้อนรับผู้จัดการกองทุนประกันวินาศภัย (กปว.) คนใหม่ถอดด้าม “คุณชนะพล มหาวงษ์” อดีตรองเลขาธิการ คปภ.ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อกลางเดือนนี้หล่ะคร้าบ…ว่าจะรับมือกับ “เหตุ” ที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้รวดเร็วอย่างไรกันต่อ

ท่ามกลางความเชื่อใจแบบผันผ่วนแปรป่วนของประชาชนที่มีต่อ “ประกันภัย” โดยเฉพาะการประกันวินาศภัย…ที่เกิดขึ้นรอบปีนี้!! ก็ต้องบอกว่าเราหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการที่จะต้องเร่งสร้างความเข้าใจในระบบประกันภัยว่ายังมีความ “มั่นคง” สำหรับบริษัทที่พร้อมอย่างไร…ในข่าวร้ายต้องมีข่าวดีให้เห็นเสมอ ดังนั้น “บิ๊กบริหาร” ของบริษัทที่ยังดำเนินงานกันอยู่ในขณะนี้…คงไม่มีอะไรสำคัญเท่า “ปักหมุด” สร้างความน่าเชื่อถือให้หนักๆ โดยด่วนหล่ะ

และอารมณ์นี้ต้องขอชม “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” CEO แห่งอาณาจักร “ทิพยประกันภัย” หล่ะคร้าบ…ที่เริ่มกดปุ่มเดินสายออกงานร่วมพันธมิตรอย่างไว…ปลายสัปดาห์ก่อนนำนวัตกรรม Digital Lifestyle ใหม่เอี่ยมของ “ทิพย์” ไปร่วมกับ “สยามพิวรรธน์” เอาระบบบริการล้ำยุค “InsurVerse Capsule” ไปติดตั้งที่สยามพากอนศูนย์การค้าหรูกลางใจกลางเมืองให้ผู้คนได้สัมผัสกันแล้ว…อ่ะนะไปเร็วไปไกลได้ใจกันจริงๆ หล่ะคร้าบ

นับเป็นการตอกย้ำความมั่นคง และความน่าเชื่อถือในระบบบริหารบริษัทได้เป็นอย่างดียิ่ง…ที่ถึงแม้จะอยู่ในกระแสสังคมข่าวที่หวาดระแวงกับความน่าเชื่อถือบริษัทประกันวินาศภัยอย่างน่าขนลุกของประชาชน…แต่ “ทิพยประกันภัย” ก็อวดลีลาการขยายกิจการงานได้อย่างสมาร์ทสุดๆ สมกับเป็นบริษัทประกันภัยดิจิตัลชั้นแนวหน้าของเมืองไทยตามที่ได้ประกาศมาตั้งแต่ต้นจริงหละ

มากันที่ความทุ่มเทของบิ๊กบริหารบริษัทประกันชีวิตคนสำคัญของวงการอย่าง “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักงานกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” กันต่อเลยนะคร้าบ…ที่ได้เริ่มสตอรี่การออมเพื่อการเกษียณ “บำนาญ” ให้กับคนไทยมาตั้งแต่ 10 กว่าปีก่อน…ก่อนที่กระแส “สังคมสู่งวัย” จะเป็นที่พูดถึงกันมากมายในเวลานี้…และวันนี้ไม่ได้ปักหมุดกันเฉพาะภายในบริษัทล่ะคร้าบ…เดินสายคร้าบเดินสาย!!

”ดร.สมโพชน์”…เส้นทางในอดีตก็คือ “นักขาย” นักขายที่สามารถสร้างเรื่องราวความสำเร็จของตัวเองให้เกิดขึ้นมาอย่าง “ต่อเนื่อง” 43-44 ปี…มันยากส์มาก!! นะคร้าบ!! โดยเส้นทางที่ผ่านมาถ้านำมาจัดทำเป็นหนังสือหรือ “คู่มือความสำเร็จ” คงทำให้เกือบทุกคนที่อ่านแล้ววางไม่ลงแน่นอน!! ต้องบอกว่า “เข้มข้นถึงใจ” ทุกแมทและทุกช็อต จนทุกวันนี้ “สำนักงาน คปภ.” ต้องจัดโปรแกรมการสอน “นักศึกษา วปส” ให้เป็นหน้าที่ทางสังคมต่อเนื่องอีกรายการหนึ่งให้…ล่าสุดก็ “วปส.รุ่น 10” นี้หละคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน