@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN  รอบสัปดาห์นี้เรามาปะหน้ากันอีกในเช้าวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566 วันรองสุดท้ายสิ้นเดือนนี้…เดือนที่เป็นวันเกษียณของหลายๆ คนในแวดวงการ…พูดไปก็ใจหาย!! และก็เป็นวันเริ่มต้นใหม่กับตำแหน่งของบางคน ที่ได้รับการโปรโมทในหน้าที่การงานใหม่เช่นกัน…เพราะบางองค์กรไม่เริ่มกัน ณ 1 มกราคม นะคร้าบ…@@

@@…สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้าย ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2566 เป็นวันครบ 8 ปี กับการทำหน้าที่ “เลขาธิการ คปภ.” ของ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” ในนามสื่อสายประกันภัย INNWhy (อินวาย) ขอกราบสวัสดีลา “ดร.ไก่ สุทธิพล” มา ณ โอกาส นี้อีกครั้งนะคร้าบบบบ…และกราบขอบคุณที่เมตตาส่งหนังสืออันมีค่า “ประกันภัยดิจิตัลของไทย” พร้อมลายมือชื่อส่วนตัวมาให้…ต้นฉบับเล่มนี้!! ตั้งใจว่าจะใช้เป็นแนวทางนำเสนอแง่มุมต่างๆ ให้สังคมเข้าใจมากขึ้น…@@

@@…กราบลา…กันแล้วก็ต้องบอกต่อหล่ะคร้าบว่า…นับจากนี้ไป “อดีตท่านเลขาฯ สุทธิพล” ก็เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามให้เรียกกันใหม่ว่า… “อาจารย์” แทน

แล้วนะคร้าบ…ด้วยนับจากนี้ไป “ดร.สุทธิพล” ก็จะไปใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ชั้นเซียนในรอบรั้วมหาวิทยาลัย “ธุรกิจบัณฑิต” สร้างคนหนุ่มสาวคุณภาพออกสู่สังคมต่อหล่ะ…และโอกาสนี้ ก็ขอแสดงความยินดีกับ “คณบดีคณะนิติศาสตร์คนใหม่” แห่งวงการศึกษาไทยด้วยคร้าบ…@@

@@…เลขาฯ คปภ.คนเก่าอำลากันไปแล้ว…ในวันที่ 31 ตุลาคม 2566…ก็กราบสวัสดี “เลขาฯ คปภ.คนใหม่” ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์และอยู่กับ “สำนักงาน คปภ.” มาตลอดชีวิตการทำงานอย่าง “เลขาฯ ชูฉัตร ประมูลผล” กันต่อเลยนะคร้าบบบ…ลูกหม้อคนในสำนักงาน คปภ.คนแรก (เริ่มมาตั้งแต่สมัยเป็น กรมการประกันภัย) ที่ได้ขึ้นสืบสานเก้าอี้สำคัญของแวดวงการประกันภัยไทย…และเป็นสายเลือดบุตรชายของ “อาจารย์ชูเกียรติ ประมูลผล” คร้าบ… @@

@@…ต่อกันเลย…กับเก้าอี้เลขาธิการ คปภ.ที่กำลังมีเรื่องราวร้อนๆ ทั้งเผือกทั้งมันบดรออยู่เต็มหน้าตักในเวลานี้…ไม่ว่าจะเป็นประเด็นของ “บริษัทสินมั่นคงประกันภัย” ที่ทาง สำนักงาน คปภ.ต้องแสดงบทบาทให้ชัดเจนกับการทำหน้าที่ของ “ผู้กำกับดูแลธุรกิจ” เกี่ยวกับการดูแล “ผู้เอาประกันฯ” ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้ว…มันเป็นประเด็นทางกฎหมายคนละฉบับกับการที่บริษัทฯ แยกร่างไปอยู่บนเส้นทาง “ฟื้นฟูกิจการ” งานนี้…หัวจะปวดไม่จบแน่นอน…@@

@@…แล้วยังมีเรื่องให้หัวจะปวดเป็นวาระสองรองๆ ลงมาตามติดชิดเก้าอี้อีกหลายเรื่อง…โดยเฉพาะเรื่องของการให้ความช่วยเหลือดูแลผู้เอาประกันภัยกรณี “ประกันโควิด” ที่วันนี้ทำให้ “กองทุนประกันวินาศภัย” งานเข้าเป็นหนี้ประชาชนไปแล้วกว่า 50,000 ล้านบาท…ทำเอาผู้จัดการกองทุนฯ “คุณชนะพล มหาวงษ์” ปวดหัวเป็นรายวันอยู่หล่ะ…กับการดีดลูกคิดหาช่องทาง “หาเงินสด” มาใช้หนี้เจ้าหนี้รายย่อยเหล่านี้ตั้ง 6-7 แสนราย…@@

@@…แม้ว่า!!..มันไม่ใช่หน้าที่ของ “สำนักงาน คปภ.” โดยตรง…แต่โดยอ้อม ปฏิเสธ!! ไม่ได้เต็มคำนะคร้าบ…ว่าไม่เกี่ยวข้อง!! ดังนั้นการที่ท่านเลขาฯ คปภ.คนใหม่ “เป็นคนใน” ที่รอบรู้เรื่องราวของอุตสาหกรรมนี้มาตลอดชีวิตการทำงาน…ด้านหนึ่งที่ “คนใน” เหมือนกันหวาดหวังจากท่าน…ก็คงจะเป็นเรื่องของการทำงานแบบ “รัฐศาสตร์” ไม่ใช่ “นิติศาสตร์” เป๊ะๆๆ…เป๊ะจนตึง ตึงแล้วคลายไม่ได้ ในที่สุดก็ขาดสะบั้น!!…@@

@@…และก็นับเป็นสัญญาณที่ดี!! เหมือนไฟเหลืองๆ นำทางมาละว่า…ยังไม่ใช่ แดงกระพริบๆ อะไรประมาณนั้น…หลายเสียงจาก “คนใน” ปรบมือต้อนรับกันตั้งแต่รู้ผลโหวตเมื่อหลายเดือนก่อนล่ะ…แล้วก็มาต่อกันที่เรื่อง “ไฟเขียว เหลือง แดง” ที่ สำนักงาน คปภ.กำลังจะกดปุ่มต่อปลั๊กเข้ากับ “สมาคมประกันฯ” ทั้ง 4 สมาคมในเร็วๆ อีกเลยละกัน…สำหรับมาตรการที่จะใช้ดูแลหรือควบคุม “พฤติการณ์” ของ “คนกลางประกันภัย”….@@

@@…ล่าสุดปะหน้านายกสมาคมนายหน้าประกันภัย “คุณโจ้ จิตวุฒิ  ศศิบุตร” ในวันแถลงปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ขององค์กรเป็นหนึ่ง “HOWDEN” ที่ต่อไปจะใช้สัญลักษณ์เดียวกันทั่วโลกไปเลยพร้อมแจงผลประกอบการที่ดีวันดีคืนของฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ กันนัยๆ จะซื้ออีก 3 บริษัทควบรวมกิจการน่ะ

คร้าบ…”คุณโจ้” กระซิบว่าเรื่อง “ระบบไฟ” ทั้งหลายของอุตสาหกรรมนี้น่ะนะ…วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 นี้มีคุยกันต่อ…@@

@@…ขณะที่ทางสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน หรือ “THAIFA” วันนี้ SPY MAN ได้ยินข่าวแว่วมาแล้วว่า “นายกฯเล็ก ประภาพร ลิขสิทธิ์” กำลังปรับองค์กรภายในรองรับการเสียบปลั๊กเชื่อมข้อมูล “รายชื่อ” กับสำนักงาน คปภ.อย่างเร่งด่วน…ซึ่งเราๆ กำลังจะเห็นแอพพลิเคชั่นไทยฟ่าที่ใช้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะด้วย…อืมมมมน่ะ…ยุค “โคไถ…เช้าขึ้นมาต้องไถๆๆๆ…มือ บนมือถือ” น่ะนะคร้าบนายกฯ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน