กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สื่อกลางธุรกิจประกันภัยที่ถามผู้อ่านว่า…ทำไมต้องติดตาม และอ่าน ข่าวประกันฯ…อยู่ตลอดเวลาเช่นนี้!! ก็ต้องบอกว่า..เพื่อประโยชน์ของผู้อ่านเองทั้งน๊านนนหละคร้าบ…โดยเฉพาะคอลัมน์ที่พลาดไม่ได้แม้แต่สัปดาห์เดียวอย่าง SPY MAN ก็อสซิปหนึ่งเดียวในวงการที่มากันเนียนๆ…ลึก แต่ไม่ลับ!!…นำเสนอกันทุกวันจันทร์นะคร้าบ…และรอบนี้เรามาเจอกันในวันจันทร์สิ้นเดือน 31 พฤษภาคม 2564 กันหล่ะ

อ่ะนะ…กลับมากันที่วงในของเราในท่ามกลางสถานการณ์โควิดยังบ้าระห่ำไม่หยุดนี้กันต่อนะคร้าบ..ด้วยอีกด้านหนึ่งเหมือนจะล้อไปกับสถานการณ์นี้อยู่เป็นนัยๆ กับการเคลื่อนไหวของ “คนแวดวงการ” ที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่เหมือนกันด้วยมีกระแสความเคลื่อนไหวทั้งกลุ่มคนและธุรกิจอยู่ตลอดเวลา…และมีเซอร์ไพรส์!! ให้ติดตามอย่างมากตอนนี้ในการเติบโตช่วง 5 เดือนแรกของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ภายใต้การกุมบังเหียของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ล่ะคร้าบ!!

SPY MAN ระแคระคายผ่านเสียงกระซิบมาว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน “บิ๊กโฮล ดิ้งส์” และ “บิ๊กรีจินอล” ขอเวลาส่วนตัวพูดคุยให้กำลังใจใน “แผนขยายงาน” รอบใหม่กับ “ดร.สมโพชน์” โดยตรง!!…งานนี้นะน่าจะได้กาแฟกระป๋องใหญ่มารองรับแขกที่ผลัดหน้าผลัดตากันแวะเวียนเข้าไปจิบน้ำชากาแฟทั้งเช้าทั้งเย็นไม่มีขาดกันเลยหละคร้าบ…เห็นภาพล่ะว่า ครึ่งปีหลังนี้จะเชิดหัวไปอีกเท่าไหร่…กับรอบบินรอบใหม่ที่จะเดินทางสู่เป้าหมาย “ใหญ่กว่าเดิม” ขึ้นไปอีกล่ะนะ

ก็ต้องบอกว่า…สวน!! สวนทางกับคนอื่นๆ ล่ะนะที่กำลังรับมือกับสถานการณ์ความยุ่งยากในตอนนี้กันจ้าละหวั่น…เพราะหาช่องหามุมไปกันแทบไม่ทัน…แต่โชคดีที่คำว่า “ประกันภัย” ยังอยู่ในใจและความต้องการของประชาชนมากขึ้นตามลำดับจึงไม่ถึงกับว่าจะหาช่องเข้าถึงประชาชนไม่มีเอาเสียเลยเหมือนธุรกิจอื่นๆ…เพียงแต่ “ผู้นำ” ต้องปรับวิธีการกันใหม่เท่านั้นเอง…เอางัยดี!! เหลืออีกแค่ 7 เดือนก็จบแล้วนะคร้าบสำหรับปีนี้

พูดถึงเรื่องประตูบ้าน…ใครเปิดบ้านบ้าง!!…เข้าใจว่าทุกค่ายเปิดกันหมดหล่ะนะตอนนี้ และหาวิธีการ “เปิดบ้าน” ให้ผู้คนทั้งที่จะมาเป็นเครือข่ายพันธมิตรช่วยขาย และลูกค้าซื้อประกันเข้ามากันมากๆ…กันทั้งน๊านนน…ซึ่งก็ดีทั้งเจ้าบ้านและแขกผู้มาเยือน..ดูอย่างโครงการที่ “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” MD ใหญ่ “ทิพยประกันภัย” จัด “TIPห่วงไทย สู้ภัยโควิด” มอบสิทธิประกันแพ้วัคซีนโควิดฟรีแบบไม่จำกัดจำนวนนะคร้าบ..ต้องบอกว่าถล่มทลายได้ใจคนทั้งประเทศกันเลย…เสียดายคร้บวันนี้จบแล้ว!!

ขณะที่ทั้งวงการประกันวินาศภัย…ล่าสุดที่นายกสมาคมประกันวินาศภัย “คุณอานนท์ วังวสุ” ร่วมกับ “คุณกี่เดช อนันต์ศิริประภา” ผอ.บริหารสมาคมฯ ร่วมกันออกมาแถลงแจงประเด็นความเป็นไปของ “ประกันโควิด” ตั้งแต่ต้นจนมาถึงช่วงเดือนพฤษภาคมนี้กันแล้วนะคร้าบว่า…คงจะรับประกันฯ กันไปได้อีกระยะหนึ่ง…ถ้าคนไทยติดเชื้อกันแตะ 2 แสนรายเมื่อไหร่…เขาจะชะลอๆ กันล่ะ…เพราะเกรงว่าจะรับความเสี่ยง “เคลม” ที่น่าจะเกิน 65-70% ไม่ไหวล่ะ

อ่ะนะ…ก็เป็นสถานการณ์ที่ต้องจับตากันต่อวันเหมือนกัน…ยอดวันนี้คนไทยติดเชื้อโควิดพุ่งกัน 3-4 พันต่อวันกันไปล่ะ…มิถุนายนนี้…น่าจะเป็นเดือนที่ต้องลุ้นสุดๆ ของ 12 บริษัทประกันภัยล่ะคร้าบ…ว่าจะเอางัยต่อกับ “ประกันภัยโควิด” …ด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อหัวจะอยู่ประมาณ 75,000-80,000 บาท ล่ะคร้าบ..งานนี้ทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ สำนักงาน คปภ. จะมองและหาทางออกเรื่องนี้เป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดนะคร้าบ…@@

กลับมาที่แวดวงประกันชีวิตกันต่ออีกหน่อย…กับกระแสล่าสุด SPY MAN ได้แว่วยินเสียงกระซิบค่อนข้างดังทีเดียวกับการหวนคืนวงการกลับมานั่งบัลลังก์กุมบังเหียน “ฝ่ายขาย” อีกครั้งหนึ่ง!! ของ “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” อดีต CAO พรูเด็นเชียล…ด้วยการกลับมาครั้งนี้ของเขา…เห็นว่า “ใหญ่กว่าเดิม” จะใหญ่ขนาดไหนกับค่ายไหน…เดือนมิถุนายนนี้มีเซอร์ไพร้สให้คนวงการติดตามล่ะคร้าบ…เบื้องต้น!! แง้มประตูแย้มได้เพียงว่าเป็น “บริษัทใหม่” ซะด้วยยยย..คร้าบบบ!!

เอ้า!!…เห็นม๊ะ!! ก่อนหน้านี้ SPY MAN ก็แย้มไปล่ะว่า หลัง 15 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไปหลังจาก “คุณวิชัย” ปลดพันธนาการจากค่ายเดิมเป็นที่เรียบร้อย…ก็คงมีข่าวใหม่ข่าวดีเกิดขึ้น!! คราวนี้!! ได้เวลาล่ะคร้าบ…มาจริงๆ แต่จะเป็นค่ายไหนนั้น…รอฟังข่าวคราวจาก “เจ้าตัว” ที่จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการกันต่อไปนะ…แต่อดตื่นเต้นและลุ้นกับหลายๆ คนแทนนะคร้าบ…สำหรับข่าวนี้!!…เอาเป็นว่าสัปดาห์คงมีความคืบมาแย้มให้ทราบกันต่อนะ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน