@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN คอลัมน์ที่ชวนให้ท่านๆ เหล่า FC คอยติดตามกันอย่างสม่ำเสมอ!! รอบนี้เรากลับมาพบกันอีกตรงกับสัปดาห์ของจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565 ส่งท้ายเดือน 10 เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงของบางองค์กร…และเป็นการเตรียมรับมือกับห้วงเวลาสปีดโค้งสุดท้ายของปีล่ะคร้าบ….@@

@@…ข่าวลือ!! เริ่มมีคำเฉลย!!…ไปกันที่กระแสแรกที่ว่าภายใต้เสื้อสีส้ม สีเหลือง สีอะไรก็แล้วแต่…ที่ว่าค่ายนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารระดับสูงนั้น…วันนี้ SPY MAN สืบหาเบาะแสตามข่าวที่ลือๆ มากันจนล่าสุดก็รับทราบมาว่า ค่ายสีส้ม “เอฟดับบลิวดี” มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารระดับสูงสุดคือ ผู้ที่นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO จริง!! นั่นคือ “คุณบ๊อบ เวาเทอร์ส” ซึ่งเป็น CEO ฝั่ง “เอฟดับบลิวดีประกันภัย” นะคร้าบบบบ…@@

@@…จากคำเฉลยนี้!!…ก็เป็นคำตอบความคาใจของหลายๆ คนที่อาจจะโยงไปถึงสถานะของ “คุณเดวิด โคโรนิช” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO FWD ฝั่งประกันชีวิตได้ล่ะ…ด้วยที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาหนาหูมากว่า…ค่ายสีส้มจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารสูงสุด…ซึ่งต่างส่ายส่องสายตาไปที่ “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” กันซะหมด…ว่าง้าน!!…ส่วนใครจะมาแทนเก้าอี้ “คุณบ๊อบ” นั้นติดตามกันอีกทีนะคร้าบผ๊ม!!…@@

@@…ยังอยู่กับค่ายสีส้มกันต่อกับความเคลื่อนไหวภายในของ 2 ผู้บริหาร ฝ่ายขาย “FWD Life” ฝ่ายเอเจนท์ “CAO สหพล พลปัถพี” และฝ่ายแบงก์แอสชัวรันส์ “CBO คณา คณีกุล” ล่าสุดที่พากันจับเข่าคุยกันถึงเหตุผลและสิ่งที่ต้องมีความร่วมมือกับ LIMRA สถาบันฝึกอบรมระดับสากล…ผ่านรายการ INNWhy TV Interview ที่กำลังเผยแพร่ผ่านโซเชียลทุกช่องทางตอนนี้ https://youtu.be/3mjxFMRO9-Y ซึ่งสามารถติดตามดูรายละเอียดได้เลยนะคร้าบ…@@

@@…ฟังเขาพูดให้ฟังแล้ว!!…คงรับทราบเป้าประสงค์ของการจับมือกับ “สถาบันลิมร่า” ครั้งนี้ของค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” กันได้นะคร้าบ…ในที่สุดก็กลับมาที่การทำให้ “คนกลาง” ผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ของบริษัทนำเสนอได้อย่างถูกต้อง ถูกวิธี เพื่อเดินเข้าสู่การอยู่ในอาชีพอย่างยั่งยืน ทั้งผู้ขายและตัวบริษัท! โครงการนี้มีระยะเวลา น่าจะเห็นผลกันได้ในระยะต่อไป…ยังงัยๆ ก็เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจในความตั้งใจของบริษัทนะคร้าบ…@@

@@…แน่นอน!! ทุกบริษัทประกันภัยในอุตสาหกรรมบ้านเรา ย่อมมีความตั้งใจที่จะให้ธุรกิจเดินหน้าไปด้วยความราบรื่นและมั่นคง!! แม้จะมีตัวแปรมากมายมากระแทกกระเทให้ต้อง “จัดการ” รับมือกันไปตลอดกาล…ก็เถอะ!!  ซึ่งในการจัดการของแต่ละบริษัทนั่นก็ย่อมไม่เหมือนกัน…ขึ้นอยู่กับ “ผู้นำ” และ “วิชั่น” ของเขาว่าจะนำพาองค์กรไปสู่ทิศทางนั้นด้วย “วิธีการใด” ที่แน่ๆ การจัดการในเรื่อง “ต้นทุน” มุมของการควบคุม “ค่าใช้จ่าย” นั้นสำคัญยิ่ง!!…@@

@@…เรื่องนี้!! SPY MAN…เคยรับทราบและได้ยินมาตลอดจากปากของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ย้ำบอกเพื่อทำความเข้าใจกับ “ฝ่ายขาย” ในสังกัดมาตลอดว่า…บริษัทไม่มีโฆษณาผ่านสื่ออลังการวังเว่อร์อย่างบริษัทอื่นๆ นะ..เพราะนั่นคือ “ค่าใช้จ่าย” หลายล้าน (ร้อย) บาท ต่อครั้งสำหรับการยิงโฆษณาเหล่านั้น…อ่ะนะ…ก็จิงหล่ะคร้าบ!! @@

@@…แล้วเงินนั้นมันคืออะไร…ส่วนหนึ่งเป็น “ต้นทุน” ในการดำเนินธุรกิจที่สูงขึ้นไปแน่นอน…ไม่ใช่เป็นต้นทุนที่จะมาสู้กับ “ดอกเบี้ย” ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาของ “แบบประกันฯ” หรือ “กรมธรรม์” ล่ะคร้าบ…เอานะ…หยิบมาคุ้ยกันต่อถึงเรื่อง “เงินปันผลหาย” ซะเลย…จากข่าวที่ “คุณบรรยง วิทยวีรศักดิ์” ตัวแทนอาชีพและเป็นอดีตนายกสมาคมตัวแทนฯ และอดีตนายกแอฟฟินซ่า เป็นตัวแทนของนักขายออกมาทวงถาม “ผลประโยชน์” ของลูกค้ากับบริษัทประกันบ้านเราในเวลานี้หล่ะ!!…@@

@@…เรื่องพรรค์นี้!!…คนอย่างเราๆ ก็คงเข้าใจยาก!! เพราะเราไม่ใช่ “นักคณิตศาสตร์ประกันภัย” ที่คิดแบบประกันฯ ล่วงหน้าไว้ตั้ง 20 ปี…แต่ก็อดถามตามความรู้สึกของตัวแทนที่กำลังเผชิญสถานการณ์ “รับมือ” กับ “ลูกค้า” เมื่อกรมธรรม์ครบ 20 ปีนี้ไม่ได้ว่า…อ้าวววว แล้วที่ “ประเมิน” กันไว้นั้น…ไม่เผื่อว่า “ดอกเบี้ยจะลง” บ้างหรอคร้าบทั่น!! ถึงมีทางเลือกให้เขาเลือกซื้อแบบ “มีเงินปันผล” ณ สิ้นสุดสัญญาน่ะคร้าบทั่น!! มันจี๊ดนะมันจี๊ดดดด…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน