@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy คอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้เราวนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2566 เป็นเช้าวันจันทร์ที่หลายๆ คนคงใคร่ติดตามเรื่องราวเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับบางบริษัทประกันฯ บ้านเราตอนนี้…ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงที่กระทันหันรวดเร็วนัก…เดี๋ยวเราไปติดตามกันนะคร้าบ…@@

@@…SPY MAN คงไม่ต้องจั่วหัวอะไรไปไกลกว่านี้แล้ว…กับความเคลื่อนไหววงในแวดวงตัวแทนของวงการประกันชีวิตตอนนี้…เพราะไม่จั่วหัวไป…ในความเคลื่อนไหวก็มีหัวให้จั่วเอง!!…ล่าสุดเมื่อบ่ายวันศุกร์ของปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา INNWhy สื่อประกันภัยครบวงจร เปิดประเด็น “ข่าวลือ” การแต่งตั้ง “CAOใหม่” ของค่าย “เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต”…ทำเอาหลายๆ คงงุนงงไปตามๆ กัน…เพราะ “CAOเดิม” ยังนั่งทำงานอยู่โทนโท่อ่ะนะ…@@

@@…ข่าวลือที่ว่า…ก็มีการกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ CEO ใหม่ไฟแรงซึ่งย้ายมาประจำการประเทศไทยได้ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้อย่าง “คุณอาร์ช คอลมิ” ได้ออกหนังสือภายในถึงพนักงานทุกคนให้รับทราบถึงการแต่งตั้ง CAO คนใหม่ซึ่งมาจาก “อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต” ผู้มีโปรไฟล์น่าสนใจจากการเป็นอดีตหัวหน้าอะคาเดมี่ของค่ายสีน้ำเงินอย่าง “คุณตัน สมศักดิ์ อรรถเสรีพงศ์” ผู้มีที่มาที่ไปอยู่…!! @@

@@…ข่าวลือนี้!…ในเวลาต่อมา…น่าจะไม่อยู่ข่าวลือซะแล้ว…เมื่อทางบริษัทฯ เตรียมการจะออกข่าวสารแจ้งต่อสาธารณะในต้นสัปดาห์นี้!! ถ้าไม่วันนี้…ก็คงเป็นพรุ่งนี้…นะคร้าบ!!…คอยติดตามกัน…ซึ่งจะมีอะไรให้เข้าใจไปมากกว่านี้ก็คงต้องรอดูต่อ…ด้วย SPY MAN สืบรู้มาว่า…ทาง “คุณอาร์ช คอลมิ” นั้นต้องการขยายอาณาจักรตัวแทนของ “เจนเนอราลี่ไทย” ให้ใหญ่โตเทียบเท่ากับประเทศอื่นๆ ที่ช่องทางตัวแทนประสบความสำเร็จมากในทันทีละ…@@

@@…ด้วยเหตุนี้!! จึงเป็นที่มาของการสรรหา “CAOใหม่” เพื่อให้มาดูแล “ทีมตัวแทนเก่า” และให้ขยายทีมงานใหม่ไปในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ…ขณะที่ “CAOเดิม” ผู้ทำหน้าที่มาก่อนหน้านี้อย่าง “คุณบุ๋ม ชวลิต ทองรมย์” ก็ยังคงทำหน้าที่ดูแลทีมงานตัวแทนชุด “ดรีมทีม” ที่ก่อนหน้านี้มีการมู๊ฟออนมาจาก “ฟิลลิปประกันชีวิต” นำโดย 4 สหายคนสำคัญต่อไป…ซึ่งระหว่างนี้ก็มีกระแสอะไรบางอย่างแทรกขึ้นให้คิดตามเหมือนว่า…เตรียมๆ อะไรนี้หละคร้าบทั่น…@@

@@…จะว่าไป!!…เหตุการณ์ “CAOคู่” นี้คล้ายๆ เหมือนเหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่ “เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์” หนึ่งเดียวนี้ทำหละ…ที่สมัยนั้น “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” นั่งเป็น CEO แล้วกำลังสรรหาผู้เหมาะสมขึ้นมานั่งเก้าอี้ CAO ขณะนั้น!! ก็มี “คุณน๊อต กรสยาม นนทรัตน์” ทำหน้าที่เป็น Head of Sales จ่อรับไม้ในฐานะลูกหม้อที่ติดตามนายมาจาก “ซัมซุงประกันชีวิต” อยู่…แต่แล้วจู่ๆ ก็มี “คุณกร ธีระกร ทวีธนรักษ์” เข้ามาเป็น Head of Sales เพิ่ม…@@

@@…วันนั้น!!…ค่ายเจอเนอราลี่ ประกันชีวิต ไทยแลนด์…ก็มี Head of Sales “แบบคู่” มีฝั่งซ้าย…และ ฝั่งขวา…ในระยะเวลาหนึ่ง ราว 3 เดือน…ก่อนที่ในที่สุดเก้าอี้ CAO ตัวนี้จะได้ต้อนรับ “คุณน๊อต กรสยาม” ในเวลาต่อมานานกว่า 5 ปี…แล้ววันนั้นถึงวันนี้…เก้าอี้ตัวนี้ก็เข้าอีหรอบอารมณ์คล้ายๆ กันอีก…เพียงแต่ว่า…เป็นระดับ CAO ทั้งคู่…CAOซ้าย และ CAOขวา ว่ากันประมาณนั้นน๊ะนะ กับบริษัทที่มีสตอรี่คล้ายกันจากวันวานถึงวันนี้!!…@@

 

@@…ไปต่อกันอีกนิดไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว…สำหรับ “คุณตัน สมศักดิ์” นั้นมาได้อย่างไร…เบื้องต้น SPY MAN แอบไปแง้ม “บ้านสีน้ำเงิน” มา ได้ความหลากหลายเรื่องพอดู…ไม่รวมเรื่องราวของบ้านนี้ที่กำลังมีประเด็นการรีครูตเพื่อนร่วมอาชีพเน้นเฉพาะ “ตัวแทนมีใบอนุญาต” เข้าร่วมงานจนเป็นที่น่าจับตากันทีเดียว…ไม่รู้เป็นนโยบายระดับไหน!! ที่ส่งสายป่านให้ “ตัวแทนสนาม” เล่นกันแรงงงงส์ อย่างนี้…@@

@@…อ่ะลืม! มาต่อที่เรื่องใหม่ละกัน…เกี่ยวกับสาเหตุสำคัญที่ทำให้ “คุณตัน สมศักดิ์” อดีตคนทำงานในทีมหลังบ้านยูนิต ลิงค์ ของค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” ก่อนจะมู๊ฟออนตาม “คุณมด วิรงค์ พํฒนกำจร” CAO AZAY มาอยู่อลิอันซ์ อยุธยา…แล้วก็เหมือนเจอประเด็นทำให้เจ็บๆ ในอกจากการต้องย้ายจากการเป็น “ CAOโซน” ดูฝ่ายขายส่วนภูมิภาคไปอยู่ส่วนฝึกอบรมอะคาเดมี่นี่หละ…งานนี้เหมือนจะเป็นอะไรๆ มาสะกิดให้คิดแบบก้าวใหม่ใหญ่กว่าเดิมขึ้นหละ!!…@@

@@…เรื่องราวความเคลื่อนไหวในมุมของการเกิด “CAOป้ายแดง” อีกคนวันนี้ ก็คงเริ่มโฟกัสกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปแวดวงการประกันชีวิตบ้านเรา…ก็คงมีอะไรๆ ให้ติดตามกันต่อ…กับสิ่งที่จะไปถึงความเคลื่อนไหวใหม่ในค่าย “พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต” น๊ะนะคร้าบ…หากการคาดการณ์จากสายสัมพันธ์นี้เป็นจริงขึ้นมา!!…และฉบับนี้ SPY MAN คงร่ายยาวย้อนอดีตเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้คนในวงการได้เพลิดเพลินกันเท่านี้ก่อนนะคร้าบ…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน