@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้เราวนกลับมาพบกันตรงวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2569 กับวันเวลาที่เคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนคนทำงานที่มุ่งมั่นในเป้าหมายแทบทำงานกันไม่ทันทีเดียว…เอาใจช่วยทุกคนนะคร้าบ เพราะการทำงานทุกเส้นทางย่อมแข่งกับเวลากันทั้งนั้น…เพื่อสั่งสมประสบการณ์เตรียมพร้อมอนาคต!!…@@

@@…เริ่มกับความเคลื่อนไหวแรกกันเลยนะคร้าบ…ย้อนไปในสัปดาห์ก่อนที่มีการจัดงานรับรางวัลตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติประจำปี 2569 (National Agents of the year Awards-NAA 2026) ซึ่งจัดโดยสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) ต่างไม่เห็นหน้า “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” CAO ตลอดกาลของค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ซึ่งงานสำคัญเยี่ยงนี้ปกติไม่พลาดที่จะไปร่วมยินดีกับ “ตัวแทนยอดเยี่ยม” ในสังกัดนะคร้าบ…@@

@@…ภายหลังทราบความมาว่า…ที่ไม่ได้อยู่ร่วมงานแสดงความยินดีด้วยนั้น เพราะติดภารกิจใหญ่นำคณะตัวแทนผู้ประสบความสำเร็จในผลงานไปออนทัวร์ประสบการณ์ที่ยุโรป…ล่าสุดเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็บินตรงเข้ามาเลเชียเพื่อร่วมประชุมท็อป Management เอเชียร่วมผู้บริหารของ “กลุ่มโตเกียว” อีก…เรียกได้ว่าทำงานแข่งกับเวลาชนิดงานต่องานกระเป๋าเดินทางต้องเปลี่ยนสลับใบกันกลางอากาศทีเดียวหล่ะ…@@

@@…ด้วยเหตุนี้…ในงานรับรางวัลตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติประจำปี 2569 หรือ NAA 2026 ที่ผ่านมา…แม้ไม่เห็นดร.สมโพชน์ปรากฎภายในงาน…แต่ก็ปรากฎ “เงา” ที่น่าจับตาอย่าง “คุณเอ๋ ยุวดี เฉลิมศรีภิญโญรัช” ซึ่งล่าสุดเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็ได้รับการโปรโมทใหม่ให้เป็น “รองรรมการผู้จัดการ-การวางแผนกลยุทธ์ข่องทางตัวแทน” ทำหน้าที่บนเวทีแทนได้เป็นอย่างดียิ่ง!!… @@

@@…และหากมองยาวจากวันนั้นจนถึงวันนี้นับเวลานานได้ถึง 16 ปีแล้ว สำหรับการทำหน้าที่บริหารตัวแทนของ “ดร.สมโพขน์” ซึ่งเป็นช่องทางหลักหนึ่งเดียวของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” จนประสบความสำเร็จให้เป็นที่ยอมรับชื่นชมของ “กลุ่มโตเกียว” มาโดยตลอด…ณ วันนี้จึงได้รับความไว้วางใจสูงสุดจนมีการเพิ่มทุนให้มากว่า 3,000 ล้านบาทเมื่อต้นปี…ทำให้มองเห็นก้าวต่อไปของ “โตเกียวมารีนประเทศไทย” ได้ดีทีเดียว…@@

@@…จากการปรับเปลี่ยนผู้บริหารระดับสูงของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ครั้งนี้…โฟกัสดีๆ เหมือนจะเป็นการเตรียมรับมือก้าวต่อไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป…และให้เวลากับการสั่งสมประสบการณ์ของผู้บริหารบางคนที่ก้าวขึ้นมารับหน้าที่ใหม่กันเป็นทอดๆ…และหากมองเลยไปอีกนิดอนาคตเราอาจเห็นภาพที่ค่ายนี้จะมี “คนไทย” คนแรก!! ก้าวขึ้นเป็น CEO ก็เป็นได้!! เพราะในที่ตลาดประเทศไทยก็ต้องมีคนไทยที่เข้าใจสถานการณ์อย่างใกล้ชิดดูแลใช่ม๊ะ…@@

@@…ไปต่อความเคลื่อนไหวของค่าย “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” และ “เคดับบลิวไอ ประกันภัย” กันต่อนะคร้าบ…หลังจาก CEO “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” ลาออกจากเก้าอี้และตำแหน่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา…ตอนนี้!! เท่าที่ติดตามสถานการณ์ “สำนักงาน คปภ.” ก็ดูแลอย่างใกล้ชิดในฐานะ “นายทะเบียน” ที่ได้เข้าไปกำกับดูแลต่างๆ ซึ่งทั้งสองบริษัทต่างอยู่ในระหว่าง “สอบทาน/ตรวจสอบ” โดยผู้สอบบัญชีรับอนุญาตทั้งสิ้น….@@

@@…ขณะเดียวกันทั้งสองบริษัทก็อยู่ในระหว่างการเจรจาทำข้อตกลงร่วมกับ “นักลงทุน” เรื่องซื้อขายกิจการ…ซึ่งจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไป…ตราบใดที่ขั้นตอน สอบทาน/ตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ยังไม่ปรากฎเป็น “ลายลักษณ์อักษร” ออกมา!!…โดยสิ่งค้างอยู่ตอนนี้ บริษัทประกันภัยมีกรมธรรม์ที่มีผลบังคับคงเหลือสิ้นไตรมาส 2 นี้ 1,026 กรมธรรม์ บริษัทประกันชีวิตมีคงเหลือ 16,843 กรมธรรม์เท่านั้นนะคร้าบ…@@

@@…มาที่ “กลุ่มอลิอันซ์” ในประเทศไทยกันมั่ง…ล่าสุดมีประกาศแต่งตั้ง “คุณมด วิรงค์ พัฒนกำจร” ที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเป็น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารตัวแทนประกันชีวิตและสุขภาพ หรือ CAO ของ “อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต” อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และตามมาด้วยการแต่งตั้ง “คุณวุฒิชัย ธรรมานุธรรม” ให้เข้านั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพาณิชย์ – ธุรกิจประกันภัยองค์กร หรือ COO ของ “อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย” อีกคนด้วย…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!....