ททท.เปิดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.จัดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018 (ไทยแลนด์ วิลเลจ ทัวริซึ่ม เทรดมีท 2018) โดยมีหน่วยงานรัฐและองค์กรเอกชนชั้นนำเข้าร่วมผลักดันการท่องเที่ยวสู่กระบวนการส่งเสริมการขายอย่างยั่งยืน ตลอดจนบริษัททัวร์ เอเยนซี่ท่องเที่ยวออนไลน์ และองค์กรเอกชนกว่า 100 ราย

เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกชุมชนได้โชว์ศักยภาพ ซึ่งคัดเลือกชุมชนในพื้นที่เมืองรองจำนวน 54 ชุมชน ที่มีศักยภาพการท่องเที่ยวร่วมอบรมหลักสูตรนักการตลาดท่องเที่ยวชุมชน 4.0 ยกระดับห่วงโซ่แห่งคุณค่าด้านการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งทั้งหมดเป็นชุมชนที่มีวิถีโลคอล อัตลักษณ์โดดเด่น หลากหลายคาแรกเตอร์ แตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่ รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์ความต้องการและความสนใจของนักเดินทางทุกกลุ่ม

ทั้งนี้มีการประชุมเจรจาธุรกิจกับพันธมิตรการตลาดท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ นำเสนอขายโปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนเมืองรองที่มีของดี ไม่เป็นรองใคร และเวทีนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ชุมชนจะได้ต่อยอดสร้างเครือข่ายพันธมิตร จาก บริษัททัวร์ โรงแรม ตัวแทนขายออนไลน์ และภาคเอกชนองค์กรต่างๆ ที่มีความสนใจการท่องเที่ยวชุมชน

โดยแบ่งเป็น 3 รอบได้แก่ รอบเช้า เป็นรอบของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์)จากองค์กรเอกชน รอบบ่ายของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์) จากบริษัททัวร์และโรงแรม และรอบสุดท้ายททท. เชิญบล็อกเกอร์และเจ้าของเพจท่องเที่ยว (Bloggers &Online Influencer ) มาร่วมงานเพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนได้รู้จักและนำเสนอเรื่องราวของชุมชนเชิญชวนให้สื่อออนไลน์ไปเที่ยวและช่วยโปรโมทชุมชน

อย่างไรก็ตาม กระแสท่องเที่ยว โลคอลเอกซ์พีเรียนซ์เป็นเทรนด์ที่คนทั่วโลกกำลังตื่นตาตื่นใจ และประเทศไทยมีความพร้อมมากที่จะส่งออกโลคอลเอกซ์พีเรียนซ์ไปทั่วโลก

เนื่องจากมีทั้งชุมชนท่องเที่ยวทั่วประเทศ สตอรี่ แตกต่างโดดเด่นหลากหลาย เช่น ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชุมชนท่องเที่ยวคนบนพื้นที่สูง, ชุมชนชาวประมง, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร, ชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย, ชุมชน Low carbon (โลว์ คาร์บอน), ชุมชนท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก, ชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์ รับรองได้เลยครับว่าชุมชนท่องเที่ยวไทยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของ ผู้ซื้อ Buyer (บายเออร์) ที่มาร่วมงานในวันนี้ทุกกลุ่มแน่นอน

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน