“ไทยซัมซุงประกันชีวิต”จัดโครงการ”ซัมซุงประกันชีวิต We Love & Share”

บริษัท ไทยซัมซุงประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในนามของ บริษัท ซัมซุงประกันชีวิต ประเทศเกาหลี ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ และ Korea Food for the Hungry International จัดโครงการ “ซัมซุงประกันชีวิต We Love & Share ให้น้องปลอดภัย ห่วงใยชุมชน” ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากเล็งเห็นถึงปัญหาด้านสุขภาพและความปลอดภัยของนักเรียน

ซึ่งจากสถิติที่คณะผู้จัดได้สอบถามทางโรงเรียนต่าง ๆ พบว่าในแต่ละปีจะมีเยาวชนที่ลงเล่นน้ำในแม่น้ำลำคลองและจมน้ำเสียชีวิตเป็นจำนวนพอสมควร และในแต่ละโรงเรียนมีจำนวนเด็กนักเรียนที่ว่ายน้ำไม่เป็นมากกว่าครึ่งของจำนวนนักเรียนทั้งหมด ด้วยตระหนักว่า “การว่ายน้ำเป็น” หมายถึง ทักษะการเอาตัวรอดพื้นฐานที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาทักษะด้านการศึกษาอื่น ๆ

โดยในช่วงเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ไทยซัมซุงประกันชีวิต กระทรวงศึกษาธิการ และ Korea Food for the Hungry International ได้ร่วมกันเดินสายจัดพิธีมอบสิ่งของต่าง ๆ ในโครงการฯ ได้แก่ สระว่ายน้ำสำเร็จรูปพร้อมเสื้อชูชีพ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น ตู้ยา เครื่องวัดความดันโลหิตระบบดิจิทัล ปรอทวัดไข้ ชุดหุ่นจำลองฝึกการทำ CPR ให้ประจำโรงเรียน จำนวน 23 แห่ง รวมทั้งมอบกล่องยาสามัญประจำบ้านให้กับน้อง ๆ นักเรียนระดับประถมศึกษา รวม 5,485 กล่อง รวมทั้งสิ้น 25 โรงเรียน ในจังหวัด อ่างทอง อยุธยา ชลบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และ นครราชสีมา

ทั้งนี้ ผู้จัดโครงการหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการนี้ จะเป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนและฝึกว่ายน้ำอย่างถูกสุขลักษณะ ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ การจมน้ำ และช่วยบรรเทาปัญหาด้านสุขภาพอนามัยของเยาวชนและชุมชนโดยรอบโรงเรียนได้อย่างมีนัยสำคัญ

โดยซัมซุงประกันชีวิต ยังคงมุ่งมั่นดำเนินกิจกรรมและสานต่อนโยบายด้าน CSR อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในการดำเนินธุรกิจและเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสังคมควบคู่กันไป

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน