โตเกียวมารีนประกันชีวิต โตสวนโควิดตัวแทนคึก สินค้าตอบโจทย์เมษายนเดือนเดียวบวก 250%

 

ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน บริษัทโตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมานับเป็นเดือนมหัศจรรย์ของบริษัทที่ฝ่ายขายทำผลงานเบี้ยใหม่ (FYP) 155 ล้านบาท เดือนเดียวเติบโตสูงสุดถึงร้อยละ 250 โดยรวมผลงาน 4 เดือนตั้งแต่ต้นปีเป็นงานที่ผ่านการพิจารณาและอนุมัติไปแล้วกว่า 20,000 กรมธรรม์ FYP มากกว่า 500 ล้านบาท เทียบสถิติการเติบโต 4 เดือนปี 2564 มากกว่าปี 2561 ทั้งปี

“ถือว่าเราแข็งแกร่งมาก 4 เดือนมานี้ แม้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะยังคงทำให้พวกเราทำงานด้วยความยากลำบากกันอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความมุ่งมั่นที่ฝ่ายขายของเราจะทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นนำความคุ้มครองทั้งประกันชีวิตและประกันสุขภาพไปให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุด ซึ่งเรามีตัวแทนมากขึ้นด้วยแล้วเมื่อต้นเดือนเมษายนนี้เรายังได้เปิดประกันโรคร้ายแรงมะเร็งเพิ่มอีก บวกกับของเดิมที่ออกมาตั้งแต่ต้นปี โตเกียว กู๊ด เฮลธ์ ซึ่งตอบโจทย์และเป็นที่ต้องการของประชาชนมากตอนนี้”  ดร.สมโพชน์กล่าว และว่า

ขณะนี้บริษัทกำลังเร่งขยายสำนักงานสาขาเพิ่ม เพื่อรองรับการเติบโตของจำนวนตัวแทนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ้นสุดเดือนเมษายน มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 8,004 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าเป้าการเติบโตทั้งปีที่บริษัทวางไว้ตั้งแต่แรก จากจำนวนเดิมต้นปีมีประมาณ 7,000 คน นับเป็นการขยายงานของช่องทางตัวแทนที่รวดเร็วมาก โดยภายในเดือนนี้จะมีการเปิดสำนักงานสาขาเพิ่มอีก 2 แห่งขึ้นในจังหวัดร้อยเอ็ด และมุกดาหาร พร้อมจะขยายพื้นที่เพิ่มในสำนักงานสาขาบุรีรัมย์อีก 1 แห่ง ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีสำนักงานสาขารวม 36 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับทิศทางการเติบโตของบริษัทตลอดทั้งปี 2564 นี้ ดร.สมโพชน์กล่าวว่า เป็นไปอย่างดีและเกินเป้าหมายที่วางไว้ จนสามารถคาดสถานการณ์การเติบโตตลอดทั้งปีนี้ได้ว่าจะแข็งแกร่งมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยจำนวนตัวแทนอาจทะลุถึง 9,000 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงมากและหากการเติบโตยังเป็นตามการคาดการณ์ อนาคตอันใกล้นี้บริษัทจะมีขนาดใหญ่ขึ้นติดอันดับ Top 5 ของอุตสาหกรรม  ด้วย ณ สิ้นเดือนเมษายน 2564 บริษัทโตเกียวมารีนประกันชีวิตสามารถขยับขึ้นเป็นอันดับ 6 แล้ว

สุดท้ายดร.สมโพชน์กล่าวอีกว่า ด้วยความห่วงใยตัวแทนทุกคน บริษัทยังคงให้การดูแลช่วงสถานการณ์โควิดระบาดนี้ไปจนถึงสิ้นปี 2564 ด้วยการมอบความคุ้มครองรายวันกรณีเข้าพักรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลให้อีกวันละ 1,000 บาท สูงสุด 14 วัน และยังครอบคลุมถึงลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์โตเกียวมารีนประกันชีวิตที่มีผลบังคับทั้งหมดเกือบ 2 แสนฉบับทั้งที่มีหรือไม่มีประกันสุขภาพกับบริษัทอีกด้วย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน