บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQMalpha รายได้ไตรมาส 1 ปี 2566 เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีรายได้รวม 997 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากไตรมาส 1 ปี  2565 และมีกำไร 209 ล้านบาท ประกันรถยนต์ ยังเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันยอดเบี้ยประกันให้เติบโต เสริมด้วยประกันบ้านที่ยังเติบโตต่อเนื่อง พร้อมแรงหนุนจากประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ที่ผู้บริโภคตื่นตัว ให้ความสำคัญกับประกันสุขภาพหลังวิกฤตโรคระบาดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยสภาพเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสแรกของปี 2566 ที่ฟื้นตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ในทุกภาคส่วน ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและมีกำลังซื้อที่ดีขึ้น อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการทำประกันเพื่อลดความเสี่ยงจากภัยด้านต่าง ๆ ทั้งประกันรถยนต์ ที่มีการกลับมาใช้รถยนต์เพิ่มขึ้น ประกันบ้าน ที่ผู้บริโภคตระหนักถึงความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากไปกว่าอัคคีภัย และประกันสุขภาพและอุบัติเหตุที่มีความสำคัญมากขึ้น ด้วยแนวโน้มการใส่ใจสุขภาพ ความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่เพิ่มขึ้น และค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ จึงส่งผลให้ผลการดำเนินงานของ TQMalpha เป็นไปตามที่คาดการณ์ โดยมีรายได้เติบโตดี สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ที่ 997 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากไตรมาส 1 ปี  2565 และมีกำไรสุทธิ 209 ล้านบาท ทั้งนี้ ในไตรมาสนี้ TQMalpha ได้ลงทุนด้านบุคลากร เพื่อรองรับการขยายตัวในทุกช่องทางขายของบริษัท และฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะความเชี่ยวชาญ เพื่อสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ส่วนธุรกิจสินเชื่อโดยบริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด มียอดปล่อยสินเชื่อเพื่อซื้อประกันเพิ่มขึ้น สอดคล้องกับการเติบโตของยอดขายประกัน สร้างการเติบโตด้วยการต่อยอดจากฐานลูกค้าเดิม และยังสามารถขยายฐานลูกค้า จับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการผ่อนชำระโดยไม่ใช้บัตรเครดิตเช่นกัน ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ยังมีมติอนุมัติเพิ่มทุนให้บริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด มีทุนจดทะเบียนรวม 100 ล้านบาท เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต ส่วนบริษัทร่วมที่ดำเนินธุรกิจในกลุ่มเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม เริ่มมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น มีส่วนแบ่งกำไรเพิ่มขึ้นมาจากปีก่อน

“TQMalpha เล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจประกัน จึงวางแผนรองรับการเติบโต ทั้งในแง่บุคลากรและระบบงาน นอกจากนี้ เรายังเห็นความนิยมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังจะเห็นจากยอดจองรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 9,000 คัน ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทาง TQMalpha มีการเตรียมผลิตภัณฑ์ประกันสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับผู้บริโภคในกลุ่มนี้ ซึ่งปัจจุบัน TQMalpha พร้อมนำเสนอประกันรถยนต์ไฟฟ้า จาก 5 บริษัทประกันที่เป็นพันธมิตร เชื่อว่าการลงทุนพัฒนาศักยภาพที่จำเป็น และการสรรหาพันธมิตรที่มีคุณภาพ จะช่วยทำให้บริษัทเติบโตไปอย่างยั่งยืน” ดร.อัญชลินกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน