“คมกฤษ-พรประภา” 2 บิ๊กฝ่ายขาย “ไทยซัมซุง” ผงาด!!

“อิก เจ ฮาน” ปรับใหญ่การทำงาน “สต๊าฟ-ฝ่ายขาย” ค่าย “ไทยซัมซุงประกันชีวิต” ดึง “คมกฤษ ลายลักษณ์” CILO เป็น “กรรมการบริษัท” พร้อมประกาศตั้ง “พรประภา สุกรีภิรมย์” ADCEO นั่งเก้าอี้ใหม่ ACEO ผู้ช่วย CEO หนึ่งเดียวในประเทศไทย ยกกระบิขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมายใหญ่ “2055”

นายคมกฤษ ลายลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางรายบุคคล (CILO) บมจ.ไทยซัมซุงประกันชีวิต เปิดเผย สื่อ INN Why ว่า นับจากเดือนกรกฏาคม 2561 เป็นต้นมา บริษัทฯโดยนโยบายของนายอิก เจ ฮาน ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ (CEO/MD) ได้มีแนวทางก้าวสู่ความหนึ่งด้วยวิชั่น 2055 คือภายในปี 2020 บริษัทจะต้องเติบโตมีส่วนแบ่งในอุตสาหกรรมประกันชีวิตไทยได้ 5% และช่องทางตัวแทนรวมจะขยับอันดับจากปัจจุบันที่ 8 มาอยู่ที่ 5 ของอุตสาหกรรมด้วย

ด้วยนโยบายนี้ทำให้มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานภายในรอบด้านโดยเฉพาะมุมมองความสัมพันธ์ระหว่างทีมงานพนักงานประจำออฟฟิศที่หรือสต๊าฟ และฝ่ายขายตัวแทนทุกระดับ รวมไปถึงกระบวนการทำงานที่จะขับเคลื่อนองค์กรภาพใหญ่ทั้งงานสนับสนุนฝ่ายขายและลูกค้า โดยวางภาพลักษณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นซิกเนเจอร์ (Signature) เอกลักษณ์ของไทยซัมซุงประกันชีวิตยุคใหม่ ด้วย 3 รูปแบบที่แตกต่างจากอุตสาหกรรมคือ

1.จัดให้มีการนำผู้บริหารตัวแทนระดับผู้อำนวยการ (AL) ไปประชุมร่วมคณะผู้บริหารบริษัทแม่ ซัมซุงไลฟ์เกาหลี ทุกเดือนๆ ละ 30 คน 2.จัดทริปพิเศษให้ลูกค้าคนพิเศษไปศึกษาดูงานเดินทางแบบ VVIP ลับสุดยอดของทุกอุตสาหกรรมในเครือ “ซัมซุงกรุ๊ป” ทั่วโลก ทุกไตรมาส และ 3.จัดทริปพิเศษให้ “ลูกค้า-ตัวแทน” คนพิเศษไปตรวจสุขภาพกับโรงพยาบาลซัมซุงอันดับ 1 เกาหลี

“เป็นการปรับยกเครื่องครั้งสำคัญของไทยซัมซุง ที่ทั้งสต๊าฟและฝ่ายขายต่างได้รับการสนับสนุนให้ทำงานกันคล่องตัวมากขึ้น ในการร่วมมือสนับสนุนซึ่งกันละกันครั้งนี้ และส่วนตัวได้รับการแต่งตั้งให้เข้าไปเป็นกรรมการบริษัทฯ เริ่มในเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งบทบาทจะรวมถึงการทำงานภายนอกบริษัทฯ เช่นการประชุมร่วมคณะทำงานอื่นๆ ในอุตสาหกรรมด้วย”

นางพรประภา สุกรีภิรมย์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ (ASSISTANT TO CEO -ACEO) ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากนายอิก เจ ฮาน ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ (CEO/MD) เมื่อ 1 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เปิดเผยสื่อ INN Why ว่า หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงด้วยนายบรรณยง นราสวัสดิ์ ลาออกจากตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องทางจัดจำหน่าย (DCEO) ซึ่งตนนั่งเป็น ผู้ช่วยรองประธานบริหาร หรือ ADCEO อยู่ก่อนหน้านั้น ล่าสุดทาง CEO จึงโปรโมทให้ขยับเป็น ACEO โดยตรง

สำหรับการทำงานในส่วนงานขายยังเหมือนเดิม และยังเป็นฝ่ายขายที่สร้างทีมและผลงานเป็นอันดับหนึ่งราว 40-42% ของบริษัทฯ ต่อเนื่องมานาน 7 ปี นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาร่วมงานกับไทยซัมซุงประกันชีวิต ด้วยจำนวนตัวแทนในสังกัดล่าสุด 1,027 คน ผลงานเบี้ยใหม่ในรอบ 7 เดือนที่ผ่านมาสูงถึง 182 ล้านบาท และมีเป้าหมายสิ้นปีไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

“จากการปรับโครงสร้างผลตอบแทนใหม่ให้ฝ่ายขายนับจากเดือนกรกฎาคม 2561 เป็นต้นมานับเป็นการปรับที่สนับสนุนให้การทำงานฝ่ายขายง่ายขึ้นและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรอบ 7 ปี จึงเชื่อว่านโยบายที่ CEO จัดให้โดยตรงไม่ว่าจะเป็นเซลส์โปรโมชั่น ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ และการฝึกอบรมที่จัดมืออาชีพด้านเวลท์ (Wealth) ครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ไทยซัมซุงประกันชีวิตเปลี่ยนไปและก้าวสู่เป้าหมายได้”

สุดท้ายนายคมกฤษ ได้กล่าวถึงบทบาทของนางพรประภา ในฐานะผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ (ASSISTANT TO CEO -ACEO) ว่าเป็นผู้ที่คอยเสนอแนวทางการทำงานต่างๆ ให้กับ CEO และบริษัทฯ ในแง่ของการสนับสนุนฝ่ายขายตัวแทนทั่วประเทศ รวมถึงการสะท้อนมุมมองหรือปัญหาในการทำงานของฝ่ายขายให้ได้รับการแก้ไขจากบริษัทฯ เพื่อขับเคลื่อนไปด้วยกันอย่างมีศักยภาพสูงสุดด้วย.-

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน