ผลการสำรวจของโกลด์แมน แซคส์ แอสเซ็ต แมเนจเมนต์ ชี้ว่า บริษัทประกันต้องการนำเงินไปลงทุนในหุ้นเอกชนมากขึ้นในปีนี้ในขณะที่พยายามต่อสู้กับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นและผลกระทบเกี่ยวกับนโยบายเงิน

               จากการสำรวจผู้บริหาร 328 คนที่ดูแลสินทรัพย์ประกันมากกว่า 13 ล้านล้านดอลลาร์  บริษัทประกันมากกว่า 40% มีแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในหุ้นเอกชนในช่วง 12 เดือนข้างหน้าเพื่อเพิ่มผลตอบแทน

               ไมเคิล ซีเกล  ประธานฝ่ายบริหารสินทรัพย์ประกันทั่วโลกของ โกลด์แมน แซคส์ แอสเซ็ต แมเนจเมนต์ กล่าวว่า  เนื่องจาก ภาวะแวดล้อมด้านภูมิศาสตร์การเมืองและเศรษฐกิจมหภาคมีความซับซ้อน ความต้องการผลตอบแทนยังคงสูงอยู่  จึงคาดว่าจะได้เห็นบริษัทประกันลงทุนในสินทรัพย์เอกชนและบริหารความเสี่ยงเงินเฟ้อต่อไป

               ผลการสำรวจชี้ว่า เงินกู้บริษัทตลาดขนาดกลาง  ตราสารหนี้โครงสร้างพื้นฐาน หุ้นอสังหาริมทรัพย์ หุ้นโครงสร้างพื้นฐาน และการลงทุนแบบเจาะจงที่อยู่ในเกรดลงทุนในสหรัฐ คือสินทรัพย์อื่นๆที่บริษัทประกันกำลังหาทางเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุน

               ในขณะนี้บริษัทประกันพบว่า เงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และนโยบายเงินที่เข้มงวดมากขึ้นเป็นการคุกคามใหญ่สุดต่อพอร์ตการลงทุนของบริษัท

               การรุกรานยูเครนของรัสเซียทำให้แนวโน้มเศรษฐกิจโลกมืดมนลง โดยทำให้ราคาพลังงานและอาหารพุ่งขึ้นจนสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้บริโภคและภาคธุรกิจมากขึ้น และธนาคารกลางรายใหญ่ได้ขึ้นดอกเบี้ยเพื่อคุมเงินเฟ้อ แม้จะต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อการเติบโตก็ตาม

               นักลงทุน 92% ทั่วโลกกล่าวว่า ขณะนี้พวกเขาพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลในการลงทุน ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าจากปี 2560

               บริษัทประกันในยุโรปเป็นตัวแทนของกลุ่มรายเดียวที่มีแผนจะเพิ่มการลงทุนในพันธบัตรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือพันธบัตรเพื่อสังคม เป็นลำดับต้นๆในปีนี้   และ 11% ของบริษัทประกันอเมริกันกล่าวว่า ได้ลงทุนในหรือกำลังพิจารณาลงทุนใน คริปโตเคอเรนซี

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน