บริษัท เอไอเอ กรุ๊ป แถลง ว่า บิล ไลส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารช่องทางการขาย ของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บริหารอาวุโสสูงสุดของบริษัท ได้เสียชีวิตขณะที่มีอายุเพียง 57 ปี แต่ไม่ได้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต  และยังไม่พูดถึงผู้ที่จะขึ้นมารับตำแหน่งต่อ

 บิล ไลส์ ได้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเมื่อเร็วๆนี้ โดยรับผิดชอบธุรกิจในประเทศไทย เวียดนาม อินเดีย และศรีลังกา  และยังได้ควบตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารช่องทางการขายด้วย โดยดูแลด้าน การขายผ่านตัวแทน การเป็นหุ้นส่วนกับธนาคาร ที่ปรึกษาการเงินอิสระ และแฟลตฟอร์มดิจิทัล และบริษัทในเครืออีกหลายแห่ง

แถลงการณ์ของเอไอเอระบุว่า บิล ไลส์ เป็นผู้นำที่มีความสามารถเป็นพิเศษที่มีผลกระทบในทางบวกมากต่อเอไอเอและในประชาคมทั่วเอเชียของบริษัท  และยังเป็นเพื่อนรัก ที่ปรึกษา และเพื่อนร่วมงานสำหรับหลายคน

 บิล ไลส์ เคยทำงานกับบริษัทประกันอื่นๆอีกหลายแห่ง เช่น พรูเดนเชียล และอาวีว่า และได้เข้าร่วมงานกับเอไอเอหลังจากที่บริษัทประกันชีวิตระดับภูมิภาคในอดีตของ บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชันแนล กรุ๊ป (AIG) เข้าจดทะเบียนในตลาดเมื่อเดือนตุลาคม 2553   นอกจากนี้เขาเป็นที่มาของความต่อเนื่องในขณะที่เอไอเอเปลี่ยนแปลงซีอีโอถึง 3 คน และมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารจำนวนมาก

ในช่วงต้นของการเป็นซีอีโอบริษัทเอไอเอในมาเลเซีย  ไลส์ ช่วยรวมธุรกิจประกันชีวิตของ ING Group ในมาเลเซีย โดย ข้อตกลงมูลค่า  1,700  ล้านดอลลาร์เมื่อปี 2555 นี้ เป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ครั้งแรกของเอไอเอในฐานะบริษัทมหาชน

แถลงการณ์ของเอไอเอ ไม่ได้ระบุว่า ใครจะได้รับตำแหน่งต่อแต่ระบุว่า  สิ่งเดียวที่บริษัทมุ่งเน้นในขณะนี้คือ การสนับสนุนผู้ที่ใกล้ชิดกับ บิล ไลส์

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน