อินชัวรันซ์ เจอร์นัล รายงานว่า  Acrisure  บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยระดับโลก ได้เข้าซื้อ บริษัท Affinity Brokers Limited ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยเชิงพาณิชย์ ในเมืองกลาสโกว์  สกอตแลนด์

Affinity ก่อตั้งเมื่อปี  2553 โดย Scott Meechan และ Yvonne McKnight   บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยแก่กลุ่มอัญมณีและเครื่องประดับ  ธุรกิจจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ คือธุรกิจโบรกเกอร์เชิงพาณิชย์และองค์กร และยังเสนอขายแบบประกัน ณ จุดขายและในหลายๆภาคโดยใช้ความสามารถด้านเทคโนโลยีช่วย

หลังจากข้อตกลงนี้เสร็จสิ้นลง  Affinity จะยังคงดำเนินกิจการภายใต้แบรนด์เดิม และทีมผู้บริหารที่มีอยู่ ซึ่งนำโดย Meechan และ McKnight

ข้อตกลงนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จ ในระยะเวลาอันใกล้นี้ โดยรอการอนุมัติตามระเบียบจาก หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน (Financial Conduct Authority)

Affinity เป็นหุ้นส่วนรายที่ 11 ของ Acrisure ในตลาดสหราชอาณาจักร โดยในช่วงเก้าปีที่ผ่านมา Acrisure มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 38 ล้านดอลลาร์เป็นเกือบ 4,000  ล้านดอลลาร์ และปัจจุบันมีพนักงาน 14,000 คนใน 21 ประเทศ

มีการคาดการณ์กันว่า Acrisure จะแถลงเกี่ยวกับพัฒนาใหม่ๆในสหราชอาณาจักรในเร็วๆนี้

            ในทางกลับกัน  บริษัท Liberty Mutual Holding Co.ในเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา  กำลังหาทางขายธุรกิจในลาตินอเมริกาตามส่วนหนึ่งของแผนการขายกิจการในตลาดที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก

                แหล่งข่าวที่รับรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กล่าวว่า Liberty Mutual Holding Co. กำลังทำงานร่วมกับ เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค เพื่อขายธุรกิจในลาตินอเมริกาซึ่งอาจทำเงินได้ประมาณ 1,000  ล้านดอลลาร์

สำหรับธุรกิจในลาตินที่จะขาย รวมถึงธุรกิจ ในบราซิล ชิลี โคลอมเบีย และเอกวาดอร์  และแหล่งข่าวกล่าวว่า

Liberty Mutual อาจเริ่มการขายกิจการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และ ทรัพย์สินของ Liberty บางส่วนได้รับความสนใจจากคู่แข่งระดับโลก อย่างเช่น Zurich Insurance Group AG และ Assicurazioni Generali SpA

                แหล่งข่าวยังกล่าวด้วยว่า Liberty Mutual  อาจลงเอยด้วยการขายสินทรัพย์เป็นแพ็คเกจเดียวหรือแยกขาย ขณะนี้การพิจารณาต่างๆยังอยู่ในขั้นต้นและยังไม่แน่นอนว่าจะเกิดธุรกรรมขึ้นได้หรือไม่ 

 ตัวแทนของ Liberty Mutual, JPMorgan, Zurich และ Generali ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้

                Liberty Mutual กำลังขายธุรกิจนอกตลาดสหรัฐเหมือนกับบริษัทอื่นๆ   ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564  MetLife Inc.  บริษัทในนิวยอร์ก ตกลงขายกิจการประกันชีวิตในยุโรปบางส่วนในราคาเกือบ 700 ล้านดอลลาร์ให้กับ บริษัท NN Group NV ในเนเธอร์แลนด์

Liberty กำลังหาทางเลิกกิจการในลาตินอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดใหญ่เป็นครั้งที่สอง โดย แหล่งข่าวได้เปิดเผยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า  บริษัทกำลังพิจารณาหาทางขายธุรกิจในสเปน โปรตุเกส และไอร์แลนด์ เช่นกัน โดยมีการพูดกันว่าการขายกิจการในยุโรปอาจมีมูลค่าถึง 1,000 ล้านดอลลาร์

Liberty ได้ขยายธุรกิจประกันทรัพย์สินและประกันวินาศภัยในสหรัฐเพิ่มขึ้น  เช่น ได้เข้าซื้อกิจการของ State Auto Financial Corp. โดยมีมูลค่าประมาณ 2,300 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน