สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ลอยด์ ออฟ ลอนดอนกล่าวว่า กำลังเผชิญกับการเรียกค่าสินไหมทดแทนจากความขัดแย้งในยูเครนเป็นจำนวนมากในปีนี้ แต่จะไม่ทำให้เกิดการล้มละลาย  และในขณะนี้ลอยด์กำลังหารือกับหุ้นส่วนในตลาดเพื่อทำความเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวกับความขัดแย้งในยูเครน

               ขณะนี้ ลอยด์มีสมาชิกประมาณ 100 บริษัท  ซึ่งรับประกันความเสี่ยงที่ซับซ้อน เช่น เครื่องบิน เรือ และแท่นขุดเจาะน้ำมัน

               มีการมองกันว่า ตลาดประกันการบินมีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อผลกระทบจากการรุกรานยูเครนของรัสเซียและมาตรการคว่ำบาตรที่ชาติตะวันตกได้มีต่อรัสเซียในเวลาต่อมา

               บริษัทให้เช่าเครื่องบินทั่วโลก กำลังจับตาเส้นตายที่จะมีการคว่ำบาตรอย่างกะทันหันเพื่อให้บริษัทเช่าเครื่องบิน ยึดคืนเครื่องบินไอพ่นมากกว่า 400 ลำ และมีมูลค่าเกือบ 10,000 ล้านดอลลาร์จากสายการบินรัสเซีย ในเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า การทะเลาะทางกฎหมายระหว่างสายการบิน ผู้ให้เช่าเครื่องบิน  และบริษัทประกัน อาจกินเวลานานถึง 10  ปี

               ลอยด์ กล่าวว่า ธุรกิจที่รับทำประกันในยูเครน รัสเซีย และเบลารุสในปัจจุบันมีสัดส่วนน้อยกว่า1 % ของธุรกิจทั้งหมดในตลาด

               ลอยด์ ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของ โควิด-19  เมื่อปี  2563 แต่ฟื้นตัวได้ในปีที่แล้วหลังจากขึ้นอัตราเบี้ยประกันภัย และไม่รับทำกรมธรรม์ประกันไวรัส โดยมีกำไรก่อนหักภาษีในปี 2564  มูลค่า  2,300 ล้านปอนด์ หลังจากขาดทุน 900 ล้านปอนด์ในปี 2563

               จอห์น นีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลอยด์ ออฟ ลอนดอน  กล่าวว่า วินัยในการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ของตลาดควบคู่ไปกับงบดุลที่สามารถรองรับความทะเยอทะยานในการเติบโตอย่างมีกำไร จะช่วยให้สามารถทำกำไรได้อย่างยั่งยืนในปีที่จะมาถึง

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน