พรูเด็นเชียลรุกคืบตลาดเวียดนามอีกยก  จรดปากกาขยายสัญญาแบงก์แอสชัวรันส์”VIB” ธนาคารชั้นนำในประเทศ ออกไปจนถึงปี 2579 ยาวเหยียดรวม 21 ปี สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมแบงก์แอสชัวรันส์ในเวียดนาม ผ่าสัญญา ครั้งแรก!กำหนดอัตราความคงอยู่ขั้นต่ำ  ตั้งคณะกรรมการจรรยาบรรณควบคุมกิจกรรมแบงก์แอสชัวรันส์

เว็บไซต์ Asiainsurancereview.com รายงานว่า บริษัท พรูเด็นเชียล เวียดนามและธนาคารระหว่างประเทศเวียดนามหรือVIB  (Vietnam International Bank )  ได้ขยายความร่วมมือการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในช่องทางขายประกันภัยผ่านธนาคารหรือแบงก์แอสชัวรันส์(Bancassurance) แบบเอ็กคลูซีฟ(Exclusive) ออกไปจนถึงปี 2579 รวมระยะเวลา21ปี  (สัญญาเดิมระยะเวลา15ปีจะหมดในปี 2573)  ซึ่งได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับอุตสาหกรรมแบงก์แอสชัวรันส์ในเวียดนาม

เวียดนาม นิวส์ สื่อท้องถิ่นรายงานข่าวนี้ว่า นับเป็นครั้งแรกที่คุณภาพของการบริการให้คำปรึกษาและสัญญาประกันภัยรวมอยู่ในข้อตกลงความร่วมมือด้านการขายประกันภัยผ่านธนาคาร โดยมีการกำหนดอัตราการคงอยู่(Persistency rate)  ขั้นต่ำไว้ในข้อตกลง ซึ่งอัตราการคงอยู่ที่กำหนดไว้จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนถึงระดับที่เหมาะสม

เป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ภายใต้สัญญาข้อตกลงฉบับนี้มีการจัดตั้งคณะกรรมการจรรยาบรรณร่วมของลูกค้าขึ้นเพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการควบคุมกิจกรรมในช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ รวมถึงการจัดการ  การตรวจสอบและดำเนินการอย่างทันท่วงทีเกี่ยวกับประเด็นมาตรฐานการปฏิบัติต่อลูกค้า

สัญญาข้อตกลงแบงก์แอสชัวรันส์ระหว่างพรูเด็นเชียล เวียดนามกับ  VIB ยังเป็นข้อตกลงความร่วมมือด้านแบงก์แอสชัวรันส์ฉบับแรกที่รวมการจัดการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันภัยและพอร์ตโฟลิโอของลูกค้าเข้าไว้ในสัญญาด้วย   นั่นคือ การกระจายผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ โดยมีหลักการคือการขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าที่เหมาะสม

Phuong Tin Minh  ซีอีโอพรูเด็นเชียล เวียดนาม กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ตลาดประกันชีวิตในเวียดนามยังมีอายุไม่ถึง  25 ปี และช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งตั้งแต่ปี 2559”

ด้าน Mr Han Ngoc Vu ซีอีโอ VIB กล่าวว่า การขยายระยะเวลาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับพรูเด็นเชียลแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองฝ่ายในการพัฒนาตลาดประกันภัยอย่างยั่งยืน และเปิดโอกาสให้ VIB สามารถให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น  ขยายธุรกิจค้าปลีกและยืนยันเป้าหมายการเป็นธนาคารเพื่อรายย่อยชั้นนำได้

ในปี  2558   VIB และพรูเด็นเชียล เวียดนาม ได้ลงนามในสัญญาข้อตกลงความร่วมมือด้านแบงก์แอสชัวรันส์ โดยมีระยะเวลา 15 ปี (หมดในปี2573)  ซึ่งในเวลานั้น ข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นข้อตกลงที่ยาวนานที่สุดในเวียดนามแล้ว และได้สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมประกันภัยขึ้นในช่วงเวลานั้นเช่นกัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน