…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำ INNWhy Magazine Online กับคอลัมน์เจ้าเก่า SPY MAN ก็อสซิปกันสัปดาห์ละนิดชีวิตจะมีชีวามากขึ้นอ่ะนะ…รอบสัปดาห์นี้เราเวียนมาพบกันในวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2563 กับภารกิจประจำสัปดาห์ที่ล้นมือกันหล่ะ…อาจจะช้านิดๆ แต่ก็ด้วยหน้าที่จึงต้องออกตัวไว้ก่อนสำหรับสัปดาห์นี้นะคร้าบ…ด้วยทั้ง กอง บก. ทั้งหมดออกพื้นที่กันหมดเลย…แต่จะช้าจะเร็วเราก็มาเจอกันล่ะนะ…

…เริ่มกันเลยกันต้นสัปดาห์นี้ที่ต้องบอกว่า ไม่รู้ไม่ได้แล้ว…กับทิศทางของ “สำนักงาน คปภ.” ซึ่งทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ นำทีมคณะผู้บริหารเกือบทั้งสำนักงานไป “ปล่อยของ” ให้สื่อมวลชนกันหมาดๆ ที่พัทยาถึง 3 วัน 2 คืนกันทีเดียว…ซึ่งต้องบอกว่ารอบปี 2563 ที่จะต่อไปในระยะปีข้างหน้านั้นเป็นเรื่องราวของ New Normal ที่กำลังมามีบทบาทให้ทุกคนต้องปรับพฤติกรรมกันมากมายโดยเฉพาะอุตสาหกรรมประกันภัยไทยเรา…จะไปกันอย่างไร…

…สรุปประเด็นสำคัญๆ ที่ “สำนักงาน คปภ.” จัดให้เป็นความรู้กับสื่อมวลชน เพื่อเข้าใจและเข้าถึงทิศทางของภาคอุตสาหกรรมบนเส้นทางการเปลี่ยนแปลงของสังคมครั้งนี้…ได้สาระว่า…ประกันภัยไทยนับจากนี้ไปจะมีการนำ “นวัตกรรม” มาใช้ในการขับเคลื่อนมากขึ้น…รายใหญ่ รายเล็ก ก็จะต้องมีการ “ปรับตัว” หรืออาจจะต้องปรับเปลี่ยนเครื่องไม้เครื่องมือการทำงานให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปนี้อย่างเร่งด่วน…

…จากทิศทางสำนักงาน คปภ. ที่เผยออกมาแบะท่าให้ “คนอุตสาหกรรม” รับรู้กันแล้ว…เราก็ไปต่อกันที่เรื่องเก็บตกในรอบสัปดาห์ก่อนที่ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่เรื่องเก็บตก…แต่เป็นเรื่องใหม่ให้ติดตามกันต่อกับทิศทางของค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ที่วันนี้ยอมทุ่มงบก้อนใหญ่อีกครั้งกับแคมเปญโฆษณาอลังการงานสร้าง “iHealthy” ไอเฮลท์ตี้…ประกันสุขภาพของคนฉลาดเลือกที่คุ้มครองสูงสุดถึง 100 ล้านบาท…ออกมาตอนนี้หล่ะคร้าบ!!

…งานนี้ยังเชื่อมโยงกับการก้าวไปของ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ในประเทศไทยอีกด้วย…จึงเป็นเรื่องของแบรนดิ้งเข้ามาเกี่ยวข้องกับการออกผลิตภัณฑ์สุขภาพไฮเอนครั้งนี้ด้วยนะคร้าบ…อันนี้น่าจะมีที่มาน่าสนใจพอสมควรกับการที่ก่อนหน้านี้เราจะเห็นผู้บริหารขององค์กรคนหนึ่งมีกิจกรรม “วิ่งเพื่อสุขภาพ” ส่วนตัวบนโลกโชเซียลมาระยะหนึ่งแล้วหล่ะ…นั่นก็คือ “คุณอ้อ สุกัญญา อิสรานุวัฒน์ชัย” SVP-Head of Brand & Communications อ่ะนะ…

…เธอ…มักจะมีคำโพสต์ดีๆ ทิ้งท้ายมาตลอดประมาณว่า “สุขภาพดีต้องมีการวางแผน” อะไรประมาณนี้อ่ะนะ…งานนี้ถ้าไม่ไปต่อเรื่องพรีเซ็นเตอร์คนแรก!!…ของ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ซึ่งเป็น “คนไทย” และใช้โฆษณาในประเทศไทยอย่าง “คุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” แล้วละก้อ…คงไม่อือหื้อกันในทันที…เพราะต่อไปบนคัทเอ้าท์บิวบอร์ดใหญ่ๆ จะภาพผู้หญิงสาวสวยแข็งแรงคนนี้โชว์หราให้เห็นกัน…กับพลังบวกที่เธอมีเต็มล้นจากปฏิบัติการ “รักพี่ตูน” จนต้องออกมาฟิตร่างกายแล้ววิ่งเคียงข้างไปกับ “พี่ตูน บอร์ดี้สแลม” ในช่วงที่ผ่านมาละคร้าบบบบบ…

…อ่ะนะ…ไหนๆ ก็ไหนๆ ที่มาเรื่องเบาๆ สบายใจรื่นเริงอารมณ์กันแล้วเช่นนี้ SPY MAN ขออนุญาตส่องวันพักผ่อนไลฟ์สไตล์วันหยุดของผู้บริหารระดับสูงค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” หรือที่หลายคนๆ ให้สมญานามช่วงระยะตั้งแต่ต้นปีมานี้ว่าเขาคือ “นักเดินทาง เพื่อสร้างโอกาสให้ทุกคน” อย่าง “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทนนะคร้าบ…แค่เห็น!! ก็สุดฟินแล้วววว….ไม่พูดมากอ่ะนะ…เจ็บคอ!!

…ฟินนนน…ซะขนาดนี้กระชากลงไปเป็นหนุ่มวัย 50 กว่าๆ เลยนะเนี๊ยะ…อ่ะนะลืมไปเลยกับงานหนักเกือบทั้งปีหล่ะ…อีกซ้ำยังได้รับข่าวดีคอนเฟิร์มมาสดร้อนๆ กับ “ศิริมงคลชีวิต” อีกครั้งกับวันดีๆ บนเส้นทางของผู้ประสบความสำเร็จทั้งชีวิต ครอบครัว และการงาน ตลอดเวลายาวนานกว่า 40 ปี…ที่วันดี 19 ตุลาคม 2563 ประวัติศาสตร์ของ “คุณสมโพชน์” จะได้รับการประทับตราความสำเร็จด้านการศึกษา ประสบการณ์ สูงสุดอีกครั้ง!!…

…ไปต่อกันที่เรื่องดีๆ สำหรับคนวงการประกันชีวิตด้านซีกฝั่งของ “ตัวแทน” กันนะคร้าบ…ด้วยล่าสุดเป็นที่ลงตัวแล้วกับสถานที่จัดงานมอบรางวัล “คุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติ ครั้งที่ 20 ประจำปี 2563” หรืองาน Nation Agent Awards – NAA 2020 ทางบอร์ด THAIFA ที่มีนายกสมาคมตัวแทนและที่ปรึกษาการเงิน “คุณบงกช บวรฤกษ์” นั่งหัวโต๊ะ…เคาะเป็นที่เดิมที่เคยนำเสนอข่าวออกไปตอนแรกหล่ะคร้าบ คือ ณ เควท ฮอลท์ แอท นาทอง กรุงเทพฯ…

…ปีนี้ถ้าเป็นไปตามกำหนดการที่ทาง THAIFA นำเสนอออกมา…นักขายตัวแทนผู้ได้รับมอบถ้วยรางวัลคุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติอันดับ 1-3 ปีนี้…จะโชคดีมากๆ ปีหนึ่งเลยหล่ะคร้าบ…ที่ทาง “ท่านรัฐมนตรีคลัง” จะเป็นผู้มอบให้กับมือ…อันนี้ต้องลุ้นนะคร้าบ…แต่กำหนดการแจ้งเป็นอย่างนั้นนะ…และที่พิเศษสุดอีกในงานนี้นอกจาก “ตัวแทน” ผู้ได้รับรางวัลนี้แล้ว…ยังมีรายการ “ผู้แทนบริษัท” ขึ้นมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีบนเวทีร่วมอีกด้วย…

…งานนี้ SPY MAN ขอล่วงเวลาแสดงความยินดีกับ 2 นักขายที่ประสบความสำเร็จอีกครั้งบนเวที NAA 2020 แห่งนี้กับ “คุณตี้-ศักดา คำจำปา” ผู้อำนวยการฝ่ายขายหนุ่มจากค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่คว้าแชมป์

อันดับ 1 พร้อมควงคู่กับทีมงานในสังกัดเดียวกัน “คุณนง-นงลักษณ์ โพธิ์อ่อง” ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นอันดับ 2 อีกปีต่อเนื่องนะคร้าบ…ยินดีด้วยคร้าบ…อ่ะนะมาแรงจริงนะค่ายนี้…ยึดเวทีเกือบทุกงานหล่ะ…สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน