…กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNwhy กับคอลัมน์ก็อสซิปวงในคนแวดวงประกันภัยนะคร้าบ…รอบสัปดาห์นี้ SPY Man ยังมีอะไรๆ ต่อมิอะไรที่อยากจะสะกิดและส่งต่อความทรงจำ “ฟื้น” กันอีกครั้งหลากหลายเรื่องราวทีเดียวบน Magazine Online ฉบับนี้ที่เวียนมาพบกับท่านอีกรอบสัปดาห์ตรงกับวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อให้ก้าวต่อไปในปีนี้มีความทรงจำในปีก่อนๆ มาเป็น “ลู่” กรอบนำทางให้ตรงดิ่งสู่เป้าหมายปลายปีได้สำเร็จรวดเร็วนะคร้าบ…

…ความทรงจำแรกที่แว๊บบบ…เข้ามาก่อนเลยก็เป็นเรื่องของ “ความเสมอภาค” ที่ก่อนหน้านี้แวดวงการในบ้านเราต้องบอกเป็นเรื่องเป็นราวกันมากกับการะรับหรือไม่รับประกัน “เพศที่สาม” หากจำกันได้ในช่วง 10 ปีก่อนจะมี “ชายผู้กล้า” คนหนึ่งเป็นคนทางเหนือจะทำประกันชีวิตกับ “เอไอเอ ประเทศไทย” แต่เจตนาของเขาจะมอบผลประโยชน์ให้กับ “คู่ชีวิต” ซึ่งเป็น “ชายหนุ่ม” อีกคนหนึ่ง…ครั้งนั้นเขาทำประกันชีวิตไม่สำเร็จคร้าบ…ซึ่งก็ต้องบอกว่า…น่าจะเป็นจุดเริ่มที่มีการเรียกร้องความเสมอภาคกันขึ้นหล่ะ สำหรับแวดวงนี้…

…ความทรงจำต่อมา…ทำให้ SPY Man ต่อจิ๊กซอว์มาที่บริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” เท่าที่ทราบและมีเคสเกิดขึ้นไปแล้วที่ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กฝ่ายขายตลอดกาลให้ความใส่ใจและมอบสิ่งพิเศษสุดให้ “คู่ชีวิต” คู่หนึ่ง (1 ในหลายกรณี) ได้ส่งมอบความมั่นใจมั่นคงต่อการใช้ชีวิตคู่ของทั้ง 2 ด้วยแบบประกันบำนาญเพนชั่นเพื่อให้ “คู่ชีวิตหญิง” มีกระแสเงินสดใช้หลังเกษียณได้จนถึงอายุ 99 ปี…อ่ะนะ…เรื่องนี้ทำกันได้ เมื่อ “บริษัท” ยอมรับในความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน…

…ความทรงจำปรากฏเป็นเรื่องราวขึ้นอีกครั้งหลังจากนั้นมาหลายปีทีเดียว…เมื่อ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” เปิดประเด็นเปิดพอร์ตให้ “เพศที่สาม” วางแผนทางการเงินที่มั่นคงมากขึ้นกับการทำประกันชีวิตแล้วมอบผลประโยชน์ให้ “คู่ชีวิต” ไม่ว่าจะชายๆ หญิงๆ ทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยต่อสาธารณะได้…โดยไม่ต้องมี “ใบทะเบียนสมรส” มายืนยันให้เมื่อยตุ้มกันอีก…อ่ะนะตอนนั้นถ้าจำได้…“คุณอ้อย บุปผาวดี โอวรารินท์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคล เป็นผู้ร่วมแถลงข่าว “ประกัน LGBT” นี้ด้วย…

…จากความทรงจำครั้งนั้นยิ่งตอกย้ำให้สาธารณะมั่นใจในความตั้งใจที่จะทำอะไรๆ ให้ตั้งอยู่บนความเสมอภาคของ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ต่อเนื่องมาอีก เมื่อบิ๊กบริหารได้เดินนโยบายนี้ แล้วในที่สุด “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO ก็ควง “คุณอ้อย” เข้ารับรางวัลจาก World HRD Congress ที่มอบให้…ในฐานะเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคล ความผูกพันกับองค์กรของพนักงาน การดูแลและปฏิบัติต่อพนักงานอย่างเท่าเทียม ประจำปี 2564 ถึง 2 รางวัล…

…ก็ขอแสดงความยินดีกับรางวัลทั้ง 2 สาขา คือ “Thailand Best Employer Brand Award” และ “Diversity Impact Award” ที่ได้จาก World HRD Congress ครั้งนี้ด้วยนะคร้าบ…ซึ่งถ้าย้อนไปถึงเรื่องราวที่เป็นความทรงจำข้างต้นอีกก็ต้องบอกว่ากับการที่ “กรุงไทย-แอกซ่าฯ” ดูแลความเสมอภาคในความแตกต่างเท่าเทียมทุกแง่มุมของพนักงานนั้นยังมีลึกไปถึงฐานรากคือ “ลูกค้า” อีกด้วยหล่ะ…ก็ขอให้อยู่เคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกัน (ประชาชนด้วยนะ) ตลอดไปนะคร้าบบบบ….

…จริงๆ แล้วหลังจาก “กรุงไทย-แอกซ่าฯ” เปิดตัวประกัน LGBT ไปแล้วก็มีค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” ที่เปิดตัวแบบประกันฯ นี้ออกมาติดๆ กันอีกนะคร้าบ…งานนี้เข้าใจว่า “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” ก็คงเข้าใจในความต้องการของ “กลุ่มคนย่อย” ในสังคมจนเล็งเป็นโอกาสที่จะส่งความคุ้มครองไปมอบให้ด้วยอีกเซ็กซ์เม้นท์ละนะ…

มากกว่านั้นเท่าที่ SPY Man ติดตามในปีที่ผ่านมานี้เองทางค่าย “เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต” ก็มีออกมาอีกเจ้าหนึ่ง ซึ่ง “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” ก็คงมองไม่ต่างกันอ่ะนะ..กับโอกาสในกลุ่มคนเพศที่สาม…

…รอบสัปดาห์นี้ย้อนไปในความทรงจำเยอะกันนิดนะคร้าบ…เอ้าไปว่ากันกับเรื่องอนาคตมั่งดีกว่ากับการยินดีกับตำแหน่งใหม่ของ “คุณสมยศ หิรัญศักดิ์” นักขายผู้มีโปรไฟล์น่าติดตามคนหนึ่งของค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ที่วันนี้พาสชั้นเก้าอี้จาก VP ขยับนั่ง “ประธานบริหารกลุ่มตัวแทน” หรือ AGP อีกคนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา…อีกนะ…ตอนนี้เขายังได้รับเลือกจาก “คุณหนอง สหพล พลปัถพี” แล้วยังได้ร่วมเป็นหนึ่งใน “คณะกรรมการที่ปรึกษา CAO” ด้านฝึกอบรมอีกด้วยในปี 2564 นี้นะคร้าบ…

…และนี่ก็น่าจะเป็นอีกความเคลื่อนไหวในวงการประกันชีวิตนะคร้าบ…กับสิ่งที่ “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” กำลังคลุกเคล้าปรับโครงสร้างทั้งบริหารและทีมทำงานกันอุตลุดระยะนี้…จะมีอะไรออกมาให้ตื่นเต้นและนำไปสู่สถานการณ์ “ปังๆ” กันมั่ง  คงต้องติดตามกันต่อไป…ว่าทำไมวันนี้  “CAO หนอง” ต้องมีทีมที่ปรึกษาเป็น 10-20 คนขึ้นแล้ว…SPY Man ตะหงิดๆ ในความทรงจำอีกหล่ะว่า…โครงสร้างแบบนี้คับคล้ายคับคลาเหมือนกลุ่มตัวแทนระดับบนที่นั่งเก้าอี้ “SAC” ของค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” กันเลยอ่ะนะ…

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน