@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ  INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN …สัปดาห์นี้เราวนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2567 สัปดาห์แรกของเดือน…ซึ่งก็ยังเป็นอารมณ์ของผู้คนที่กำลังรับทรัพย์ก้อนใหญ่จากโบนัสประจำปีที่ทำผลงานไว้ในปีก่อน และอารมณ์ของผู้กำลังเตรียมตัวมูฟออนไปที่อื่นอันหวังว่าจะประสบความสำเร็จกว่าปีที่ผ่านมา… @@

@@…ขอเริ่มความเคลื่อนไหวกันเลยนะคร้าบ…สำหรับกระแสข่าวที่ยังมีให้ติดตามกันไม่หยุดหย่อนในแต่ละวัน…แต่สิ่งหนึ่งที่กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและเป็นความมั่นคงในอาชีพอย่างแท้จริงของ “ตัวแทน” ที่มีอาชีพขายประกันชีวิตนั้นก็คือ “รายได้ประจำ” ที่จะต้องมีเข้ามาเป็นอินคัมทุกเดือนจากการขายและบริหารจัดการงานขายแต่ละปี…แบบไม่ลืมเรื่องของความยั่งยืน “เบี้ยปีต่อ” ด้วยนะคร้าบบบ…@@

@@…ไปกันที่กระแสสังคมคนประกันล่าสุดกันเลยกับประกาศสดๆ ร้อนๆ ของท่านเลขาธิการ คปภ. “คุณชูฉัตร ประมูลผล” ที่จำต้องออกประกาศ “รับสมัครรองเลขาฯ” ใหม่เพิ่มอีก 1 เก้าอี้ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่  29 กุมภาพันธ์ 2567 นับเป็นเก้าเสริมโครงสร้างใหม่ถอดด้ามกันเลยที่จะรับผิดชอบดูแลด้าน “ส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ” สายงานที่ผู้คนในอุตสาหกรรมตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานานนับล่ะ…@@

@@…จะว่าไปแล้ว…ก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันมาตั้งแต่ปลายปี 2566 กันแล้วที่ “สำนักงาน คปภ.” ไม่ได้มีการพิจารณาแต่งตั้งตำแหน่ง “รองฯ กำกับ” ขึ้นมาพร้อมๆ กับตำแหน่ง “รองฯกฎหมาย” ซึ่งครั้งนั้นรองฯ​ด้านกฎหมาย และคดี ได้มีการพิจารณา “คุณหนุ่ม อดิศร พิพัฒน์วรพงศ์” ไปอย่างเป็นเอกฉันท์และมีการประกาศเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา…@@

@@…ขณะที่รองด้านกำกับนั้น…ซึ่งวันนั้นมี “ผู้ช่วยฯ เลขา” ซึ่งเป็นคนในยื่นสมัครชิงกันไปถึง 3 คน…ซึ่งเป็นที่ติดตามกันเป็นอย่างมาก…เพราะทั้ง 3 คนนั้นเป็นคนที่ทำงานใกล้ชิดกับ “เลขาฯ คปภ.” คนปัจจุบันมาโดยตลอด…จนหลายๆ ปากก็เรียกกันเล่นๆ ว่า “เด็กพี่” ประมาณนั้นหล่ะ…แล้วเมื่อทั้งสามมาสมัครลงชิงเก้าอี้เดียวกัน…ก็น่าจะเป็นอะไรที่ทำความลำบากใจกับ “ท่านเลขาฯ” ไม่น้อย…เพราะทั้งเก่งและรู้ใจหมดทุกคน…@@

@@…งานนี้มี งง!! กันไปบ้าง…แต่คนในคปภ. น่าจะพอรู้ๆ กันไปแล้วว่า…ระหว่างน้อง 1 หญิง 2 ชาย นั้น…เก้าอี้เดียวคงไม่พอ…ซึ่งต่อมา “เลขาฯคปภ.” ก็แย้มๆ มาแล้วว่า…ตำแหน่งรองอาจจะมีถึง 50 คนเลยก็ได้ในยุคของเขานี้…เพราะคนคปภ.เก่งๆ กันทั้งนั้นเลย…อ่ะนะวันนั้นก็โยนหินมากันแล้ววันนี้ก็เลยเปิดทางขึ้นได้ง่ายๆ กับการแยกเก้าอี้รองฯ ใหม่เพิ่มอีกตัว…งานนี้สุภาษิตอีหรอบ  “รักพี่เสียดายน้อง” ก็จะได้ปิดจบกันซะทีมัง!! @@

@@…ส่วนใครจะได้รับการพิจารณาหรือใครจะเป็น “น้องรอ” ไปก่อนนั้น…คงต้องติดตามกันต่ออย่างใกล้ชิด…และจับตาวันเดดไลน์การปิดรับสมัครผู้เข้าชิงในเย็นวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมศกนี้ละกัน…ว่าทั้งหมดมีใครบ้างและ “เต็งหนึ่ง” เข้าร่วมด้วยรึป่าว…แต่อย่างไรก็ตามถึงวันนี้ต้องบอกว่า “สำนักงาน คปภ.” มีเก้าอี้รองเลขาธิการว่างทั้งหมดถึง 2 เก้าอี้กันเลยทีเดียว…แล้วต่อไปก็รวมทั้งหมดจะมีถึง 4 เก้าอี้กันหล่ะ…@@

@@…จากเก้าอีรองเลขาธิการ คปภ.มาสู่เก้าอี้ “อดีตเลขาฯ” กันบ้าง…เรื่องนี้ก็น่าติดตามไม่น้อยนะคร้าบ…ว่าแต่ละ “เลขาธิการ คปภ.” ที่ผ่านมารวมๆ ก็ 3 คนแล้ว…แต่ละท่านแต่ละคนไปอยู่ที่ไหนประจำการในบริษัทประกันภัยอะไรกันบ้าง…แล้วกี่ปีที่ท่านๆ จะสามารถกลับเข้ามาคลุกคลีตีวงในธุรกิจประกันภัยนี้ได้อีก…หลังจากหมดวาระหรือเกษียณงานจาก “สำนักงาน คปภ.” ไปกันแล้ว…น่าติดตามนะคร้าบ…แล้วเจอกัน สวัสดี !! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน