กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN เช้าวันจันทร์แรกของสัปดาห์นี้ตรงกับวันที่ 5 กันยายน 2565 นะคร้าบ…ทุกคนคงฟิตๆ พร้อมปัง กันแล้วหล่ะ…โดยเฉพาะเรื่องราวที่ใคร่รู้ใคร่เห็นกันก่อนจะเป็นข่าวออกมา!!…ทั้งที่เกิดขึ้นผ่านมาแล้วและกำลังจะตามมาให้รับรู้กันในระยะอันใกล้นี้นะคร้าบ…!!

ต้นเดือนนี้ก็มีเรื่องราวให้น่าติดตามกันไปแล้วกับการจัดหลักสูตรพิเศษ “วปส.ซุปเปอร์ 2” ที่ทางเจ้าของโครงการ “สำนักงาน คปภ.” นำโดยนักกิจกรรมตัวโยง “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. ไล่โทรศัพท์ส่วนตัวติดตาม “ผู้นำ” ของแต่ละองค์กรทั้งในธุรกิจประกันฯ เอง และธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจให้มาเป็น “นักศึกษารุ่นพิเศษ” กันนี้เลยทีเดียว…สิ่งที่เห็นเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา…ก็คือ การรวมตัวชุด “ดรีมทีมสุขภาพ-สูงวัย“ ล่ะคร้าบ

เป็นเรื่องที่น่าติดตามจริงๆ อย่างที่บอก…เพราะทาง “รมต.อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลังที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรนั้น ได้มอบภาระกิจให้นักศึกษาได้ช่วยกัน Brainstorm ระดมสมองกลั่นแนวคิดแนวทางให้นำไปสู่การส่งเสริม ป้องกันและแก้ปัญหาใน 3 โจทย์ใหญ่ของชาติวันนี้ก็คือ…เรื่องประกันสุขภาพ ประกันคนสูงวัยของคนไทย กับเรื่องสิ่งแวดล้อม และการใช้เทคโนโลยีที่มีสมรรถนะเพื่อแก้ปัญหา (ไม่ใช่เพื่อขายอย่างเดียว) นะคร้าบ

สิ่งที่เป็นแนวคิดแนวทางตามมาให้ต้องเคาะๆ กันต่อก็มีอีก!!…อย่างเรื่องการจะเอา “ประกันสุขภาพ” ไปต่อยอดค่าใช้จ่ายกับ “บัตรทอง” หรือ “30 บาท” ให้สิทธิ์พื้นฐานได้รับการดูแลทั่วถึงกันทุกคนเหมือนต่างประเทศ…งานนี้ทาง “ดร.ไก่” ก็คลิกรับนโยบายทันที…พร้อมนำร่องสานต่อแนวทางเตรียมเคาะประตูคุยหารือความเป็นไปได้กับ กทม. ให้เป็น “กทม.โมเดล” ขึ้นมาก่อนที่จะไปถึงทั่วประเทศ…ง่ะ!! เรื่องใหญ่ขนาดนี้!! ต้องจัดโมเดลก่อนอ่ะนะถึงจะดีจิ!!

มาตบท้ายกันที่ประเด็นใหญ่!! อีกเรื่องหนึ่ง…ก็คือ ณ วันนี้ ร่างกฎหมายที่จะเอาผิดต่อ “ความรับผิดชอบ” ในหน้าที่การบริหารจัดการของ “ผู้บริหารบริษัทประกัน” ที่ทาง “ดร.ไก่” ได้พยายายามผลักดันให้ออกมามีผลบังคับใช้กันนานสองนาน (หลายรัฐบาล) เป็นเวลากว่า 5-6 ปีนั้น…วันนี้ผ่านมือผ่านวาระ “คณะรัฐมนตรี” ไปกันแล้ว…รอเข้าสู่ “สภาผู้แทนฯ” หล่ะนะ…งานนี้ก็มาลุ้นๆ กับสถานการณ์การเมืองบ้านเราตอนนี้ต่อละ

จากประเด็นข้างต้น…ก็คงต้องเชื่อมมากันที่สัปดาห์นี้จะมีเรื่องให้ติดตามกับวาระของ “สินมั่นคง” กันต่อ…ที่ศาลล้มละลายกลาง…เลื่อนนัดไต่สวนจากวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เดือนที่แล้วมาเป็นสัปดาห์นี้แทน…ซึ่งจะเริ่มกันตั้งแต่วันอังคารที่ 6 กันยายน เป็นต้นไป และอีก 2-3 วัน…ผลจะออกมาเป็นอย่างไร…เข้าใจว่าหลายคนคงจดจ่อกับคำตอบกันเป็นอย่างยิ่ง…โดยเฉพาะ “คน คปภ.” ที่จะต้องรีบงัดแผนรับมือกับ “อนาคต” บริษัทนี้ออกมาให้ทันท่วงที

อย่างไรก็ตาม!!…ระหว่างนี้ SPY MAN ก็ได้ยินแว่วข่าวมานะคร้าบว่า…มี “คนจะซื้อ” หุ้นของ “สินมั่นคง” ดังขึ้นมาแทรกกลางวาระลุ้นระทึกนี้ล่ะ…จะเป็นใคร!! เข้าใจว่าเร็วๆ นี้หลายสำนักข่าวที่ติดตามเช็กความเคลื่อนไหวเรื่องนี้กันคงจะนำเสนอออกมาให้รับทราบกันต่อ…ซึ่งถ้าเป็นไปได้!! ก็น่าจะเป็นเรื่องดีสุดเลิศของอุตสาหกรรม…ใครกันนะ…ฮีโร่!! คนนั้นน่ะ!!

มาต่อกันที่กิจกรรมของค่ายประกันฯ กันมั่งล่าสุด “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ได้จัดงาน “วิ่งด้วยกัน Run2gether ปี5 Friendships Beyond Difference มิตรภาพเหนือความแตกต่าง” ขึ้นมาอย่างน่าประทับใจยิ่ง…แม้ฝนจะตก พายุจะถล่มกรุงฯ แต่เช้าตี 4-5 ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติก็คราคร่ำเต็มไปด้วยผู้คนทั่วไปและผู้พิการทุกประเภทกว่า 1,400 คน…พร้อมวิ่งพร้อมเดินไปด้วยกัน…เห็นแล้วปลื้มสุดใจ!! กันเลยหล่ะคร้าบบบบ

บรรยากาศ…ปัง! เข้าไปอีก…เมื่อ “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าฯ กทม.คนดังแห่งยุคเปลี่ยนสนามวิ่งตอนเข้ามาร่วมวิ่งที่นี่ด้วย พร้อมร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดอีก…งานนี้ ทำเอาน้องๆ ผู้พิการ น้ำหูน้ำตาไหลดีใจ กรูเข้าขอชิดใกล้ชนกำปั้นแตะมิตรภาพกันตรึมสนามหล่ะ…

ผู้นำการจัดงานอย่าง “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO กับ “คุณอ้อย บุปผาวดี โอวรารินท์” CPBCO ของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต คงเป็นปลื้มสุดๆ ไปเลย…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน