@@…กราบสวัสดีคร้าบบบบ…กราบสวัสดีมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN กลับมาแล้วหลังขอหยุดพักช่วงสงกรานต์ยาว 1 สัปดาห์กับภาระกิจหน้าที่ของคนที่มีเชื้อสายเป็นลูกหลานชาวไทยแท้ๆ (แต้ๆ) กลับถิ่นกำเนิดดำหัวผู้เฒ่าแม่เฒ่า พ่อหลวง พ่อหลวง พ่อ แม่ ลุง ป้า น้า อา ญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ…รอบนี้เราวนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567 เลยนะคร้าบ…@@

@@…เริ่มกันเลยกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ก่อนและก่อนสัปดาห์ที่จะมาถึงอีกมากมายหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ “เป็นข่าว” แต่ก็เป็นอะไรที่หลายๆ คนใคร่รู้ใคร่ทราบกันอ่ะนะคร้าบ…และที่เกี่ยวข้องกับคนแวดวงการประกันภัยเราอย่างมากๆ ตอนนี้อีกเรื่องราวประเด็นหนึ่งเห็นทีจะเป็นเรื่องของ “แจกสี” ใบกำกับสถานะการเป็น “คนกลาง” ที่ดีบริสุทธิ์หรือมีอะไรในฝักซุกๆ ซ่อนๆ พฤติกรรมอันไม่ควรไว้ของ “สำนักงาน คปภ.” ที่จะเริ่มกดปุ่มใช้กันพฤษภาคมนี้…@@

@@…เรื่องนี้…รายละเอียดต้นเรื่องที่จะสื่อสารให้เข้าใจที่สุดก็ต้องเป็น “ฝ่ายกฎหมาย” ของสำนักงาน คปภ.ซึ่งงานนี้ก็หนีไม่พ้นการทำหน้าที่ของ “รองฯหนุ่ม อดิศร พิพัฒน์วรพงศ์” รองเลขาธิการด้านกฎหมายคดีและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ คปภ. นะคร้าบ…อยากฟังเสียงเป็นๆ กดดูได้เลยในคลิปข่าว INNWhy TV “ตัวแทน-นายหน้า ดูด่วน คปภ.ให้ใบเตือน เหลือง แดง ส้ม พฤษภาคมนี้แล้ว https://youtu.be/4UIQDfWYK_o นะคร้าบ…@@

@@…มีความต่อเนื่องอีกหลายประเด็น…คอยติดตามเรื่องราวจาก INNWhy TV นะคร้าบ…ที่จะหยิบยกเอานานาทัศนะของ “ผู้บริหาร” ในแวดวงการประกันภัยมาแชร์ต่อสาธารณะถึงเรื่องราวดราม่าวงการที่ “โรงพยาบาล” ทางเหนือกำลังทำแผนตลาด “ดึงลูกค้าประกันฯ” เข้ารับการรักษาพยาบาลแบบ “ให้นอนค้าง” ผ่านความร่วมมือหรือสนับสนุนเห็นดีเห็นชอบของ “ตัวแทน” ผู้ดูแลประกันฯ ลูกค้าดังกล่าว…ถึงขนาดตบรางวัลให้กันอย่างเอิกเกริก…@@

@@…ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ SPY MAN รับทราบข้อมูลมาตลอดปีสองปีที่ผ่านมา…แต่เมื่อเดือนก่อนหากจำกันได้  “คุณเล็ก ประภาพร ลิขสิทธิ์” นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) ได้รับข้อมูลแจ้งเรื่องราวเหตุการณ์แล้ว…แล้วก็ออกมาเตือนสติ “เพื่อนร่วมอาชีพ” กันไปแล้วเช่นกัน…อย่าทำกันอย่างนี้เลยยยย…เพราะสุดท้ายลูกค้าจะได้รับกระทบหนักๆ แน่ในอนาคต!! และเมื่อเดือนหน้านี้ “สำนักงาน คปภ.” จะเริ่มใช้มาตรการควบคุมความประพฤติคนกลางแล้ว…เรื่องนี้จึงอยู่ในวาระทันทีละคร้าบ…@@

@@…และก่อนที่จะไปว่ากันว่า พฤติกรรมเช่นนี้ของ “คนกลางประกันภัย” กับเหล่า “โรงพยาบาล” ที่ทำกันเยื่ยงนี้กันอยู่นั้นจะเข้าข่าย “ฉ้อฉลประกันสุขภาพ” หรือไม่นั้น…INNWhy TV ได้รวบรวมความเห็นของผู้บริหารบริษัทประกันฯ ไว้นำเสนอแล้ว และได้รับความเห็นเชิง “ข้อสรุป” ของรองเลขาธิการด้านกฎหมายคดีและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ คปภ. “รองฯ หนุ่ม” เจ้าของเรื่องไว้แล้วเช่นกัน…รอติดตามนะคร้าบ…เร็วๆ นี้…@@

@@…และในความเคลื่อนไหวนี้…หากโฟกัสประเด็นกันจริงจังแล้วก็คงจะพอประมวลความเข้าใจได้ว่า “คนกลางประกันภัย” ต้องตั้งสติและพึงระวังต่อการทำ “หน้าที่บริการ” ที่อาจจะ “เกินเลย” ขอบเขตไปจนกลายเป็นการ “ก้าวล่วง” ระบบประกันภัยที่ถูกต้องไป…แล้วมันกำลังจะทำให้อุตสาหกรรมประกันฯ โดยเฉพาะ “ประกันสุขภาพ” ที่ทุกคนเฝ้ารอให้เกิดความลงตัวและสอดรับกับปัญหาที่แท้จริงในบ้านเราตอนนี้มัน “บิดพลิ้ว” ไปเสียก่อนได้…@@

@@…ที่สำคัญ!! ทุกคนต่างบ่นว่า “ค่ารักษาแพง” แต่ไม่มีใครคิดถึงหรือ เอ๊ะ! กับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอย่างกำลังจะ “เกินไป” เกินจนจะรับกันไม่ไหวแล้ว “ต้องปล่อย” ให้เป็นยถากรรมการรักษาตามกำลังของกระเป๋าอย่างที่วันนี้มันเกิดขึ้นแล้วกับ “ประกันสุขภาพเด็ก” ที่บริษัทประกันฯ ต่างๆ พากันทยอยยกเลิกและไม่รับประกันฯ เด็กเล็ก 0 ปีถึง 5 ปี…ซึ่งกลุ่มเด็กทารกน้อยเหล่านี้อัตราการป่วยสูงและมีผลต่อสภาพจิตของพ่อแม่สูงด้วย…ในที่สุดก็เป็นกรรมของลูกค้า!!…@@

@@…ถ้าสังคมคนแวดวงการประกันภัยบ้านเรา…ลดความเห็นแก่ตัว แก่พวก ลงบ้าง…แข่งขันกันอย่าง “เป็นธรรม” กับทุกฝ่ายหรือแม้แต่คนในอาชีพเดียวกัน… “ไม่ด้อยค่า” กันละกัน…อยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่นแม้จะมีบางเหตุการณ์มากระตุกกระตุ้นให้ “เผลอเรอ” กันไปบ้าง…ก็ให้ดึงสติกันกลับมาเถิดอย่าเตลิดไปกับแผนการตลาดกับโรงพยาบาลที่เป็นคนละอุตสาหกรรมกับประกันภัย…@@

@@…หันกลับมาช่วยกันเถอะ!! ถ้าเราไม่รู้เท่าทันเขาเราก็จะตกเป็นเบี้ยล่างให้เขา และทำอะไรให้มัน “ถูกต้อง” แล้วอุตสาหกรรมเราก็จะเติบโตและรุ่งเรืองรุ่งโรจน์ ผู้คนในแวดวงการก็จะอยู่ดีกินดีกันถ้วนหน้า…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน