วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2568) สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(THAIFA) ได้มีการเปิดการอบรมหลักสูตรที่ปรึกษาการเงิน FChFP (Fellow Chartered Financial Practitioner) รุ่นที่ 59 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายของปี 2568 โดยมีกำหนดการอบรมระหว่างวันที่ 19-21 และ 24-26 พฤศจิกายน 2568 และสอบในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเด้นท์ สาทร กรุงเทพฯ ซึ่งในครั้งนี้มีสมาชิกเข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 33 ท่าน จาก 8 บริษัทประกันชีวิต โดยมีคุณบวรวิทย์ คชรินทร์ ผู้อำนวยการหลักสูตรที่ปรึกษาการเงิน กล่าวเปิดการอบรมและให้เกียรติถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ร่วมกับคณะนักศึกษา และวิทยากรหลักสูตร

หลักสูตรที่ปรึกษาการเงิน FChFP คิดค้นขึ้นโดย สมาคมที่ปรึกษาการเงินแห่งเอเชียแปซิฟิก หรือ APFinSA เป็นหลักสูตรเร่งรัดสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นที่ปรึกษาการเงินมืออาชีพ โดยผู้เรียนจะได้ความรู้การวางแผนการเงินแบบรู้ลึก รู้จริง สามารถวางแผนการเงินให้ลูกค้าได้อย่างถูกต้อง และเมื่อจบหลักสูตรผู้เข้าอบรมที่ผ่านสอบผ่านและขึ้นทะเบียนเป็นที่ปรึกษาการเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับคุณวุฒิ FChFP พร้อมประกาศนียบัตรในพิธีมอบวุฒิบัตรประจำปีที่ทางสมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ซึ่งในหลักสูตร FChFP รุ่นที่ 59 นี้สมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ ได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้งในและต่างประเทศที่อยู่ในวงการการวางแผนการเงินในยุคปัจจุบัน มาร่วมถ่ายทอดถอดประสบการณ์ อาทิ

♦️ คุณพัชภัคกร สุรรัตน์ หัวข้อ “การวางแผนมรดก”
♦️ ดร.เมธี จันทวิมล หัวข้อ “การวางการลงทุน”
♦️ คุณณัฐกิตติ์ เงาวิจิตรไพศาล ในหัวข้อ “งบการเงิน & อัตราส่วนทางการเงินภาคปฏิบัติ” และ “เครื่องคิดเลขทางการเงินภาคปฏิบัติ”
♦️ คุณชวลิต ลีลาภรณ์ ในหัวข้อ “การวางแผนทุนประกันชีวิต และ การวางแผนทุนการศึกษา+Workshop”
♦️ คุณอัศวภัทร์ อัศวบุญญะวัชร์ หัวข้อ “การวางแผนเกษียณอายุภาคปฏิบัติ” และ “Workshop การทำงบการเงินภาคปฏิบัติ”

โดยในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 นี้ ต้อนรับการอบรมวันแรกด้วยหัวข้อ “หลักการทำงานที่ปรึกษาการเงินมืออาชีพ” โดย คุณภาวัต เรืองจิรยศ และ คุณณัชณัฏฐ์ ลิ้มพิชัย และหัวข้อ “การวางภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา” โดย คุณมานพ รัตนะ

สำหรับท่านที่สนใจสมัครอบรมหลักสูตรในรุ่นต่อไป ติดต่อได้ที่ 02-631 5885 หรือ Line : @THAIFA

วางแผนการเงินอย่างมืออาชีพด้วยหลักสูตรที่ปรึกษาการเงิน

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!....