ร่วมลงพื้นที่ทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งปล่อยเต่าทะเล ดำน้ำศึกษาระบบนิเวศทางทะเล และเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ณ สวนพฤกษศาสตร์บนเกาะแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็น “พิพิธภัณฑ์มีชีวิต” ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้ทั้งด้านธรณีวิทยา พฤกษศาสตร์ และสัตวศาสตร์ทางทะเล ทำให้เกิดความรู้สึกผูกพันกับธรรมชาติ พร้อมสร้างจิตสำนึกในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และนำไปสู่การปฏิบัติ และถ่ายทอดแนวคิดเรื่องการอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนในสังคม ตามแนวทางของศาสตร์พระราชา

พร้อมศึกษาแนวทางการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในทุกมิติ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ รศ. นพ. สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม ดร. ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี และอาจารย์ อดุลย์ ดาราธรรม นายกสมาคมนักเรียนเก่า AFS ประเทศไทย ผู้พัฒนานวัตกรรมสื่อการสอนสำหรับเยาวชนในศตวรรษที่ 21 หรือ Interactive Board Game หนึ่งเดียวในโลก เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมแบบก้าวกระโดด และเตรียมความพร้อมประเทศไทยสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายในปี 2030

เชิญร่วมตามรอยพระราชาครั้งที่ 39  ในวันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567 (2 วัน 1 คืน)   ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย – ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ คุณจารุกัญญ์ โทรศัพท์ 099 397 5333  FB: ตามรอยพระราชา-The King’s Journey  LINE:  The King’s Journey

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน